Gợi ý mẫu quà tặng doanh nghiệp sang trọng cho đối tác nước ngoài

Khăn lụa - món quà đẳng cấp

Mẫu quà tặng doanh nghiệp không chỉ có ý nghĩa với đối tác trong nước mà còn phù hợp với những đối tác nước ngoài. Đây được xem là một nét đẹp văn hóa trong kinh doanh,  giúp gắn kết mạnh mẽ các mối quan hệ dài lâu. Dưới đây là gợi ý quà tặng mang đậm bản sắc Việt cho đối tác nước ngoài mà doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Lưu ý khi tặng quà cho đối tác nước ngoài

Mẫu quà tặng doanh nghiệp, đặc biệt là dành cho đối tác người nước ngoài thể hiện sự trân trọng, tận tâm và sự hợp tác hữu nghị, lâu dài giữa 2 bên. Tuy nhiên, bạn cũng cần khéo léo khi chọn sản phẩm sao cho phù hợp với nền văn hóa của từng quốc gia, ví dụ:

Đối tác là người Mỹ

Người Mỹ có lối sống phóng khoáng, thoải mái nên hầu như họ không quan trọng về việc tặng quà trong kinh doanh, hợp tác. Tuy nhiên để các đối tác nước bạn nhớ nhiều hơn về mình, thì việc tìm một món quà nhỏ dành tặng họ trước khi về nước là điều cần thiết.

Mẫu quà tặng doanh nghiệp chất lượng

Những món quà mang đặc trưng của nước Việt

Doanh nghiệp có thể chọn những món quà lưu niệm mang tính dân tộc, biểu tượng văn hóa đất nước,… thay vì mua sản phẩm có giá trị cao.

Đối tác là người Nhật Bản

Ngược lại, ở Nhật Bản, họ rất thích được tặng quà và chú trọng đến việc tặng quà trong kinh doanh. Hành động này có thể xây dựng thành công các mối quan hệ hợp tác lâu dài. Món quà không cần đắt tiền, nhưng cần phải chăm chút và tỉ mỉ từng chi tiết. Ngoài ra, người Nhật cũng xem trọng việc đóng gói và nghi thức trao quà. Nó thể hiện được văn hóa giao tiếp và sự tôn trọng lẫn nhau. Một vài lưu ý khi chọn quà tặng doanh nghiệp cho người Nhật Bản:

  • Không nên tặng quà có hình con cáo, vì người Nhật cho rằng cáo tượng trưng cho sự giảo hoạt, tham lam.
  • Người Nhật không thích những món quà có bộ 4 hoặc 9 (con số không may mắn vì nó tượng trưng cho chịu đựng và đau khổ).
  • Không nên tặng vật làm từ thủy tinh, sành sứ vì chúng thể hiện sự tan vỡ, không bền.
  • Không tặng dao, kéo hay các vật sắc nhọn vì nó thể hiện sự chia cắt.
  • Trà cũng là món quà không nên tặng người Nhật vì nó thể hiện ý nghĩa không trong sạch.

Đối tác là người Hàn Quốc

Quà tặng đối tác Hàn Quốc

Quà tặng phải được gói cẩn thận và tỉ mỉ

Người Hàn Quốc cũng xem trọng việc tặng quà trong kinh doanh, và điều này luôn được đáp lại làm cho mối quan hệ hợp tác thêm bền chặt. Để chọn quà cho người Hàn Quốc, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Người Hàn cho rằng số 4 không may mắn, nên quà tặng không được là bội số của 4
  • Nên tặng những món đồ có số 7 – là con số may mắn.
  • Người Hàn rất thích màu vàng và màu đỏ, vì 2 màu này tượng trưng cho sự may mắn, bình an.
  • Chú ý không nên chọn hộp quà có màu xanh lá cây, trắng hoặc đen.
  • Gói quà cẩn thận và tỉ mỉ, điều này sẽ thể hiện sự tôn trọng với người nhận.

Gợi ý mẫu quà tặng doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài đẳng cấp

Nếu bạn còn băn khoăn không biết nên chọn quà tặng đối tác người nước ngoài như thế nào vừa giản dị, tinh tế lại vừa lòng người nhận, thì đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây nhé:

Khăn/ cavat lụa tơ tằm

Lụa tơ tằm – chất liệu cao cấp duoc ưa chuộng trên thế giới. Chất vải thượng hạng, mát dịu, mềm mịn với thiết kế sang trọng luôn có sức hút với bất kỳ ai. Các sản phẩm làm từ lụa tơ tằm thiên nhiên cao cấp như: caravat, khăn, áo,… có thêu hoa sen, nón lá,…sẽ là món quà tuyệt vời mà doanh nghiệp có thể tặng cho người nước ngoài.

Khăn lụa - món quà đẳng cấp

Khăn lụa – món quà đẳng cấp

Tranh trang trí

Tranh là một trong những món quà phải điểm qua nếu bạn muốn tặng đối tác, khách hàng người ngoại quốc. Bạn có thể chọn các dòng tranh hiện đại như: tranh Hoa sen, tranh Công Mai, tranh Thuận Buồm Xuôi Gió… Ngoài ra, những bức tranh Đông Hồ, Hàng Trống mang đậm bản sắc văn hóa Việt cũng là một lựa chọn hoàn hảo. 

Các loại mứt, hoa quả sấy

Các loại thực phẩm khô như: mứt sấy, hoa quả sấy,… tại Việt Nam được xem là đặc sản, được làm thủ cồn rất an toàn và có mùi vị thơm ngon. Thực phẩm này khiến ai thử một lần rồi sẽ nhớ mãi. Đây chính là món quà tặng mà doanh nghiệp có thể chọn để tặng người nước ngoài, vừa bảo quản được lâu lại vừa mang hương vị đặc biệt. 

Trên đây là gợi ý những mẫu quà tặng doanh nghiệp cho người nước ngoài ấn tượng, độc đáo mà vẫn không kém phần sang trọng. Ngoài ra, những lưu ý tặng quà cho từng quốc gia sẽ giúp bạn không bị “hớ hênh”, gây mất thiện cảm với người nhận.

Tham khảo:

Tư vấn quà tặng doanh nghiệp theo từng dịp khác nhau