Quà tết công ty: Cẩm nang chọn quà xuân 2021

quà tết công ty tặng công nhân viên

Quà tết công ty của bạn năm nay đã bắt đầu triển khai chưa? Sẽ bao gồm những tặng phẩm gì? Chi phí tổng cộng khoảng bao nhiêu? Danh sách người nhận là ai? Khi nào thì đặt gia công tặng phẩm và tiến hành biếu tặng…?

Nếu đã trả lời được tất cả các thắc mắc trên, cẩm nang dưới đây không còn là quan trọng. Song trường hợp vẫn chưa có ý tưởng gì cho kế hoạch quà tết công ty năm nay, bạn hoàn toàn có thể tham khảo các nội dung trong bài viết để biết mình sẽ làm gì trong những bước tiếp theo, nhằm hoàn thành kế hoạch vẫn còn đang dang dở trong hiện tại.

quà tết công ty

Không chỉ mang đến các idea thú vị về giỏ quà tết, hộp quà tết cho doanh nghiệp được dự đoán sẽ thịnh hành trong năm 2021, bài phân tích còn giúp doanh nghiệp có thêm kinh nghiệm cần thiết khi thực hiện chương trình quà tặng cuối năm. Từ đó giúp bạn không mắc phải các lỗi thường gặp. Sau đây là cẩm nang chi tiết:

Quà tết công ty là gì?

Muốn chọn quà tết cho công ty với phương án hoàn hảo và chi tiết nhất, trước tiên bạn cần hiểu rõ định nghĩa quà tết công ty, tiếp đến là các thông tin liên quan như đối tượng tặng quà phù hợp cùng một số lưu ý nhất định phải biết. Cụ thể:

Khái niệm quà tết công ty:

Quà tết công ty còn gọi là quà tết doanh nghiệp, thường được hiểu theo 2 nghĩa chính sau:

– Thứ nhất, đây là phần quà cuối năm được chính công ty chuẩn bị, được chi trả từ ngân sách công ty. Nôm na thì công ty bạn chính là “người tặng”.

– Thứ hai, đây là set quà tết công ty nhận được từ một cá nhân, tập thể, doanh nghiệp khác; không phải do doanh nghiệp bạn chi trả và không ảnh hưởng gì đến điều kiện tài chính. Vì thế, trong trường hợp này công ty của bạn lại là “người nhận”.

quà tết công ty 2

Tuy có 2 cách định nghĩa khác nhau, song trong bài chia sẻ này, chúng ta sẽ chỉ tìm hiểu theo nghĩa thứ nhất. Bởi nhận thì dễ còn biếu tặng mới khó, vì lúc đó doanh nghiệp phải tự chi trả tiền, tự lên kế hoạch chi tiết để chương trình diễn ra suôn sẻ và đạt được những mục tiêu đã đề ra (chẳng hạn như kích cầu tiêu dùng, PR thương hiệu, tri ân, ra mắt sản phẩm mới…).

Quà tết công ty dành tặng ai?

Quà tết được một công ty dày công chuẩn bị, thường sẽ hướng đến những mục tiêu nhất định với những nhóm đối tượng đã được xác định rõ ràng. Việc nhìn nhận hoạt động này dưới góc độ marketing có lẽ là cách tốt nhất để nhân sự phụ trách hiểu được tầm quan trọng của chương trình quà tặng cuối năm.

Vậy thông thường, quà tết công ty sẽ dành tặng cho những nhóm đối tượng nào? Câu trả lời sẽ rơi vào ba nhóm đối tượng chính sau đây:

  • Khách hàng:

Chắc chắn rồi, đây là nhóm số một sẽ hiện diện trong danh sách quà tết công ty của mọi doanh nghiệp. Có thể không phải toàn bộ “thượng đế” từng sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của công ty đều sẽ được tặng quà, nhưng các nhóm khách thân thiết/ lâu năm hoặc mang lại doanh số cao cho doanh nghiệp sẽ luôn góp mặt trong kế hoạch quà tết của bất cứ công ty nào.

quà tết công ty tặng khách hàng

Bởi tết là thời điểm thích hợp nhất để tri ân những người đã từng ủng hộ công ty, cũng là cách để kích thích khách tiếp tục tham gia các trải nghiệm mua sắm trong thời gian tới, mà không bỏ quên thương hiệu của bạn để chạy sang một thương hiệu khác mới mẻ hơn, chăm sóc dịch vụ tốt hơn.

