In lịch độc quyền: Giải pháp truyền thông tuyệt vời qua tặng phẩm

in lịch độc quyền 5

Doanh nghiệp bạn đang phân vân giữa dịch vụ in lịch độc quyền và lịch phôi? Bạn nghiêng về phương án thiết kế độc quyền hơn nhưng không chắc đây có phải lựa chọn phù hợp? Đừng lo lắng, bài viết này chính là “cứu tinh” dành cho bạn với hàng loạt kiến thức hữu ích lần đầu tiên được bật mí.

Không chỉ cung cấp thông tin chuyên sâu về lịch độc quyền với các phân tích về khái niệm, đặc điểm nổi bật…, nội dung bài viết còn đặt hai hình thức in ấn này lên bàn cân để đưa ra các so sánh khách quan nhằm giúp nhân sự dễ dàng hơn trong mọi quyết định.

In lịch độc quyền – Khái niệm, đặc điểm và lý do dịch vụ được ưa chuộng:

Tuy các dòng lịch phôi vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu trong năm 2024 nhờ giá dễ chịu, nhưng dịch vụ in lịch độc quyền cũng tỏ ra không hề kém cạnh với số lượng đơn đặt hàng tương đối cao. Điều này cho thấy không ít người làm kinh doanh quan niệm rằng, một khi đã chi tiền thì phải làm cho tới nơi tới chốn, và đó là lý do họ ưu ái in lịch độc quyền nhiều hơn lịch đại trà, dù giá thành cao hơn rõ rệt.

in lịch độc quyền

Vậy làm lịch độc quyền là làm gì? Có gì đặc biệt hay nổi trội mà lại được các doanh nghiệp, công ty ưa chuộng như vậy? Tham khảo ngay thông tin dưới đây và bạn sẽ nắm rõ “background” của sản phẩm, dịch vụ này:

In lịch độc quyền là gì?

Lịch độc quyền là một loại ấn phẩm lịch tết được thiết kế riêng theo yêu cầu khách hàng, thường là doanh nghiệp. Đúng như từ “độc quyền”, lịch có hình thức thiết kế duy nhất, không đụng hàng, không giống bất cứ ấn phẩm và muốn phát hành nhất định phải có giấy phép xuất bản.

In lịch độc quyền là dịch vụ sản xuất lịch, đảm bảo tác phẩm ra đời phải độc nhất, độc đáo và có bản quyền minh bạch, không ai được quyền sao chép, đạo nhái.

Đặc điểm lịch tết độc quyền:

Để một cuốn lịch được xem là độc quyền, ngoài giấy xuất bản xét trên mặt pháp lý thì vẫn còn những tiêu chuẩn nhất định từ thực tế giúp chúng ta dễ dàng nhận diện. Tuy không phải là tất cả và chính xác tuyệt đối, nhưng những gợi ý dưới đây có thể đặc điểm thường thấy đối với thể loại lịch này. Cụ thể:

– Về thiết kế lịch độc quyền: Đòi hỏi sự sáng tạo, mới lạ và độc đáo. Không đi theo lối mòn hoặc quy cách cũ. Không được trùng khớp với các mẫu lịch độc quyền của những đơn vị khác.

– Về hình ảnh: Thường sử dụng hình ảnh của công ty, cơ quan, tổ chức hoặc hình nhân viên, công trình, các sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Chất lượng có độ phân giải cao, sắc nét, phù hợp thuần phong mỹ tục.

– Về nội dung: Nhất thiết phải có các thông tin về doanh nghiệp (tên công ty, cơ quan; số điện thoại, số fax, địa chỉ chính, chi nhánh, lĩnh vực kinh doanh, các sản phẩm, dịch vụ nổi bật…). Nếu muốn ấn tượng hơn, có thể lồng ghép thêm các câu danh ngôn ý nghĩa, lời chúc năm mới từ ban lãnh đạo gửi khách hàng, công nhân viên, đối tác…

– Về kích thước và quy cách in: Không cần thiết phải theo bất cứ khuôn mẫu hay tiêu chuẩn chung nào, chỉ cần thể hiện được thông điệp và tạo dấu ấn thương hiệu mà khách hàng mong muốn. Đây cũng chính là ưu điểm nổi bật của hình thức in lịch độc quyền so với lịch phôi, hoặc mua sẵn.

in lịch độc quyền 2

Vì sao in lịch độc quyền được doanh nghiệp ưa chuộng?

