17+ ý tưởng quà tặng cao cấp cho khách hàng 2024

qua-tang-cao-cap-cho-khach-hang-1

Khám phá 17+ ý tưởng quà tặng cao cấp cho khách hàng 2024, các nhà kinh doanh sẽ có thêm idea mới trong ứng dụng gift marketing vào mùa mua sắm sắp tới. Đây cũng là các nhóm tặng phẩm được dự đoán sẽ tạo “cơn sốt” trong năm 2024, dù thị trường hàng năm đều xuất hiện những mẫu quà tặng độc đáo. 

Ý nghĩa quà tặng cao cấp cho khách hàng:

Khi quyết định chọn quà tặng cao cấp cho khách hàng, thường các công ty đã xác định mục tiêu cần đạt được. Bởi để chi một khoản ngân sách lớn cho hoạt động này, doanh nghiệp sẽ phải cân nhắc rất kỹ thiệt hơn. Tuy nhiên, với những người mới chập chững vào nghề, vừa được cấp trên giao nhiệm vụ lên kế hoạch tặng quà cho khách hàng cao cấp, hiển nhiên sẽ còn nhiều bỡ ngỡ. 

quà tặng cao cấp cho khách hàng 1

Các ý nghĩa dưới đây của quà tặng cao cấp cho khách hàng sẽ giúp bạn hiểu vì sao công việc này lại quan trọng và khiến doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư chi phí lớn. Từ đó, bạn có thể xác định một cách cụ thể hơn mục tiêu kế hoạch và đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp. Sau đây là nội dung chi tiết:

Nâng tầm thương hiệu:

Quà tặng cao cấp cho khách hàng là bước đầu tiên để khẳng định giá trị thương hiệu. Nếu món quà được đầu tư chỉn chu với logo nhận diện rõ ràng, chất lượng tặng phẩm bên trong hữu dụng – thẩm mỹ, người nhận sẽ dành nhiều lời khen cho doanh nghiệp và đánh giá thương hiệu tích cực. Ngược lại tặng phẩm không chu đáo, khả năng thương hiệu bị đánh giá thấp cũng có thể xảy ra.

Vậy muốn nâng tầm giá trị doanh nghiệp, sẽ không có giải pháp nào nhanh chóng và “đi sâu vào lòng người” như tặng phẩm cao cấp. Kết hợp cùng thái độ biếu tặng lịch sự nữa, tin rằng công ty sẽ đạt được mục đích quảng bá mong đợi.

Xem thêm:

222+ ý tưởng quà tặng sự kiện giá rẻ không ngờ, viral cực đỉnh

Dùng quà tặng cao cấp cho khách hàng để tạo dựng mối quan hệ:

Quà tặng là vật dẫn truyền tình cảm tuyệt vời vì bên trong mỗi món quà, ngoài giá trị vật chất còn thể hiện thông điệp ý nghĩa về mặt tinh thần. Dựa trên quan niệm của người Việt thường chỉ biếu quà cho nhau khi thực sự coi trọng một mối quan hệ nào đó, doanh nghiệp cũng có thể ứng dụng tương tự vào kinh doanh.

Cụ thể, khi nhận được một món quà chuẩn bị chu đáo sang trọng, khách hàng sẽ cảm thấy được tôn trọng và tự nhiên nảy sinh thiện cảm sâu sắc với công ty của bạn. Với những khách khó tính hoặc đã từng gặp “sự cố” với doanh nghiệp nhưng mang lại lợi ích cao, bạn càng phải chăm sóc chân thành hơn, thông qua các tặng phẩm giá trị và nhân văn.

quà tặng cao cấp cho khách hàng 2

Quà tặng cao cấp cho khách hàng giúp kích cầu mua sắm:

Cuối cùng, quà tặng cao cấp cho khách hàng xét trên một khía cạnh nào đó chính là sợi dây ràng buộc, với mối quan hệ win – win đôi bên. Tức là khi nhận quà của công ty, đặc biệt là sản phẩm giá trị, vị khách ấy sẽ cảm thấy mình nên đồng hành và ủng hộ các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Như vậy, mục tiêu kích cầu mua sắm sẽ dễ dàng đạt được.

Đây là “bài toán khó” nhưng nếu ứng dụng thành công, doanh nghiệp có thể tăng doanh thu đột phá. Trên thực tế không ít đơn vị đã triển khai thành công kế hoạch này. Trong đó, đa phần các là thương hiệu thuộc lĩnh vực bất động sản, chứng khoán, vàng bạc đá quý hoặc ngân hàng. Bởi nhóm khách hàng mà những công ty này hướng tới chủ yếu là doanh nhân và người có địa vị xã hội…

Đối tượng khách hàng nào nên tặng quà cao cấp?

Tặng phẩm cao cấp sẽ ngốn một lượng ngân sách không nhỏ của doanh nghiệp. Vì thế khi triển khai kế hoạch này, nhân sự phụ trách phải lên phương án chi tiết và tính toán lợi ích đạt được sau khi hoàn thành chiến dịch. 

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của chương trình gift marketing mà công ty theo đuổi, nhưng xác định chính xác đối tượng người nhận mới thực sự là trọng tâm vấn đề. Bởi ngay từ khâu lên danh sách khách hàng được nhận đã lựa chọn sai, thì chiến dịch xem như đã gãy từ nền tảng. 

Vậy quà tặng cao cấp cho khách hàng rốt cuộc phù hợp với những đối tượng người nhận nào? Họ là những vị khách ra sao, có gì nổi trội mà doanh nghiệp nên dành tiền bạc, công sức và ý tưởng để “nuôi dưỡng cảm xúc” bằng tặng phẩm giá trị? Các gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong công đoạn lên danh sách:

Quà tặng cao cấp cho khách hàng thân thiết:

Khách hàng thân thiết là những người đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ nhiều lần và dĩ nhiên họ cũng chi không ít tiền cho doanh nghiệp của bạn. Không có khách hàng thân thiết, sẽ không có công ty nào trụ được lâu dài trên thương trường cạnh tranh khốc liệt.

Nhìn vào con số nghiên cứu của HBR với tỷ lệ khách hàng ở lại tăng 5%, doanh nghiệp sẽ tăng lợi nhuận lên đến 25 – 95%, không khó để thấy giá trị đặc biệt của những vị khách thân thuộc, vốn góp một phần chi phí vào doanh số công ty hàng ngày, hàng tháng.

Để khách thân thiết không rời bỏ bạn, hãy thường xuyên chăm sóc họ một cách chu đáo với những gói hỗ trợ độc nhất hoặc các quà tặng cao cấp cho khách hàng về mặt vật chất và tinh thần. Khi cảm nhận được sự tôn trọng từ thương hiệu yêu thích, họ sẽ luôn đồng hành cùng sự phát triển của bạn và không dễ quay lưng bởi các thương hiệu mới.

quà tặng cao cấp cho khách hàng 3

Dùng quà tặng cao cấp cho khách hàng VIP:

VIP (Very Important Person) là những người vô cùng quan trọng tại một không gian, hoàn cảnh, tổ chức nào đó. Một vị khách được xếp vào danh sách VIP của doanh nghiệp đều sẽ được hưởng những đặc quyền nhất định, bởi họ mang đến lợi ích cực lớn cho công ty. Đó có thể là những hợp đồng giá trị, những khoản lợi nhuận bội thu…

Vì thế, tặng quà cho khách hàng VIP cần phải đầu tư đúng mức với các sản phẩm cao cấp, tương xứng với những gì họ đã tín nhiệm và đặt niềm tin vào doanh nghiệp. Nhóm khách hàng này khá khó tính và có gu khác biệt. Khi chọn quà tặng cao cấp cho khách hàng VIP, bạn nên tìm hiểu kỹ sở thích và thói quen của họ, sau đó tìm tặng phẩm phù hợp với cá tính riêng của mỗi người.

Xem thêm:

Quà tặng doanh nghiệp in logo | Nhận in ấn, thiết kế theo yêu cầu

Dùng quà tặng cao cấp cho khách hàng để bù đắp cho khách hàng từng xảy ra “sự cố” với doanh nghiệp:

Chúng ta thường bỏ qua những vị khách có khúc mắc với công ty vì những lý do nào đó, chẳng hạn không hài lòng về sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Tuy nhiên, nếu họ là khách hàng tiềm năng có thể trở thành thân thiết hoặc thậm chí là VIP, và ngay cả khi họ chỉ là những vị khách thông thường, doanh nghiệp cũng nên có những phương án chăm sóc tận tình chu đáo.

Một món uà tặng cao cấp cho khách hàng đầy ý nghĩa đôi khi sẽ lấy lại cảm tình từ họ đối với thương hiệu. Có thể vị khách ấy sẽ không tiếp tục sử dụng sản phẩm của bạn, nhưng họ cũng không phản hồi tiêu cực về thương hiệu trên mạng xã hội hoặc trong những buổi nói chuyện nào đó. “Thêm bạn bớt thù” trong trường hợp này cực kì chuẩn xác.

Gợi ý 17+ ý tưởng quà tặng cao cấp cho khách hàng 2020:

Đối tượng khách hàng đã xác định xong, mục tiêu cũng hoạch định chi tiết, giờ là thời điểm chín muồi để bạn đi tìm tặng phẩm phù hợp. 17+ ý tưởng quà tặng cao cấp cho khách hàng dưới đây sẽ tiếp thêm idea thú vị cho bạn. Tham khảo và chọn lọc, bạn sẽ hoàn thiện kế hoạch tổng thể.

Bút ký

Một chiếc bút sang trọng đặt trong hộp đẳng cấp sẽ là quà tặng cao cấp cho khách hàng là doanh nhân, trưởng phòng. Thông thường, bút ký sẽ đi kèm cùng sổ tay tạo nên một bộ giftset hoàn thiện. 

quà tặng cao cấp cho khách hàng 4

Bạn nên chọn các thương hiệu bút có tên tuổi và nếu có thể, hãy đề nghị khắc tên khách hàng lên thân, nắp bút hoặc hộp quà để tôn thêm phần giá trị. Hiện đây là tặng phẩm được ưa chuộng nhất trong nhóm quà tặng văn phòng cao cấp.

Quà tặng cao cấp cho khách hàng: Hộp đựng bút

Hộp đựng bút là tặng phẩm khá phổ biến, chỉ đứng sau bút ký. Là sản phẩm biến hóa linh hoạt, hộp bút vừa có thể là quà tặng quá rẻ vừa có thể trở thành siêu tặng phẩm cao cấp, dựa vào chất liệu gia công và thiết kế mẫu mã.

quà tặng cao cấp cho khách hàng 5

Thông thường, hộp đựng bút cao cấp sẽ được làm từ chất liệu gỗ nguyên khối và tích hợp đa dạng các chức năng khác, bao gồm: Đồng hồ để bàn, lịch thời gian, khay đựng namecard hoặc khoảng trống để dán giấy note…

Ví da

Một trong những ý tưởng quà tặng cao cấp cho khách hàng VIP là ví da. Với nữ, bạn nên chọn ví da có màu sắc nhã nhặn như trắng ngà, kem sữa hoặc các nhóm màu  pastel dịu ngọt. Với nam, những chiếc ví da in logo cty lịch lãm thiết kế góc cạnh cùng tone trầm tối như xám tro, đen, nâu, vàng da bò… là lựa chọn lý tưởng nhất để gây ấn tượng mạnh.

