Báo giá lịch để bàn mới nhất xuân 2024 – Liên tục cập nhật

giá lịch để bàn 7

Lịch để bàn là siêu phẩm quà tặng quen thuộc của dân văn phòng Việt, thường đứng đầu danh sách quà tết doanh nghiệp và chưa năm nào “thất sủng”, dù kinh tế biến động thế nào. Năm nay, trước tình dịch đại dịch Covid-19, giá lịch để bàn được dự đoán sẽ chịu ảnh hưởng nhất định. Tham khảo bài phân tích dưới đây bạn sẽ hiểu rõ các tác động thực tế và nắm được tiêu chí định giá được các xưởng gia công áp dụng.

Đừng bỏ lỡ bài viết nếu bạn đang lập kế hoạch in lịch tết cho doanh nghiệp, cơ quan làm quà biếu cuối năm, song đến hiện tại vẫn chưa xác định được báo giá in lịch để bàn phù hợp, dựa trên mặt bằng chung thị trường.

Dự đoán giá lịch để bàn Xuân Giáp Thìn 2024

Giữa tháng 10 dương lịch hàng năm là giai đoạn thị trường lịch tết bắt đầu rục rịch. Các xưởng in dần tất bật hơn khi lượng đơn hàng liên tục đổ về, chủ yếu đến từ các doanh nghiệp, nhà máy, cơ quan… với số lượng lịch bloc, lịch để bàn, treo tường cực khủng.

Trong đó, lịch để bàn dường như được ưu ái lựa chọn hơn cả, chỉ đứng sau lịch treo tường vốn đã là “công cụ đo lường thời gian” truyền thống của người Việt – nhà nhà đều sẽ sử dụng ngày tết như một cách báo hiệu xuân về.

giá lịch để bàn

Năm nay, xu hướng mua lịch để bàn 2024 được dự báo sẽ tiếp tục nở rộ, lấn át hoàn toàn các dòng lịch bloc, lịch treo tường thông thường. Theo giới chuyên gia, lý do có thể đến từ tác động tiêu cực của dịch bệnh, nên các doanh nghiệp có xu hướng chọn lịch bàn giá hợp lý để biếu tặng. Bởi so với các dòng lịch khổ to nhiều tờ, đa dạng chủ đề và thiết kế…, thì giá lịch để bàn có phần mềm hơn nhờ kích thước nhỏ gọn, chất liệu gia công đơn giản và không cần quá đầu tư vào mẫu mã.

Thường mặt hàng nào hot giá sẽ nhỉnh hơn các năm trước, song riêng thị trường 2021 có thể sẽ chứng kiến sự bình ổn nhất định về giá thành, đặc biệt là giá lịch để bàn. Nguyên nhân là vì tình hình kinh tế biến động, nên các xưởng gia công có thể sẽ áp dụng nhiều chương trình ưu đãi trợ giá cho doanh nghiệp, bên cạnh việc tung ra các mẫu thiết kế theo phôi có sẵn để cân bằng kinh phí.

Như vậy, nếu giá lịch bàn chữ A (kiểu phổ thông nhất trong lịch bàn) các năm trước rơi vào khoảng 30.000 VNĐ – 45.000 VNĐ/ cuốn; thì năm nay rất có thể đây cũng là mức giá mặt bằng chung, thậm chí thấp hơn vài ngàn đồng/ cuốn, tức dao động từ 27.000 VNĐ – 37.000 VNĐ/ cuốn. Riêng lịch để bàn chữ M và đế nhựa có thể giá sẽ cao hơn đôi chút, nhưng về tổng thể chi phí cho phân khúc lịch tết này khá ổn, xứng đáng là lựa chọn phù hợp trong năm 2021.