Với các đặc điểm như vừa phân tích, không có gì khó hiểu khi dịch vụ in lịch độc quyền luôn thu hút nhiều khách hàng lựa chọn. Bởi suy cho cùng, sản phẩm cũng là một công cụ PR hữu hiệu có mức chi phí không quá cao, lại tác động lên tâm trí người dùng tự nhiên, lâu dài và chạm vào cảm xúc.

Một số gạch đầu dòng dưới đây sẽ lý giải đầy đủ hơn nguyên nhân vì sao lịch tết độc quyền luôn trở thành giải pháp quà tặng lý tưởng của các doanh nghiệp, dù tình hình kinh tế năm nay biến động tiêu cực và nhiều người phải “thắt lưng buộc bụng”:

– Thứ nhất, lịch độc quyền cho thấy sự đầu tư nghiêm túc và tràn đầy nhiệt huyết của bên tặng. Vì thế người nhận sẽ cảm thấy hài lòng và trân trọng hơn. Đây là cách tác động vào cảm xúc vô cùng tích cực, chân thành.

– Thứ hai, lịch có thiết kế độc nhất vô nhị với dấu ấn thương hiệu thể hiện rõ nét sẽ làm tăng hiệu quả marketing PR. Người nhận sẽ nhớ doanh nghiệp lâu hơn và khi bắt gặp hình ảnh tương tự, họ sẽ nhớ đến người tặng lịch.

– Thứ ba, in lịch độc quyền cho thấy công ty, cơ quan thực sự chuyên nghiệp và biết cách thể hiện chất riêng của chính mình. Nếu bạn muốn được đánh giá là doanh nghiệp cá tính, đừng bỏ qua dịch vụ hợp lý này.

– Cuối cùng, tặng phẩm lịch tết cũng có giá trị tương đương với các ấn phẩm nhận diện thương hiệu khác. Nếu khéo léo, bộ lịch có thể là hình ảnh tái hiện các dịch vụ/ sản phẩm và lĩnh vực hoạt động kinh doanh của công ty; hoặc một chiến dịch mới trong năm 2021…

So sánh dịch vụ in lịch độc quyền và in lịch phôi:

Phần trên chúng ta đã tìm hiểu cơ bản về khái niệm, đặc trưng của dịch vụ in lịch độc quyền song đó mới chỉ là góc nhìn một chiều. Vậy nếu xét trên bàn cân giữa hình thức in lịch tết độc quyền và in lịch theo phôi trắng, thì đâu mới là phương án tối ưu nhất cho doanh nghiệp? Các so sánh ưu nhược dưới đây sẽ mang lại đáp án cần thiết cho thắc mắc của bạn.

in lịch độc quyền 3

Ưu điểm in lịch độc quyền so với lịch phôi:

Không phải ngẫu nhiên mà dịch vụ in lịch độc quyền được ưa chuộng bởi các doanh nghiệp, mặc dù giải pháp này thường đòi hỏi sự sáng tạo và chiếm một khoản kinh phí không hề nhỏ.

Theo các doanh nghiệp, lý do họ ưu ái lịch tết độc quyền là vì sản phẩm làm ra thể hiện được chất riêng, mang đậm màu sắc thương hiệu và không đụng hàng với bất kì bản in nào.

Đặc biệt, các thông tin doanh nghiệp và thông điệp cũng được thể hiện rõ ràng hơn trên lịch. Bởi thiết kế, cách bố trí nội dung và hình ảnh đều được thực hiện hoàn toàn theo yêu cầu khách hàng, không hề chịu gò ép bởi bất cứ tác động nào.

Trong khi đó lịch phôi lại là loại đã được thiết kế sẵn, chỉ chừa phần trắng để in nội dung quảng cáo của doanh nghiệp, và tất nhiên khách hàng sẽ không thể chỉnh sửa phôi lịch mà phải chọn mẫu đã có sẵn. Điều này dẫn đến tính đại trà, thiếu độc đáo và không có điểm nhấn.

Với những công ty đặt nặng vấn đề sáng tạo, dịch vụ in lịch độc quyền chính là giải pháp phù hợp nhất trong mọi sự lựa chọn. Bởi ưu điểm của hình thức này là khách hàng được tự do thể hiện mọi phong cách bứt phá trên ấn phẩm mà không gặp rào cản nào, trừ khi chứa nội dung vi phạm pháp luật hoặc trái với thuần phong mỹ tục.