Quà tặng cao cấp cho khách hàng: Cài áo

Nếu khách hàng là nữ doanh nhân, cài áo là ý tưởng không thể phù hợp hơn. Tuy nhiên, tặng phẩm này cần gu thẩm mỹ tinh tế và am hiểu về cá tính người nhận. Chính vì thế, hãy quan sát và phân tích tỉ mỉ vị khách VIP của bạn xem họ thường sử dụng cài cáo như thế nào để tìm mẫu phù hợp.

quà tặng cao cấp cho khách hàng 6

Nếu khách hàng không dùng cài áo bao giờ thì nên cân nhắc trước khi lựa chọn, hoặc dò hỏi ý kiến người nhận xem họ có thích sản phẩm này không và làm theo gợi ý của vị khách ấy. Đôi khi quà tặng không cần bất ngờ mà cần sự nhiệt tình và chu đáo.

Quà tặng cao cấp cho khách hàng: Vật phẩm phong thủy

Quà tặng mạ vàng cao cấp thiết kế theo phong thủy luôn là đỉnh của đỉnh. Trong tất cả các siêu phẩm được cho là đẳng cấp, hầu như không có giải pháp nào vượt qua sức hấp dẫn của vật phẩm phong thủy mạ vàng. Tuy nhiên, đây lại là món quà khó biếu tặng, đòi hỏi sự am hiểu nhất định về phong thủy và hiểu rõ quan niệm của khách hàng về môn khoa học huyền bí này.

Một số quà tặng cao cấp cho khách hàng được ưa chuộng gồm: Tranh, biểu tượng linh vật 12 con giáp và các vật chiêu tài lộc, trấn yểm tà khí…

Bình giữ nhiệt

Bình giữ nhiệt cũng có thể là quà tặng cao cấp cho khách hàng, chỉ cần doanh nghiệp đầu tư chỉn chu hơn về mặt chất lượng và tính thẩm mỹ. Hiện đây đang là tặng phẩm khá thịnh hành trên thị trường vì bề mặt thoáng rộng, dễ dàng thể hiện logo thương hiệu và tiện sử dụng trong mọi hoàn cảnh. 

Nếu tặng bình giữ nhiệt, bạn có thể hướng đến các khách hàng nam giới hay chơi thể thao, dân văn phòng…

quà tặng cao cấp cho khách hàng 5

Quà tặng cao cấp cho khách hàng: Bộ chén đĩa cao cấp

Để ý kỹ sẽ thấy, hầu hết các gia đình đều chuẩn bị vài bộ chén đĩa cao cấp, phần trưng bày trong tủ kiếng cho đẹp mắt, phần sử dụng vào những dịp chiêu đãi, tiệc tùng đặc biệt. Nhất là ngày tết, nhiều nhà sẵn sàng sắm sửa thêm một bộ chén đĩa mới để “đổi gió”, hoặc tạo không khí xuân về như một thói quen. 

Tặng bộ chén đĩa in logo doanh nghiệp vì thế là một ý tưởng hay, không chỉ tạo ấn tượng sâu sắc với khách hàng được nhận, mà còn có thể quảng bá đến những người tới chơi, dùng bữa tại nhà vị khách ấy. 

Bộ ấm trà gốm sứ

Cũng như chén đĩa, bộ ấm trà gốm sứ cũng là quà tặng cao cấp cho khách hàng, quà tặng cho doanh nhân được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, đặc biệt nếu người nhận là các quý ông bước vào tuổi tứ tuần. Bởi đàn ông trung niên thường có thói quen uống trà đàm đạo; hoặc dù không dùng trà mỗi ngày, các gia đình vẫn luôn chuẩn bị một bộ ấm trà sang trọng để tiếp đãi khách khứa.