Tiêu chí định giá lịch để bàn các doanh nghiệp cần biết:

Báo giá lịch để bàn không bao giờ cố định, mà phụ thuộc vào hàng loạt yếu tố liên quan khác, bao gồm chủ quan và khách quan. Chính vì thế, trước khi trao đổi về các yêu cầu gia công, hầu như không đơn vị sản xuất lịch để bàn nào có thể đưa ra khẳng định chính xác về giá thành dịch vụ, sản phẩm.

giá lịch để bàn 2

Nếu bạn muốn kế hoạch thương thảo giá cả phù hợp với chất lượng lịch thành phẩm, đừng bỏ qua các tiêu chí định giá được phân tích dưới đây. Bởi các tiêu chuẩn này sẽ giúp bạn nhận diện được chi phí ban đầu, và cung cấp các thông tin cần thiết giúp doanh nghiệp “bỏ túi” kỹ năng deal giá ấn tượng.

Sau đây là chi tiết các tiêu chí tác động trực diện đến giá lịch để bàn 2021, được đưa ra bởi SagoGifts và các nguồn tin tổng hợp uy tín khác:

Số lượng in lịch để bàn:

Hầu hết công ty in lịch tết đều dành mức chiết khấu cao và các ưu đãi hỗ trợ hấp dẫn cho doanh nghiệp, cơ quan đặt in số lượng lớn sản phẩm. Bạn có thể nhìn vào bảng chiết khấu của các xưởng sản xuất để thấy rõ điều này.

Nhìn chung, giá in lịch tết cũng giống với giá mua lịch có sẵn, phụ thuộc rất lớn vào số lượng sỉ hay lẻ. Sỉ giá chắc chắn sẽ thấp hơn và ngược lại. Lý do vì sao chắc ai cũng sẽ rõ, đặc biệt là những người làm trong giới kinh doanh.

Kích thước lịch tết để bàn:

Kích thước hay còn gọi là khổ lịch, sẽ quyết định một phần trong vấn đề định giá. Bởi kích thước càng lớn thì càng tốn nhiều chất liệu và đòi hỏi máy gia công hiện đại hơn. Dĩ nhiên, tiêu chí này chỉ mang tính tương đối vì một số khổ lịch để bàn nhỏ gọn đôi khi vẫn có giá cao hơn khổ to, do mẫu thiết kế phức tạp và kỳ công hơn. Còn nếu cùng một mẫu, cùng một yêu cầu nhất định thì lịch càng to giá sẽ càng cao.

giá lịch để bàn 3

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý một vấn đề liên quan đến khổ lịch, đó là nên ưu tiên chọn kích thước lịch tiêu chuẩn, do các xưởng sản xuất thường có sẵn khuôn cho kích cỡ chuẩn. Việc chọn kích thước khác biệt có thể khiến giá lịch để bàn nhỉnh hơn đôi chút.

Chất liệu tác động lên giá lịch để bàn:

Chất liệu chắc chắn là tiêu chí hàng đầu ảnh hưởng đến giá lịch để bàn, thậm chí là yếu tố cốt lõi để các công ty in lịch định giá thành phẩm. Thông thường, lịch gỗ sử dụng chất liệu cao cấp nên chi phí sẽ nhỉnh hơn so với lịch giấy, lịch nhựa, mica…

Nhìn chung, hiện thị trường đang khá chuộng lịch để bàn được làm từ giấy cứng hoặc giấy mỹ thuật, và có thể kết hợp thêm gỗ để tạo sự trang nhã nhất định. Về vấn đề này, đơn vị gia công sẽ báo giá chính xác cho bạn dựa trên chất liệu lựa chọn.

Thiết kế phôi lịch để bàn:

Có 2 hình thức phôi lịch phổ biến hiện nay, gồm:

– Phôi có sẵn đã được công ty lịch tết thiết kế trước, chỉ chừa khoảng trống để các doanh nghiệp thêm thông tin liên hệ (đôi khi còn hỗ trợ thay đổi chủ đề hình ảnh). Chọn phôi sẵn thì giá lịch để bàn dĩ nhiên sẽ tốt hơn, vì mọi thứ dường như đã hoàn thiện, có thể tiến hành gia công nhanh chóng với maket và khuôn có sẵn. Song nhược điểm là không quá mới lạ về mẫu mã và có thể “đụng hàng”.

giá lịch để bàn

– Phôi thiết kế riêng theo yêu cầu khách hàng thì mẫu mã đẹp, bắt mắt và độc quyền, có thể giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu ấn tượng hơn. Tuy nhiên mức giá in lịch để bàn kiểu này sẽ cao hơn phôi sẵn, do cần đầu tư thiết kế và lên bản in mới, tốn nhiều thời gian và công sức.

