Giá lịch treo tường năm 2024 như thế nào?

gia-lich-treo-tuong-06

Giá lịch treo tường năm nay được rất nhiều khách hàng quan tâm, bởi trong tất cả các phân khúc lịch tết hiện nay, lịch treo dường như được ưa chuộng hơn cả nhờ chi phí thấp. Ngoài ra, lịch tết dạng treo cũng là ấn phẩm đã quá quen thuộc trong mắt người Việt, năm nào xuân về cũng đều xuất hiện trong không gian mỗi gia đình, như một dấu hiệu không thể thiếu đầu năm.

Xuân Tân Sửu sắp đến, chủ đề giá lịch treo tường lại tiếp tục rôm rả với các tin chào bán, tìm đơn vị gia công tràn ngập trên mạng xã hội và các diễn đàn. Tuy nhiên, đâu mới là giá trị thực của sản phẩm này trước sức hút của thị trường và các biến động khó lường từ đại dịch, vẫn còn là ẩn số?

Nếu bạn thực sự quan tâm, đừng bỏ qua nội dung bài viết dưới đây để tìm thấy cho mình những kiến thức hữu hiệu, cần thiết cho kế hoạch lịch tết xuân 2024 đang cận kề.

Giá lịch treo tường 2024 trước tác động đại dịch Covid-19?

2020 là một năm bất ổn về kinh tế khi đại dịch Covid-19 xuất hiện từ đầu năm và liên tục gây ra hàng loạt “sóng gió” cho doanh nghiệp trên toàn thế giới. Trước “cơn bão” dịch bệnh, không ít công ty đã đầu hàng song cũng không hiếm các đơn vị kinh doanh trụ vững và tạo đà bứt phá.

Sự thay đổi toàn diện trong hành vi tiêu dùng và các tác động tiêu cực về tài chính khiến việc chi tiền trở nên kỹ lưỡng hơn, ngay từ chính người tiêu dùng đến các đơn vị kinh doanh sản phẩm/ dịch vụ.

giá lịch treo tường 01

Có lẽ vì thế mà tết năm nay, sức hút lịch treo tường trở nên mạnh mẽ hơn đối với các công ty đang tìm kiếm quà tặng. Điều đó cũng khiến giá lịch treo tường trở thành chủ đề “nóng bỏng”, luôn thu hút hàng trăm lượt bình luận trên các topic hỏi đáp về vấn đề bảng giá in lịch tết.

Tổng hợp các nguồn tin thu thập được trong một số topic thảo luận từ người dùng, đồng thời tham khảo ý kiến đánh giá các chuyên gia trong lĩnh vực lịch tết, có thể nhận định mức giá chung của lịch treo tường xuân Tân Sửu sẽ chịu một số tác động dưới đây từ đại dịch:

– Thứ nhất, chi phí dành cho lịch tết tại các doanh nghiệp, cơ quan sẽ thu hẹp lại. Do đó, các cơ sở sản xuất sẽ tự điều chỉnh chính sách giá sao cho cân bằng nhất, bằng cách tối ưu dịch vụ và tung ra một số combo trọn gói giá rẻ nhằm kích cầu tiêu dùng.

– Thứ hai, giá lịch treo tường có thể sẽ chịu chi phối từ nguồn nguyên vật liệu, giấy in, mực in… Với các xưởng vốn đã sử dụng nguyên liệu trong nước, giá thành có thể giảm theo giá phụ liệu. Tuy nhiên, với các xưởng nhập nguồn nguyên vật liệu từ Trung Quốc hoặc một số nước khác, chi phí có thể đội lên nhiều lần. Vấn đề này khi báo giá lịch treo tường chi tiết bạn sẽ được tư vấn ở mỗi điểm cung cấp.

Nhìn chung, có thể khẳng định chi phí cho lịch tết năm nay sẽ được giới hạn ở mức tốt nhất trong khả năng doanh nghiệp, và các đơn vị gia công sẽ phải tính toán sao cho phù hợp nhất để đảm bảo cạnh tranh vượt trội trên thị trường vốn đã sôi động kẻ bán người mua.

Bật mí 3 mẹo tối ưu giá dịch vụ in lịch treo tường ít người biết:

Giá bán lịch treo tường thường có sự chênh lệch nhẹ giữa các xưởng in ấn và dường như không bao giờ tương đồng, dù cùng một yêu cầu đề ra từ khách hàng. Bởi tiêu chí định giá của mỗi xưởng còn phụ thuộc vào giá nguyên vật liệu đầu vào, trang thiết bị máy móc và trình độ của thợ kỹ thuật, chưa bàn đến các chi phí phát sinh khác.