Nhược điểm in lịch độc quyền và lịch phôi:

Cùng với thế mạnh vừa chia sẻ ở phần trên, khi chọn dịch vụ in lịch độc quyền khách hàng cũng sẽ gặp một số nhược điểm nhất định, bao gồm:

– Thủ tục xin cấp phép xuất bản ấn phẩm. Đây cũng chính là bản quyền in lịch tết của bạn. Thường một số công ty in lịch chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ giấy phép, ví dụ khi sử dụng dịch vụ của SagoGifts, khách hàng sẽ được chúng tôi thực hiện trọn gói nên vấn đề này cũng không quá đáng ngại.

– Chi phí lịch độc quyền thường cao hơn in lịch trắng vì cần phải có bản thiết kế độc đáo từ designer chuyên nghiệp, và bên xưởng gia công cũng phải lên khuôn in mới cho những mẫu lịch lạ mắt, không theo bất cứ quy cách tiêu chuẩn nào. Do đó giá thành dịch vụ luôn cao hơn các hình thức phổ thông khác.

Song nếu in số lượng lớn trên 1.000 cuốn, thì vẫn có lịch độc quyền giá rẻ cho doanh nghiệp. Bởi một số xưởng in áp mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn khi khách đặt số lượng lớn, và chiết khấu ấy sẽ được giảm trực tiếp trên tổng đơn.

– Cuối cùng, khách hàng cần xác định sẽ dành một khoản thời gian nhất định để chờ đợi thành phẩm xuất bản. Vì công đoạn thiết kế, lên bản in, gia công sau in… lịch độc quyền sẽ mất nhiều thời gian và công sức, nên tiến độ sẽ không nhanh như lịch phôi vốn đã được hỗ trợ sẵn mọi thứ.

in lịch độc quyền 4

Muốn in lịch độc quyền TP. HCM liên hệ xưởng gia công nào?

HCM là mảnh đất kinh doanh màu mỡ cho các công ty, doanh nghiệp lớn. Đây cũng là khu vực tuyệt vời thúc đẩy các nhóm trẻ khởi nghiệp và khẳng định sự nghiệp. Chính vì thế, nhu cầu in lịch độc quyền cũng tăng trưởng mạnh trên địa bàn này, và năm nào đến dịp cao điểm cũng xưởng cũng đắt khách, thậm chí ngưng nhận đơn từ sớm để gia công kịp tiến độ.

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm công ty in lịch độc quyền TP. HCM, đảm bảo giá tốt, chất lượng bản in đạt chuẩn và thiết kế sáng tạo theo màu sắc thương hiệu, SagoGifts chính là điểm đến phù hợp.

Với kinh nghiệm in ấn lịch tết độc quyền cho rất nhiều doanh nghiệp, cơ quan, xí nghiệp lớn nhỏ tại khu vực Sài Gòn và các tỉnh lân cận; SagoGifts cam kết sẽ mang đến cho Quý khách những tặng lịch ấn tượng nhất 2021, đáp ứng tối đa các yêu cầu phức tạp và không bao giờ trễ tiến độ.

in lịch độc quyền 5

Về lịch độc quyền, SagoGifts cung cấp các dịch vụ đa dạng sau:

– In lịch độc quyền theo file thiết kế của khách hàng (mẫu khách chuẩn bị sẵn).

– Tư vấn, thiết kế, sản xuất lịch độc quyền trọn gói (bao gồm cả túi, hộp đựng lịch tặng).

– Các sản phẩm lịch tết thực hiện: Lịch bloc, lịch treo tường, lịch để bàn chữ A, lịch để bàn chữ M, bìa lịch, đốc lịch, bloc lẻ, lịch 52 tuần, lịch lò xo, nẹp thiếc…

Tất cả đều sử dụng màu in tốt, chất liệu gỗ/ giấy/ nhựa nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được gia công dưới đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao cùng thiết bị máy móc tân tiến.

Xem thêm:

Quà tặng doanh nghiệp SagoGifts – Thiết kế theo yêu cầu

Quý khách quan tâm đến dịch vụ in lịch độc quyền, vui lòng liên hệ SagoGifts qua hotline 093 939 14 89, hoặc gửi các thông tin cần báo giá về hộp thư điện tử Marketing@sagogifts.vn. Ngoài sản xuất gia công, chúng tôi cũng cung cấp lịch tết 2021 độc đáo thiết kế sẵn, luôn có hàng tại showroom để phục vụ nhóm khách cá nhân cần mua lịch tặng gấp. Bạn có thể ghé địa chỉ 05 Hoa Huệ, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP. HCM xem mẫu trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *