Chọn quà tặng ngày Doanh nhân Việt Nam cho lãnh đạo nam & nữ

quà tặng ngày Doanh nhân Việt Nam

Tuy không phải là một trong những ngày lễ lớn tại Việt Nam nhưng ngày Doanh nhân vẫn luôn được coi trọng và việc tặng quà trong ngày này cũng đòi hỏi rất nhiều sự quan tâm, tìm hiểu, thời gian cũng như tiền bạc. Không phải ai cũng biết nên chọn mua quà tặng ngày Doanh nhân Việt Nam như thế nào mới thích hợp và thể hiện được tấm lòng, sự chân thành của mình đúng cách. Vì vậy hãy cùng Sagogifts tìm ra được món quà phù hợp với mong muốn và ngân sách của bạn thông qua bài viết này.

Những điều cần biết về quà tặng ngày Doanh nhân Việt Nam

Ngày Doanh nhân Việt Nam là gì?

Có thể nhiều người chưa biết, doanh nhân ở các thời đại xa xưa, điển hình là thời đại phong kiến, có vị trí rất thấp trong tầng lớp xã hội, thậm chí là đứng sau cả tầng lớp nông dân. Chúng ta có thể đơn giản tìm hiểu, nhận biết được điều này thông qua các bộ phim, tranh ảnh, sách báo mang tính chất lịch sử.

Nhưng khi thế giới chuyển mình, thời thế bắt đầu thay đổi, các doanh nghiệp ngày càng có chỗ đứng trong xã hội và nắm giữ những vị trí cốt cán, ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn vinh của một quốc gia.

quà tặng ngày Doanh nhân Việt Nam

Có lẽ Bác Hồ cũng đã từ sớm nhận ra vai trò của những thành phần tinh anh này mà chỉ hơn một tháng sau ngày Tuyên bố Độc lập, cụ thể là vào ngày 13/10/1945, Bác đã gửi một bức thư đến giới Công thương. Trong thư Bác nhấn mạnh “Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này”.

Đây cũng chính là bằng chứng rõ ràng và đanh thép nhất cho thấy giới công thương hay còn được biết đến là các doanh nghiệp tại Việt Nam luôn được nhà nước, chính phủ quan tâm và trọng dụng. Hiểu được tâm tư và lý tưởng của Bác, vào ngày 20/09/2004, Thủ tướng Phan Văn Khải đã ký ban hành quyết định số 990/QĐ-TTG, chọn ngày 13/10 hằng năm sẽ là ngày Doanh nghiệp Việt Nam.

Ý nghĩa của quà tặng ngày Doanh nhân Việt Nam

Không thua kém gì các tầng lớp khác như nông dân, công nhân, trí thức, những doanh nhân cũng phải đối mặt với bao khó khăn, nằm gai nếp mật, trải qua bao vinh nhục để có được những thành tựu như ngày hôm nay và lớn hơn nữa là góp phần không nhỏ trong công cuộc kiến thiết đất nước, giúp cho nền kinh tế nước nhà được khởi sắc và hùng mạnh.

Đây cũng là đội ngũ có tốc độ phát triển và bành trướng nhanh nhất trong suốt bề dày lịch sử. Dù có bị đàn áp, bị xem nhẹ hay coi thường, tầng lớp này như “tre già măng mọc” vẫn luôn ngày càng lớn mạnh qua từng thập kỷ. Sự ra đời, tồn tại và phát triển của các doanh nhân đi cùng và gắn liền với huyết mạch của từng quốc gia, với sự tiến hóa của thế giới loài người.

quà tặng ngày Doanh nhân Việt Nam

Vì vậy ngày Doanh nhân Việt Nam ra đời không chỉ là một sự công nhận, khẳng định về vai trò của lực lượng tinh anh này trong xã hội hay có tầm ảnh hưởng trực tiếp đối với nền kinh tế mà còn là một sự vinh danh, trân trọng những công sức mà lực lượng này đã đóng góp để tạo nên những bước tiến vượt bậc, hình thành những cột mốc quan trọng trong lịch sử nước nhà.

Những món quà tặng ngày Doanh nhân Việt Nam chính là một trong những vật dẫn, một nét văn hóa giúp truyền đạt sự biết ơn, niềm cảm kích đặc biệt dành cho những lực lượng này.

Những điều cần lưu ý khi tặng quà ngày Doanh nhân Việt Nam

Tìm hiểu văn hóa tặng quà của công ty

Trước khi chọn quà tặng ngày Doanh nhân Việt Nam, đặc biệt nếu bạn là một nhân viên mới thì nên dành thời gian tìm hiểu liệu công ty có những quy định gì về việc tặng hay nhận quà hay không. Việc làm này càng cần thiết khi bạn đang làm trong một công ty lớn, công ty nước ngoài hoặc đa quốc gia.

Điển hình như các công ty Mỹ thường có những quy định rất gắt gao về việc tặng và nhận quà. Để tránh việc tặng quà bị lạm dụng và trở thành một hình thức hối lộ, những công ty này thường hạn chế giá trị của món quà cũng như tần suất tặng quà. Một số công ty còn cấm hoàn toàn việc quà cáp và trong trường hợp này bạn nên tôn trọng và tuân theo vì nếu như cố gắng làm dù là vì mục đích gì thì cũng sẽ khiến đôi bên khó xử, thậm chí không thoải mái.

quà tặng ngày Doanh nhân Việt Nam 1

Tìm hiểu tâm lý, sở thích của người được tặng

Có ba câu hỏi bạn cần phải trả lời trong quá trình chọn mua quà tặng ngày Doanh nhân Việt Nam cho đối phương, đó là:

Món quà này có hữu ích với người nhận hay không?

Người nhận có sẽ thích món quà tặng doanh nhân này hay không?

Món quà này có giúp làm gia tăng ấn tượng tốt đẹp của bạn trong mắt họ?

Với đáp án có được từ ba câu hỏi này, bạn sẽ có được món quà tặng ngày Doanh nhân Việt Nam ưng ý nhất. Thông thường, mọi người sẽ có khuynh hướng chọn một loại quà phổ biến chung chung có thể tặng được cho nhiều người. Tuy tiện lợi, không tốn nhiều thời gian, công sức hay tiền bạc nhưng phương thức này sẽ không cho ra “kết quả” mà bạn mong đợi như với món quà tự mình tìm hiểu, tự tay lựa chọn.

Nếu có thể, bạn nên điều tra sở thích của đối phương từ những người thân cận của họ hoặc nhớ lại những chi tiết và điều đặc biệt về họ trong những lần tiếp xúc trước đây.

Chọn thời điểm tặng quà thích hợp

“Đúng người sai thời điểm” luôn gây ra nhiều điều đáng tiếc. Trong trường hợp này, nó có thể khiến bạn để lại ấn tượng xấu trong mắt đối phương, ảnh hưởng đến công việc, sự hợp tác hay các mối làm ăn sau này. Vì vậy bạn hãy tìm hiểu kỹ lịch trình của đối phương và lựa chọn ra thời điểm tặng quà lý tưởng nhất khi họ đang trong trạng thái thoải mái, không quá bận rộn hay mệt mỏi.

Vì là quà tặng ngày Doanh nhân Việt Nam, bạn cũng nên tặng quà một cách kín đáo, lịch sử, không nên quá phô trương, không nên tặng những món quà có giá trị quá cao hay quá thấp. Và nên cân nhắc kỹ lưỡng mua quà phù hợp với sở thích hoặc nhu cầu của đối tượng.

Nếu bạn vẫn chưa có ý tưởng nào trong đầu thì hãy theo dõi mục tiếp theo dưới đây.

Gợi ý một số quà tặng ngày Doanh nhân Việt Nam

Quà tặng ngày doanh nhân việt nam dành cho lãnh đạo nam

Thông thường, các nhà lãnh đạo đều có gu thẩm mỹ và thường thức khá cao nhưng điều đó không có nghĩa món quà phải thật đắt giá và sang trọng. Đối với các nhà lãnh đạo nam, hãy chọn những món quà tặng ngày Doanh nhân Việt Nam thể hiện được nét phòng khoáng, nam tính và có phong cách. Sau đây là một số món quà mà bạn có thể tìm mua và tặng: Bút ký cao cấp, sổ da ghi chú, chặn giấy, tranh, quà công nghệ, rượu vang, túi cặp, ví da, dụng cụ thể thao, đồng hồ cao cấp, cây cảnh, thực phẩm chức năng,…

quà tặng ngày Doanh nhân Việt Nam 1

Quà tặng ngày doanh nhân việt nam dành cho lãnh đạo nữ

Không như các lãnh đạo nam, các lãnh đạo nữ tuy mạnh mẽ, quyết đoán nhưng trong họ vẫn có sự dịu dàng, đằm thắm và nữ tính. Đặc biệt, họ luôn có khiếu thẩm mỹ rất khắt khe. Chính vì vậy những món quà tặng ngày Doanh nhân Việt Nam dành cho đối tượng này trước hết phải có ngoại hình đẹp. Tiếp đến là món quà phải có tính thực dụng cao.

quà tặng ngày Doanh nhân Việt Nam

Chọn mua quà tặng ngày Doanh nhân Việt Nam cho lãnh đạo đã khó nay mua quà cho lãnh đạo nữ còn khó hơn muôn phần. Hiểu được điều đó, sau đây là một số gợi ý từ Sagogifts để bạn tham khảo thêm: hoa tươi, giỏ quà cao cấp, giỏ hoa quả nhập khẩu, cài áo sang trọng, túi – ví – giày, sách, trang sức, nước hoa, cây cảnh, tượng, mỹ phẩm chăm sóc da, thực phẩm chức năng, bộ ấm trà, đồ gia dụng,…

Một bí kíp nhỏ để mua quà tặng ngày Doanh nhân Việt Nam cho các nhà lãnh đạo là hãy tìm hiểu kỹ sở thích hoặc thị hiếu của đối phương để mua quà hợp ý, đúng nhu cầu của họ. Điều đó sẽ giúp bạn ghi điểm nhiều hơn so với những người khác đấy.

Mua quà tặng ngày Doanh nhân Việt Nam ở đâu?

Đọc đến đây, chắc hẳn các bạn đều đã hiểu được tầm quan trọng cũng như cách thức chọn mua quà tặng ngày Doanh nhân Việt Nam sao cho phù hợp với lãnh đạo của mình rồi phải không? Nhưng rất có thể có nhiều bạn còn chưa biết nên mua quà ở đâu chất lượng, uy tín mà giá cả thật phải chăng. Vậy thì tại sao không chọn Sagogifts là điểm đến đầu tiên và quen thuộc của bạn?

Chúng tôi có danh sách sản phẩm phong phú với mẫu mã, kiểu dáng đa dạng, đẹp mắt, cùng giá thành rất cạnh tranh trên thị trường giúp các bạn thoải mái lựa chọn các loại quà tặng ngày Doanh nhân Việt Nam bao gồm: Hamper; hộp quà cao cấp; quà tặng gốm sứ; bộ bình ly sứ tinh tế, sang trọng; lịch treo tường hoặc để bàn; …

Xem thêm:

Quà tặng đối tác: Nghệ thuật tạo mối quan hệ thương trường

Để được hỗ trợ và tư vấn đầy đủ hơn về sản phẩm cùng dịch vụ quà tặng doanh nghiệp, vật phẩm quảng cáo và các sản phẩm liên quan, các bạn vui lòng liên hệ SagoGifts để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.