Kỹ thuật gia công:

Yếu tố cuối cùng có thể tác động lên giá lịch để bàn chính là kỹ thuật gia công sau in. Đây là công đoạn quan trọng giúp cuốn lịch trở nên sang trọng và thanh lịch hơn, so với bản in thông thường.

Tùy theo các yêu cầu gia công khác nhau, giá thành sản phẩm có thể khác nhau, phụ thuộc vào độ khó, sự kỳ công của quy trình thực hiện. Hiện các xưởng in lịch đang áp dụng các kỹ thuật phổ biến, bao gồm: Cắt xén, cán màng, cán gân, tráng phủ (phủ lắc, phủ UV toàn phần hoặc từng phần), ép kim, ép chìm nổi, bế, cấn, đóng ghim, bắt cuốn, bắt liên , dán cửa sổ…

Mẹo tối ưu giá lịch để bàn cho doanh nghiệp:

Giá lịch để bàn hứa hẹn sẽ bình ổn như các phân tích vừa chia sẻ ở phần trên. Tuy nhiên, vẫn có cách để bạn tối ưu giá thành dịch vụ này về mức tốt nhất, đảm bảo chất lượng mỹ mãn và rút gọn được chi phí trong thời điểm dịch bệnh tương đối phức tạp như hiện nay.

Vậy mẹo tiết kiệm giá lịch để bàn là gì? Áp dụng như thế nào mới hiệu quả? Mời doanh nghiệp cùng tìm hiểu qua các thông tin gợi ý sau:

Chủ động tìm hiểu giá lịch để bàn trên thị trường:

Biết mình muốn gì, hiểu cơ bản về mặt bằng chung giá thị trường hiện tại sẽ giúp bạn deal giá tốt hơn. Bởi khi bạn có kiến thức cơ bản về lịch tết, biết chất liệu nào giá cao hơn, kỹ thuật gia công nào tốn kém thời gian thực hiện hơn… và các vấn đề khác liên quan; bạn sẽ biết xưởng sản xuất lịch đó có báo đúng giá không, hay cố tình đẩy kinh phí lên mức cao nhất, mặc dù thực tế dịch vụ đề xuất không hề đắt đỏ như vậy?

giá lịch để bàn 8

Ngoài ra, khi bạn thể hiện được sự am hiểu của mình, bên cung cấp dịch vụ cũng sẽ biết bạn là một người cẩn trọng, tỉ mỉ trong công việc. Do đó, họ sẽ không dám qua mặt, lấn lướt. Từ đó, cơ hội để doanh nghiệp thương thảo được mức giá lịch để bàn tốt nhất sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Xác định trước ngân sách chi cho lịch tết:

Một số doanh nghiệp thường dành riêng một khoản ngân sách cố định hàng năm để chi cho lịch tết, vì đây là quà tặng doanh nghiệp tri ân cuối năm theo thông lệ, đã thuộc về phạm trù văn hóa công ty.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều doanh nghiệp không xác định trước kinh phí cố định, mà phụ thuộc hoàn toàn vào kế hoạch của nhân sự phụ trách. Nếu người chịu trách nhiệm lịch tết đã có kinh nghiệm thì không có gì đáng bàn. Song trường hợp chưa từng đảm nhận vai trò này, rất có thể họ sẽ bị công ty sản xuất lịch kém uy tín tư vấn mức giá “trên trời”, gây lãng phí không cần thiết.

Vậy giải pháp an toàn trong trường hợp này, tốt nhất là bạn hãy xác định ngân sách tối đa có thể chi ra, và deal giá lịch để bàn nằm trong phạm vi đó. Cách này giúp doanh nghiệp đi thẳng vào vấn đề với bên cung cấp, không mất thời gian và hạn chế được các trường hợp nhân viên tư vấn lan man để dẫn dắt bạn chọn khung giá cao nhất.