Mỗi năm, bộ ấm trà có thể được thay mới. Tặng một bộ ấm trà hoa văn ấn tượng, thiết kế thanh lịch sẽ là ý tưởng tuyệt vời để lấy lòng những vị khách hàng khó tính nhất.

quà tặng cao cấp cho khách hàng 6

Rượu vang

Rượu vang chưa bao giờ lọt khỏi danh sách các món quà tặng cao cấp cho khách hàng. Một chai rượu vang đúng gu sẽ trở thành tặng phẩm giá trị, nếu thuộc về người cần chúng. Vì thế, hãy tìm hiểu sở thích khách hàng xem đây có thực sự là món quà mà họ đang mong đợi? 

Thông thường, rượu vang có thể tặng cho hầu hết mọi đối tượng, nhưng riêng với những khách hàng sành rượu, bạn có thể cân nhắc chọn chai rượu hảo hạng mà họ đang tìm kiếm lâu nay, hoặc chuyển sang món quà khác độc đáo hơn, thay vì “múa rìu qua mắt thợ.”

Xem thêm:

Hộp quà Tết rượu vang 2024 – quà Tết rượu sang trọng, đẳng cấp

Kệ rượu vang

Không nhất thiết phải đi cùng một bộ với rượu vang, kệ rượu vang hoàn toàn có thể là ý tưởng quà tặng cao cấp cho khách hàng riêng lẻ với những ý tưởng táo bạo về thiết kế. Tại các nước phương Tây, tặng kệ rượu vang là thói quen phổ dụng nhưng ở Việt Nam, dường như các doanh nghiệp vẫn còn ngần ngại.

Vậy để tạo sự phá cách và gây thiện cảm với những người chuộng thức uống thú vị này, bạn có thể lựa chọn những mẫu kệ rượu vang độc đáo biếu tặng. Chất liệu gỗ quý là giải pháp tuyệt vời để chế tác một kiểu kệ sang trọng, không đụng hàng.

Kỷ niệm chương

Trong danh sách quà tặng cao cấp cho khách hàng thường hiếm khi vắng mặt kỷ niệm chương. Đây là một trong những món quà lưu niệm đặc trưng mà giới doanh nghiệp thường ưu ái gửi tặng những vị khách mà họ trân trọng.

quà tặng cao cấp cho khách hàng 7

Kỷ niệm chương không xuất hiện trong mọi dịp lễ hội, mà hay được sử dụng làm tặng phẩm trong những ngày kỷ niệm thành lập công ty, khởi công, động thổ hoặc sự kiện tổng kết, vinh danh…

Quà tặng pha lê

Nhắc đến quà tặng cao cấp cho khách hàng không thể không nhắc các loại quà tặng lưu niệm trang trí như đồ pha lê (thủy tinh chì). Với vẻ đẹp mong manh huyền ảo cùng thiết kế mềm mại trang nhã, sản phẩm là món quà đặc biệt dành cho những nữ khách hàng thanh lịch. 

Bạn có thể tặng bình hoa pha lê, quả cầu pha lê phong thủy hoặc các thiết kế lưu niệm độc đáo khác dựa trên chương trình gift marketing mà doanh nghiệp đang theo đuổi.

Đồ công nghệ

USB, sạc dự phòng, tai phone, loa bluetooth là nhóm quà tặng công nghệ theo xu thế mới nhất hiện nay. Nếu khách hàng của công ty bạn đa số là giới trẻ hoặc doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, đây chắc chắn là nhóm quà tặng cao cấp cho khách hàng phù hợp nhất trong mọi sự lựa chọn.

Tất cả sản phẩm đều có thể in logo và thể hiện được màu sắc, cá tính thương hiệu nên về hiệu quả quảng bá không thể thua kém bất cứ tặng phẩm truyền thống nào. Điều mà bạn cần lưu tâm là chọn sản phẩm bền, chất lượng vì đồ công nghệ mua phải hàng rởm sẽ hư hỏng rất nhanh, gây ảnh hưởng đến uy tín công ty.

