Còn mấy ngày nữa đến Tết Nguyên Đán? Lịch nghỉ Tết 2023 mới nhất

Chớp mắt mà một năm nữa lại trôi qua, ngày lễ được mọi người mong chờ nhất hiện nay chính là Tết Nguyên Đán. Vậy, còn mấy ngày nữa đến tết nguyên đán? Và lịch nghỉ lễ tết nguyên đán năm nay được quy định như thế nào? Hãy cùng SagoGifts tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Luật quy định nghỉ Tết Nguyên Đán 2023

Trong thời gian cận tết này, hầu hết mọi người đều đặt ra câu hỏi như còn mấy ngày nữa đến Tết nguyên đán? Tết nguyên đán được nghỉ bao nhiêu ngày? Và từ đây tới tết nguyên đán còn bao nhiêu ngày

Để giải đáp thắc mắc trên, trước hết hãy xem xét lịch nghỉ lễ tết nguyên đán năm nay rơi vào các ngày nào nhé!

Lịch tết nguyên đán năm nay:

  • Thứ 6 ngày 20/1/2023 (29 tết)
  • Thứ 7 ngày 21/1/2023 (30 tết)
  • Chủ nhật ngày 22/1/2023 (mùng 1 tết)
  • Thứ 2 ngày 23/1/2023 (mùng 2 tết)
  • Thứ 3 ngày 24/1/2023 (mùng 3 tết)

Theo quy định của bộ luật lao động năm 2019, quy định số ngày nghỉ tết nguyên đán của người lao động sẽ là 5 ngày. Bao gồm 1 ngày trước tết và 4 ngày sau tết.

Ngoài ra, người lao động sẽ được tăng thêm thời gian nghỉ nếu ngày tết rơi vào thứ 7 và chủ nhật. Do đó, bạn cần biết được chính xác tết nguyên đán ngày mấy để dự đoán được ngày nghỉ của mình.

Theo dự báo, số ngày nghỉ tết nguyên đán sẽ là 9 ngày theo lịch tết nguyên đán năm nay. Nếu có bất cứ sự thay đổi nào, SagoGifts sẽ thông tin đến bạn sau nhé!

Còn mấy ngày nữa đến Tết Nguyên Đán 2023?

còn mấy ngày nữa đến tết nguyên đán
Còn mấy ngày nữa đến Tết Nguyên Đán 2023?

Có thể nói, tết nguyên đán là ngày lễ quan trọng nhất của người Việt Nam. Trong dịp lễ này, mọi người từ khắp nơi đều quay về đoàn tụ bên gia đình và kể cho nhau nghe những chuyện đã xảy ra trong năm cũ.

Do đó, hầu hết mọi người đều háo hức và mong chờ ngày tết cổ truyền này. Vậy, còn bao nhiêu ngày nữa đến tết nguyên đán 2023? Đếm ngược tết nguyên đán còn bao nhiêu ngày nữa? Và còn bao nhiêu ngày nữa đến giao thừa tết nguyên đán?

Thật vậy, tính từ ngày 15/12/2022 âm lịch, tết nguyên đán đếm ngược sẽ còn 37 ngày. Trong thời gian chờ đợi, mọi người có thể cân nhắc chuẩn bị các sản phẩm quà tặng ý nghĩa để làm quà tết cho người thân, bạn bè trong dịp tết nguyên đán sắp tới.

Thông báo lịch nghỉ tết nguyên đán năm 2023

Hiện tại vẫn chưa có thông báo chính thức nào về lịch nghỉ tết nguyên đán. Nhưng theo dự báo dựa vào quy định số ngày nghỉ tết nguyên đán trong những năm trước, trong năm nay người dân có thể được nghỉ khoảng 9 ngày để chơi tết.

Lịch nghỉ tết nguyên đán 2023 của học sinh

Lịch nghỉ lễ tết nguyên đán của học sinh
Lịch nghỉ tết nguyên đán 2023 của học sinh tại TP HCM là 9 ngày

Tùy theo mỗi vùng miền mà lịch nghỉ lễ tết nguyên đán 2023 của học sinh sẽ được quy định khác nhau. Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ có thành phố Hồ Chí Minh là nơi đầu tiên đã công bố lịch nghỉ tết nguyên đán năm nay.