Đặt cùng loại lịch để bàn số lượng lớn:

Như đã chia sẻ ở phần trên, số lượng và kỹ thuật thiết kế lịch ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề giá thành. Để tiết kiệm chi phí, bạn nên đặt gia công số lượng lớn và cùng một mẫu thiết kế giống nhau. Bởi hầu hết các xưởng in lịch tết để bàn trước khi sản xuất hàng loạt sẽ phải thiết kế và lên khuôn. Một khi đã lên khuôn thì chạy số lượng càng nhiều chi phí càng giả; thời gian, nhân công cũng trở nên được rút gọn hơn. Do đó giá thành tổng cũng sẽ trở về mức hợp lý nhất.

Nếu bạn đặt số lượng ít, mỗi kiểu một mẫu thiết kế, một phương án kỹ thuật gia công thì chi phí sẽ đội lên rất cao. Thay vì vậy, doanh nghiệp nên cố gắng chọn ra mẫu lịch bàn tối ưu nhất cho mọi người tặng, và đặt hàng loạt để hưởng chiết khấu cao.

Chọn thời điểm giá lịch để bàn chưa tăng:

Giai đoạn cao điểm của các xưởng gia công lịch tết bắt đầu từ giữa tháng 10 đến cuối tháng 12 dương lịch, thậm chí kéo dài thêm một tháng sau đó. Lý do các công ty đặt lịch tết từ sớm là vì một số doanh nghiệp tặng lịch cho khách hàng, đối tác, công nhân viên… vào Tết dương lịch, chứ không phải Tết nguyên đán như nhiều người vẫn nghĩ.

Vì vậy, nếu bạn muốn thương lượng được giá lịch để bàn xuân 2021, thời điểm tuyệt vời nhất để có giá tốt là đầu tháng 10 dương lịch. Đây là lúc các xưởng chỉ mới rục rịch khởi động, nên sẽ luôn dành ưu đãi cho khách hàng đặt sớm, đồng thời nhân lực cũng sẽ được dồn toàn bộ cho các đơn hàng của bạn, nên chất lượng cũng sẽ đảm bảo hơn.

Báo giá lịch để bàn 2024 cập nhật mới nhất tại SagoGifts:

Hiện trên thị trường lịch tết Việt, SagoGifts đang là điểm đến uy tín được đông đảo các doanh nghiệp lựa chọn. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng trang thiết bị máy móc hiện đại, đội ngũ nhân lực sáng tạo tay nghề cao, SagoGifts tự hào cung cấp cho khách hàng những dịch vụ in lịch chất lượng nhất, đảm bảo giá lịch để bàn luôn ở mức cạnh tranh và hợp lý.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về các chính sách, thế mạnh của SagoGifts cũng như quyền lợi dành cho khách hàng, bạn có thể tham khảo bài viết Công ty in lịch tết uy tín chất lượng 2021 tại TP. HCM đã được chúng tôi biên soạn trước đó.

Quay trở lại với vấn đề chi phí, sau đây là các thông tin báo giá lịch để bàn 2021 mới nhất vừa được công ty cập nhật. Bảng giá lịch để bàn áp dụng trong từng thời điểm, bạn có thể tham khảo sơ lược và liên hệ trực tiếp để nhận báo giá chính xác nhất:

Báo giá lịch để bàn chữ A năm 2024:

Lịch chữ A có giá mềm nhất trong các loại lịch để bàn hiện nay, với kích thước phổ biến từ 14cm x 30cm, 15cm x 20cm và 18cm x 24cm. Cùng một yêu cầu, kích thước nhỏ hơn sẽ có chi phí thấp hơn một chút. Cụ thể:

– Giá từ 29.000 VNĐ – 32.000 VNĐ/ cuốn: Áp dụng cho đơn hàng sỉ từ 100 cuốn.

– Giá từ 28.000 VNĐ – 31.000 VNĐ/ cuốn: Áp dụng cho đơn hàng sỉ từ 200 cuốn.

– Giá từ 27.000 VNĐ – 30.000 VNĐ/ cuốn: Áp dụng cho đơn hàng từ 300 – 500 cuốn.