Quà tặng sức khỏe 

Đông trùng hạ thảo, yến sào, nhân sâm và một số dòng thực phẩm chức năng thượng hạng có thể là quà tặng cao cấp cho khách hàng cao niên. Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, các món quà bảo vệ sức khỏe lại càng ý nghĩa hơn, thay cho lời chúc an lành, trẻ khỏe.

quà tặng cao cấp cho khách hàng 8

Với nhóm sản phẩm này, logo sẽ được in trên bao bì vỏ hộp nên khi tặng giá trị nhận về của thương hiệu chủ yếu là mặt cảm xúc. Do đó cách biếu tặng chân thành sẽ ghi điểm tuyệt đối và tạo ấn tượng khó quên trong tâm trí, tuyệt đối đừng quên chú ý vấn đề này.

Xem thêm:

Quà tặng sức khỏe cao cấp – Yến sào & hồng sâm tặng người thân

Đồng hồ treo tường

Đồng hồ treo tường thông thường có giá rất rẻ, được bày bán tràn lan ngoài đường nhưng đó không phải là sản phẩm chúng tôi đề cập. Món quà đồng hồ cao cấp đang nhắc đến ở đây chính là những thiết kế bằng gỗ thời thượng hoặc cổ điển, với hoa văn họa tiết ý nghĩa và độc đáo.

Mức giá cho một chiếc đồng hồ cao cấp như vậy không hề rẻ, vì thế sản phẩm sẽ thích hợp làm quà tặng cao cấp cho khách hàng VIP. Để tạo sự tinh tế, mỗi chiếc đồng hồ tặng mỗi vị khách nên có một chi tiết mới mẻ nào đó, chẳng hạn như có khắc tên chính vị khách quý ấy.

Giftset

Giftset là quà tặng cao cấp cho khách hàng được sử dụng khá phổ biến, thường rơi vào hai nhóm: Giftset văn phòng và giftset công nghệ. Cấu trúc của một bộ thường gồm 2-5 sản phẩm có sự liên kết về công năng sử dụng, và được đóng hộp chữ nhật sang trọng với thiết kế đậm dấu ấn thương hiệu.

Các ngân hàng, công ty bất động sản là những đơn vị thường lựa chọn quà tặng là giftset. Và riêng bản thân các bộ quà tặng này cũng thích hợp với nam giới hơn là nữ khách hàng.

Lịch gỗ tết

Tết là thời điểm tặng quà lý tưởng nhất trong năm và thắc mắc nên tặng quà tết gì cho khách hàng luôn là câu hỏi khiến các marketer đau đầu. Tuy nhiên, riêng phân khúc tặng phẩm cao cấp, lịch gỗ bloc vẫn luôn là giải pháp hàng đầu trong mọi ý tưởng.

quà tặng cao cấp cho khách hàng 9

Lịch bloc gỗ với khánh lịch sang trọng được chế tác từ gỗ quý, kết hợp cùng bloc 365 ngày chi tiết chắc chắn là món quà tặng cao cấp cho khách hàng mong đợi. Bởi tặng lịch này không chỉ ý nghĩa về mặt văn hóa mà còn là vật phẩm trang trí nội thất ấn tượng, có thể khiến cả không gian bừng sáng sắc xuân. Vậy còn gì tuyệt vời hơn việc trao tặng một món quà mà chính khách hàng cũng đang chờ đón?

Xem thêm:

Quà Tết doanh nghiệp 2024 đẹp, sang trọng tặng công ty, khách hàng, đối tác

Trên đây là 17+ ý tưởng quà tặng cao cấp cho khách hàng 2024. Để được gợi ý thêm các mẫu tặng phẩm sang trọng khác, hoặc cần tư vấn báo giá dịch vụ gia công quà tặng khách hàng, Quý doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp hotline 093 939 14 89 hoặc gửi mail về hộp thư điện tử Marketing@sagogifts.vn. SagoGifts sẽ tiếp nhận thông tin và sớm phản hồi lại trong vòng 24h làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.