Để tối ưu ngân sách chi ra và đủ tự tin deal giá tốt với các đơn vị cung cấp, bản thân người phụ trách kế hoạch lịch tết của doanh nghiệp cần có kiến thức nền về dịch vụ, nhằm làm chủ cuộc trao đổi và đạt được các thỏa thuận hợp lý nhất về giá.

giá lịch treo tường 02

Tuy nhiên, trường hợp bạn vẫn còn là người mới, chưa có kinh nghiệm deal dịch vụ, bạn vẫn có thể vận dụng 3 mẹo tối ưu giá lịch treo tường dưới đây. Đây là kinh nghiệm từ những bậc tiền bối, xứng đáng để tham khảo và áp dụng:

Nghiên cứu giá lịch treo tường mặt bằng chung:

Hầu hết các mẫu lịch tết treo tường tiêu chuẩn đều được công khai mức giá trong một khoảng dao động nhất định, bạn chỉ cần search trên Google tìm kiếm và tham khảo sơ lược để nắm mức giá trung bình, phổ biến nhất.

Dựa trên con số này, bạn có thể so sánh báo giá lịch treo tường của đơn vị vừa liên hệ là đắt hay rẻ, phù hợp hay chưa? Tất nhiên, khi đặt lên bàn cân chúng ta cũng cần xem xét trên nhiều khía cạnh chứ không “làm bừa” hoặc phiến diện.

Khi bạn đã biết mặt bằng chung thị trường là bao nhiêu, việc đưa ra quyết định sẽ trở nên dễ dàng và thận trọng hơn. Ngược lại, khi chưa biết gì thì chớ vội ký kết hợp đồng, bởi sau đó có thể sẽ hối hận.

Có một điều cần lưu ý rằng, không phải cứ giá rẻ là của ôi nhưng nếu quá rẻ so với mặt bằng chung thị trường, thì quả thật cũng không đáng tin cậy. Mọi thứ đều cân bằng và tương xứng với giá trị thật – đó mới là sự an toàn cần đạt được.

Chuẩn bị trước thông tin lịch treo tường đề xuất:

Một sản phẩm/ dịch vụ được đánh giá cao khi vừa thỏa các tiêu chí hài hòa về giá vừa đảm bảo chất lượng tổng thể, tức là bản thân ấn phẩm phải có giá trị về hình thức và nội dung. Để kiểm soát được chất lượng tặng lịch, đòi hỏi khách hàng phải có “background” về lịch treo tường. Và tất nhiên sẽ không có giải pháp nào phù hợp bằng việc trau dồi kiến thức.

giá lịch treo tường 03

Đứng trước một người hiểu biết về lịch treo tường và biết rõ mong muốn của doanh nghiệp là gì khi chọn sẵn mẫu lịch với quy cách chi tiết, chắc chắn không có xưởng in nào dám “qua mặt”. Vì họ biết bạn là người kỹ tính, chu đáo và cẩn trọng nên sẽ luôn cố gắng trao đổi để đưa ra mức giá hợp lý nhất.

Đây gọi là trau dồi “bản lĩnh”, thần thái và kiến thức khi deal giá lịch treo tường mà ít người biết tới; song trong giới kinh doanh bất động sản với những thương vụ bạc tỷ, hầu hết những người tham gia đều vận dụng. Nghe thì có vẻ to tát nhưng thực chất đây chỉ là một mẹo nhỏ khẳng định phong thái của khách hàng. Nếu ứng dụng tốt có thể sẽ khiến cho bất cứ nhân viên tư vấn nào dù muốn dẫn dắt, đẩy giá dịch vụ đi nữa – cũng sẽ từ bỏ ý định.

Đào sâu bảng giá lịch treo tường một cách chi tiết:

Có một thủ thuật ít người biết, đó là các đơn vị gia công lịch thường cố tình đưa ra bảng giá chung chung, không đi sâu vào bất cứ dịch vụ nào mà chỉ báo chi phí tổng thể. Việc này có thể khiến khách hàng gặp rủi ro nếu quá trình khiển khai phát sinh các rắc rối bất ngờ.