– Giá từ 26.000 VNĐ – 29.000 VNĐ/ cuốn: Áp dụng cho đơn hàng từ 600 – 700 cuốn.

– Giá từ 25.000 VNĐ – 28.000 VNĐ/ cuốn: Áp dụng cho đơn hàng 800 – 1000 cuốn.

Đối với đơn sỉ từ 1000 cuốn lịch trở lên, giá sẽ tối ưu hơn rất nhiều với các chính sách chiết khấu hấp dẫn. Lưu ý đây là báo giá cho kích thước tiêu chuẩn, kỹ thuật phổ thông (in offset 2 mặt 4 màu) và chất liệu giấy couche 250, giấy mỹ thuật…. Nếu doanh nghiệp yêu cầu phức tạp hơn vui lòng liên hệ hotline 093 939 14 89 để được tư vấn, báo giá chính xác.

giá lịch để bàn 4

Báo giá lịch để bàn chữ M năm 2024:

Vẫn như các năm trước, giá lịch để bàn chữ M xuân Tân Sửu sẽ nhỉnh hơn giá lịch chữ A đôi chút, do sử dụng nhiều nguyên liệu hơn và quy trình gia công có phần phức tạp. Nhìn vào cấu trúc lịch chữ M bạn sẽ thấy rõ điều này, vì lịch chữ M có phần đế rộng giống như một cuốn sổ tay thu nhỏ, có thể dùng để ghi chú lên trên.

Tại SagoGifts, lịch để bàn chữ M báo giá cao hơn chữ A trung bình từ 10.000 VNĐ/ 1 cuốn. Quý khách vui lòng cộng thêm 10.000 VNĐ trên phần báo giá lịch chữ A để có hình dung cơ bản về chi phí.

Đây là giá cho kích thước tiêu chuẩn từ 19cm x 21cm, 16cm x 22cm, 15cm x 21cm và 15cm x 15cm. Khổ lớn giá sẽ cao hơn kích thước nhỏ, nhưng chúng không phải là tiêu chí tổng để quyết định giá. Kết hợp các yếu tố như kỹ thuật gia công, chất liệu thực hiện… mới chính là lý do tác động khiến bảng giá trên thay đổi.

Báo giá lịch để bàn có đế năm 2024:

SagoGifts cung cấp dịch vụ in lịch tết để bàn có đế với đa dạng chất liệu gia công, bao gồm: lịch bàn đế nhựa, lịch bàn đế mica, lịch bàn đế gỗ và lịch để bàn đế simili. Kích thước trung bình cho dòng lịch này là 14 cm x 27cm, 15cm x 25.5cm và 20cm x 21cm, với mức giá tương đối biến động. Doanh nghiệp, cơ quan có thể kết nối trực tiếp với SagoGifts để nhận báo giá riêng, dựa trên nhu cầu thực tế.

Lưu ý:

– Tất cả báo giá lịch để bàn vừa cập nhật đều bao gồm túi giấy đựng kèm và hỗ trợ in thông tin doanh nghiệp (ép kim).

Báo giá lịch để bàn có thể thay đổi dựa theo từng thời điểm khách hàng liên hệ và các yêu cầu khác.

– Chiết khấu hấp dẫn dành cho khách cũ hoặc khách mới đặt gia công số lượng lớn.

– Thời gian gia công trung bình từ 1-3 ngày với phôi có sẵn hoặc từ 7-10 ngày với thiết kế độc quyền. Tiến độ sẽ được thỏa thuận trước khi ký hợp đồng chính thức.

– Xuất hóa đơn VAT đầy đủ, giao chuyển tận nơi trên toàn quốc…

Trên đây là các phân tích, dự đoán chi tiết về giá lịch để bàn năm nay. Nếu bạn cần được tư vấn, báo giá chính xác hơn dựa trên nhu cầu thực tế doanh nghiệp, vui lòng liên hệ hotline 093 939 14 89 hoặc email Marketing@sagogifts.vn. Các chuyên viên của chúng tôi đã sẵn sàng tiếp nhận thông tin, hỗ trợ giải đáp thắc mắc 24/7.