Theo quy định số ngày nghỉ tết nguyên đán tại TP HCM là 9 ngày, tính từ 18/1/2023 – 26/1/2023. Nhìn chung, lịch nghỉ lễ tết nguyên đán ở TP HCM đang dần giảm qua các năm do sự thay đổi của xã hội.

Xem thêm:

Hộp quà Tết 2023 – Tổng hợp các mẫu hộp quà tặng Tết đẹp, sang trọng, giá tốt

Lịch nghỉ tết nguyên đán 2023 của nhân viên văn phòng

lịch nghỉ lễ tết của nhân viên văn phòng
Lịch nghỉ tết nguyên đán 2023 của nhân viên văn phòng

Theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, nhân viên văn phòng sẽ được nghỉ tết nguyên đán 5 ngày và được hưởng trọn vẹn lương các ngày đó. Ngoài ra, nhân viên còn được nghỉ thêm ngày thứ 7 và chủ nhật.

Do đó, theo dự kiến, người lao động là đối tượng nhân viên văn phòng sẽ được quy định số ngày nghỉ tết nguyên đán tổng cộng 9 ngày, tính từ ngày 21/1/2023 – 29/1/2023. Nếu có bất kỳ sự thay đổi nào, SagoGifts sẽ cập nhật sau cho bạn trong bài viết này nhé!

Những việc nên làm trong thời điểm trước Tết Nguyên Đán

Thời gian thấm thoát thoi đưa, giờ đây chỉ còn mấy ngày nữa đến Tết nguyên đán, mọi người cũng đang dần chuẩn bị mọi thứ để đón chào ngày tết trọn vẹn và ý nghĩa nhất. Vậy, người dân nên làm những việc gì trong thời điểm cận tết?

dọn dẹp nhà cửa đón tết
Những việc nên làm trong thời điểm trước Tết Nguyên Đán

Dưới đây là những công việc nên làm mà SagoGifts gợi ý cho bạn:

  • Dọn dẹp và trang trí nhà cửa: Để cho mọi sự diễn ra tốt đẹp và năm mới có được thật nhiều may mắn, người dân quan niệm rằng ngôi nhà cần được dọn dẹp cho gọn gàng, ngăn nắp trước ngày tết.
  • Chuẩn bị bàn thờ cúng tết: Việc thờ phượng và nhớ ơn các vị thần linh cũng như tổ tiên là truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam từ bao đời nay. Thông qua nghi lễ này, mọi người cầu chúc cho nhau năm mới thịnh vượng và bình an.
  • Chuẩn bị vật dụng ngày tết: Việc cân nhắc mua các sản phẩm bánh kẹo, mứt, quần áo mới, đồ uống, thực phẩm thiết yếu sử dụng trong ngày tết nên được chuẩn bị đầy đủ.
  • Mua quà tặng tết: Ngày tết nguyên đán là thời gian gắn kết tình cảm giữa những người thân trong gia đình, giữa những bạn hữu và đồng nghiệp. Do đó, việc mua quà tặng tết là phong tục đã có từ xưa nhằm thể hiện sự quan tâm và tình yêu thương giữa những con người với nhau.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Mẫu giỏ quà Tết đẹp cao cấp tại SagoGifts 

Từ những thông tin trong bài viết trên, SagoGifts hy vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc cho những câu hỏi như còn mấy ngày nữa đến Tết nguyên đán? Tết nguyên đán được nghỉ bao nhiêu ngày? Và quy định số ngày nghỉ tết nguyên đán trong năm 2023?

Với không khí háo hức chờ đợi ngày nghỉ tết nguyên đán, mọi người thường phân vân không biết nên mua quà tết nào độc đáo, ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè. Nếu bạn vẫn chưa lựa chọn được quà tặng ưng ý thì hãy liên hệ ngay với SagoGifts để được hỗ trợ nhé!

LIÊN HỆ CỬA HÀNG QUÀ TẶNG TẾT

Địa chỉ: 133 Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, Quận Tân Bình, TP HCM.

Điện thoại: 093 939 14 89 – 0937 122 889

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.