Vậy để không nằm “kèo dưới”, bạn nên chủ động hỏi thật kỹ, thật chi tiết các thông tin liên quan đến báo giá và hợp đồng. Đặc biệt cần nắm rõ chi phí trọn gói sau khi đã cộng thuế giá trị gia tăng (VAT), và bao gồm đầy đủ các dịch vụ đi kèm.

Thường một số xưởng có thể mập mờ về dịch vụ hỗ trợ, khi tư vấn là miễn phí nhưng đến lúc thanh toán lại cộng thêm vào. Hay có trường hợp khách hàng không đọc kỹ báo giá và soi kỹ quy cách (khổ lịch, chất liệu in, gia công…), nên lúc thành phẩm hoàn thiện xong không giống với lúc xem lịch mẫu hoặc tư vấn, dẫn đến khiếu kiện. Nhưng cuối cùng, người chịu thiệt vẫn là khách hàng bởi hợp đồng, báo giá đã ký kết.

Đây là kinh nghiệm xương máu và cũng là mẹo bạn chớ quên nếu muốn chất lượng lịch tương xứng với ngân sách đã chi.

Kỹ thuật deal giá lịch treo tường cực hay:

Cuối cùng, giá lịch treo tường còn phụ thuộc vào một số kỹ năng deal giá cực thú vị dưới đây. Hy vọng các bí kíp đơn giản này sẽ giúp bạn có được một buổi trao đổi, thỏa thuận thành công với đơn vị cung cấp dịch vụ in lịch tết:

Deal giá lịch treo tường theo khung:

Khi yêu cầu bảng giá, bạn nên nhờ tư vấn viên báo giá lịch treo tường theo số lượng mà bên công ty bạn mong muốn, nhưng phải kèm theo các option ở ngạch trên và ngạch dưới để tiện cân đối tài chính.

giá lịch treo tường 04

Chẳng hạn, nếu bạn cần số lượng từ 900 cuốn – 1000 cuốn lịch treo, hãy đề xuất báo giá khung sản xuất lịch từ 700 cuốn – 900 cuốn và 1000 cuốn – 1200 cuốn. Đôi khi, chỉ chênh nhau một cuốn lịch thôi mà chiết khấu đã thay đổi theo chiều hướng có lợi hơn, nên thay vì khăng khăng giữ số lượng lịch cố định, bạn có thể chọn giải pháp khác tốt hơn.

Chọn dịch vụ in lịch treo tường trọn gói:

Hầu hết các xưởng in lịch đều cung cấp những gói dịch vụ đã được thiết kế sẵn với chi phí tối ưu. Bởi đó có thể là dịch vụ “đỉnh cao” của xưởng, hoặc đơn giản là họ đang sở hữu thiết bị, nhân lực phù hợp để triển khai hoàn hảo dịch vụ đó (mà nếu đóng máy để không sẽ chẳng mang lại lợi ích gì, thay vì vậy cung cấp các gói gia công giá rẻ sẽ có lợi hơn).

Vì thế giá cả những gói sẽ luôn đạt mức tốt nhất cho khách hàng. Bạn có thể ngưng sử dụng các dịch vụ lẻ tẻ, và chuyển sang chọn hình thức gia công lịch treo tường trọn gói để cắt giảm kinh phí, đồng thời cũng yên tâm hơn về chất lượng lịch tặng.

Chọn thời điểm deal giá lịch tết phù hợp:

Đúng thời điểm – trong mọi trường hợp đều sẽ có lợi cho bạn, và với việc deal giá lịch treo tường 2024 cũng vậy, cần sự tinh tế của nhân sự khi thiết lập một cuộc trao đổi, đàm phán.

Thử nghĩ xem, khi bạn liên hệ xưởng in lịch vào lúc đơn hàng cao ngút ngàn, sản xuất hoài cũng không hết, thì liệu họ có báo cho bạn mức giá tốt không? Thông thường là không vì theo tâm lý chung, chúng ta ít khi coi trọng những thứ mà chúng ta đã có quá nhiều – ở đây chính là lượng đơn hàng vượt ngưỡng đã khiến xưởng in không cần khách. Nghe có vẻ lạ, nhưng quả thật có tình trạng “làm giá”, từ chối đơn hàng từ doanh nghiệp vì cơ sở gia công sợ rằng không đảm bảo tiến độ.

giá lịch treo tường 05

 

Vậy tại sao bạn không chọn thời điểm chốt hợp đồng tuyệt vời hơn để họ cần bạn, và báo cho bạn một mức giá tốt? Đó là thời điểm trước giai đoạn cao điểm “bùng nổ” lịch tết khoảng 1-2 tháng. Lúc này các xưởng mới rục rịch vận hành lại, chưa có nhiều hợp đồng và đang cần khách, nên họ sẽ mang đến cho bạn rất nhiều ưu đãi. Hơn nữa, nhân sự của họ cũng chưa bận rộn nên sẽ chú tâm làm lịch cho bạn, và chắc chắn chất lượng lịch cũng sẽ tốt hơn.

Đó là lý do mà các nhân sự đã có kinh nghiệm đặt in lịch tết công ty luôn chọn giai đoạn thấp điểm để thỏa thuận. Và bạn có thể học hỏi mẹo này để chủ động khi deal giá dịch vụ.

Báo giá lịch treo tường 2021 tại công ty lịch tết SagoGifts:

Giá lịch treo tường 2021 sẽ được thông báo chính xác tùy theo từng loại lịch kết hợp với các yêu cầu khác nhau của Quý khách. Tại SagoGifts, chúng tôi cũng sẽ báo giá cụ thể dựa trên các đề xuất riêng từ phía khách hàng.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ báo giá cơ bản dịch vụ in lịch treo tường dự kiến theo quy cách chuẩn. Đây chỉ là bảng giá tham khảo chứ không phải chính sách giá cuối cùng. Vì thế bạn có thể xem xét sơ qua và liên hệ trực tiếp SagoGifts để được tư vấn, hỗ trợ nhận bảng giá chuẩn xác, thông qua các phương thức liên hệ được đề cập ngay phía dưới nội dung này. Sau đây là chi tiết báo giá dự kiến:

Giá lịch treo tường 1 tờ:

Giá lịch 1 tờ nẹp thiếc tại SagoGifts dao động từ 4.000 VNĐ – 5.000 VNĐ/ 1 cuốn, áp dụng cho số lượng in tối thiểu 2000 cuốn. Quy cách tiêu chuẩn như sau:

– Khổ lịch tiêu chuẩn: 45cm x 70cm.

– Chất liệu: Giấy Couche 100 gsm (chất giấy dày hơn giá cao hơn).

– Kỹ thuật: In offset 4 màu 1 mặt.

– Chủ đề: Theo Catalogue lịch tết 2021.

– Nội dung: In thêm các thông tin quảng cáo doanh nghiệp lên lịch phôi sẵn.

– Phụ kiện: Ống đựng lịch, túi đựng dạng quà tặng…

* Vì không lật giở trang nên để tối ưu chi phí, hầu như không có xưởng in nào tư vấn khách chọn lịch lò xo. Nếu bạn muốn đóng gáy lò xo, vui lòng liên hệ trực tiếp SagoGifts.

giá lịch treo tường 06

Giá lịch treo tường 5 tờ:

Giá làm lịch treo tường 5 tờ quy cách tương đương loại 1 tờ, chỉ khác về số lượng trang, hiện đang ở mức trung bình từ 15.000 VNĐ – 20.000 VNĐ/ cuốn. Mức độ chênh lệch cao thấp phụ thuộc vào các yếu tố như: Số lượng in, kỹ thuật in (offset hay kéo lụa), số màu in và nội dung giống hay khác ở các trang…

Cụ thể giá lịch treo tường loại 5 tờ như sau:

Giá lịch treo tường 5 tờ in offset 4 màu chỉ 1 nội dung duy nhất có giá thấp nhất là 15.000 VNĐ/cuốn, áp dụng cho đơn hàng trên 2000 cuốn. Nếu nội dung 5 tờ khác nhau giá sẽ nhỉnh hơn 1.500 VNĐ/ cuốn.

Giá lịch treo tường in kéo lụa 5 tờ xuyên suốt 1 màu 1 nội dung giá dao động từ 16.000 VNĐ – 17.000 VNĐ, áp dụng cho số lượng dưới 500 cuốn.

* Giá càng thấp áp dụng cho số lượng lịch đặt càng lớn.

Báo giá lịch treo tường 7 tờ:

Hiện SagoGifts đang áp dụng bảng giá lịch treo tường 7 tờ khá ưu đãi dành cho Quý khách, vì đây là loại lịch được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện tại. Theo đó, với quy cách 36cm x 70cm hoặc 40cm x 60cm in offset 4 màu 1 mặt kèm phụ kiện hộp đựng, giá của sản phẩm sẽ dao động từ 16.000 VNĐ – 34.000 VNĐ/ cuốn.

Trong đó, giá lịch treo tường nẹp thiếc sẽ rẻ hơn lịch lò xo, và chi phí cao thấp còn tùy thuộc vào số lượng bản in, màu in và kỹ thuật sản xuất… Cụ thể:

Giá lịch treo tường 7 tờ lò xo:

+ Loại in offset 1 mặt xuyên suốt 1 nội dung cho 7 tờ: Giá trung bình từ 28.000 VNĐ – 31.000 VNĐ/ cuốn. Nếu in 7 tờ 7 nội dung giá sẽ từ 30.000 VNĐ – 34.000 VNĐ, cao hơn đôi chút.

+ Loại in kéo lụa 7 tờ 1 nội dung xuyên suốt 1 màu giá thấp hơn, chỉ từ 30.000 VNĐ – 31.000 VNĐ/ cuốn, áp dụng cho đơn hàng dưới 500 quyển.

giá lịch treo tường 07

Giá lịch treo tường 7 tờ nẹp thiếc:

Loại nẹp thiếc luôn thấp hơn lịch lò xo trung bình từ 2.000 VNĐ – 3.000 VNĐ/ 1 cuốn. Bạn có thể dựa vào bảng giá lịch đóng lò xo trừ đi số tiền trên sẽ ra giá lịch treo tường nẹp thiếc.

Thường loại nẹp thiếc 7 tờ rất ít khách hàng lựa chọn, vì hơi bất tiện khi lật giở sang tờ mới (rách nhẹ phía trên).

Giá lịch treo tường 13 tờ:

Loại 13 tờ hiện không còn phổ biến trên thị trường so với trước, vì đa số khách hàng đều muốn tiết kiệm chi phí nên chủ yếu quan tâm đến dịch vụ in lịch treo tường 7 tờ. Dù vậy vẫn có một số doanh nghiệp chuộng dòng 13 tờ nên SagoGifts vẫn cung cấp dịch vụ này trọn gói với quy cách và mức giá như sau:

– Khổ lịch tiêu chuẩn: 37cm x 68 cm.

– Chất liệu tờ lịch: Giấy Couche định lượng 100 gsm.

– Chất liệu bìa lịch: Giấy Duplex định lượng 1600 gsm (còn có bìa ván MDF, bìa Carton đỏ…

– Kỹ thuật: Metalize, bế nổi…

– Phụ kiện: Đầy đủ túi đựng, ống đựng tùy theo yêu cầu khách hàng.

– Giá: Từ 32.000 VNĐ – 40.000 VNĐ, tùy số lượng và yêu cầu khác.

Giá lịch gỗ treo tường:

Ngoài các hình thức lịch treo tường phổ biến như vừa chia sẻ, nhiều khách hàng còn dành sự quan tâm đặc biệt đến giá lịch treo tường bằng gỗ, với nhu cầu biếu tặng đối tác, khách hàng quan trọng.

Về giá lịch treo tường bằng gỗ, hiện không có bất cứ tiêu chuẩn nào để định giá chính xác do còn phụ thuộc vào hoa văn họa tiết, nghệ nhân thực hiện, kỹ thuật điêu khắc và độ cao cấp của chất liệu gỗ.

Khách hàng muốn nhận báo giá chi tiết lịch gỗ treo tường, vui lòng gửi thông tin đến email Marketing@sagogifts.vn hoặc liên hệ hotline 093 939 14 89 để được tư vấn, trao đổi chi tiết.

* Lưu ý: Tất cả báo giá trên áp dụng cho lịch phôi sẵn. Với dòng lịch treo tường thiết kế độc quyền, mức giá sẽ được báo cụ thể khi trao đổi với khách hàng. Bởi lịch độc quyền sẽ tốn chi phí thiết kế sáng tạo và phí xin giấy phép xuất bản từ Sở Văn hóa.

Xem thêm:

Dịch vụ in lịch để bàn số lượng ít dù chỉ 1 cuốn

Ngoài cung cấp dịch vụ in lịch tết phôi sẵn và lịch độc quyền, SagoGifts cũng đáp ứng nhu cầu mua lịch treo tường 2021 thiết kế sẵn dành cho khách hàng lẻ. Quý khách có thể đến Showroom của chúng tôi để xem mẫu và nhận báo giá lịch treo tường trực tiếp, tại địa chỉ Số 5 Hoa Huệ, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP. HCM. SagoGifts rất hân hạnh được đón tiếp và đồng hành cùng bạn trong mùa lịch tết xuân Tân Sửu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.