Là nhân sự thực hiện chương trình quà tặng cho khách hàng, bạn tuyệt đối không được quên nhóm khách hàng VIP và thân thiết. Còn lại, nếu ngân sách thong thả, bạn có thể gợi ý tặng quà cho những vị khách mới mua 1-2 lần, hoặc đang ngấp nghé tìm hiểu công ty bạn (khách tiềm năng).

  • Đối tác:

Nhóm thứ 2 không bao giờ vắng mặt chính là đối tác, những người đã cùng gắn kết, hợp tác lâu dài cùng doanh nghiệp trong năm qua. Không có đối tác, sẽ rất khó để công ty tăng trưởng vững mạnh và ổn định. Do đó, tặng quà cuối năm cho đối tác đã được xem như một thông lệ trong giới kinh doanh Việt từ bao đời nay.

Ngay cả một số doanh nghiệp nước ngoài có trụ sở, chi nhanh hoạt động tại Việt Nam dường như cũng dần thay đổi quan niệm, và bắt đầu chú trọng hơn đến quà tết công ty, như một cách biểu đạt sự tôn trọng tích cực trong thời điểm năm mới.

quà tết công ty tặng đối tác

Theo các chuyên gia, quà tặng đối tác là cách tuyệt vời nhất để cảm ơn họ, và như một sự ngầm hiểu về việc tiếp tục làm việc với nhau trong tương lai. Đặc biệt nếu đối tác đó thực sự quan trọng và hợp với phong cách làm việc của công ty bạn, thì hành động tặng quà lại càng thêm ý nghĩa. “Buôn có bạn, bán có phường” chẳng bao giờ sai.

  • Công nhân viên:

Người lao động là những người trực tiếp tạo ra sản phẩm, dịch vụ và vận hành công ty. Không có công nhân viên, doanh nghiệp sẽ lụi tàn. Vậy tặng quà tết công ty cho chính những thành viên trong “đại gia đình doanh nghiệp”, chắc chắn là việc cần thiết phải làm.

quà tết công ty tặng công nhân viên

Điều này thể hiện văn hóa công ty hết sức nhân văn, thể hiện cái tâm cái tầm của người lãnh đạo. Và trên tất cả, đó chính là những gì mà người lao động xứng đáng được hưởng, sau một năm cống hiến miệt mài.

Nếu công ty muốn sau tết nhân tài vẫn hiện diện đầy đủ, công nhân viên làm việc hăng say hơn năm cũ và luôn dành cho ban lãnh đạo sự nể phục hoàn toàn, hãy cố gắng trích một phần ngân sách mua quà tết tặng nhân viên. Các doanh nghiệp sẽ được nhiều hơn là mất.

Tiết lộ kinh nghiệm chọn quà tết công ty từ A-Z:

Tết đang đến rất gần, để kịp tiến độ và không khiến kế hoạch dang dở hoặc gặp phải những lỗi nghiêm trọng. Ngay từ bây giờ chính là lúc bạn nên hoàn thiện chỉnh chu plan quà tết công ty, trình duyệt và sớm liên hệ công ty quà tết gia công. Bởi thời điểm cận tết thị trường rất sôi động, nhộn nhịp và phức tạp.

Nếu đặt quà trong giai đoạn này, giá thành sản phẩm, chi phí gia công sẽ tăng rất cao; thời gian làm quà cũng chậm, không đảm bảo tiến độ đã đề ra. Do đó, bạn nên lên chương trình thật kỹ lưỡng và triển khai đúng thời điểm.

Sau đây là một số kinh nghiệm chọn mua quà tặng doanh nghiệp dịp tết thông thái dành cho các nhân sự đảm nhận trọng trách này. Hy vọng sẽ hữu ích và ứng dụng được trong chương trình quà tết công ty của bạn:

Không cần quà tết công ty độc đáo, chỉ cần phù hợp:

Rất nhiều doanh nghiệp ngộ nhận rằng đã tặng quà tết công ty thì phải chọn hàng độc, lạ, đắt tiền. Tuy nhiên, rất nhiều kết quả nghiên cứu khoa học đã chứng minh điều ngược lại. Đó là người nhận dường như không quan tâm đến việc món quà đó sáng tạo ra sao, lạ mắt thế nào? Cái mà họ cần chính là một tặng phẩm phù hợp.

Phù hợp chính là người nhận có thể sử dụng quà tặng trong cuộc sống thường ngày, hoặc đó là món quà mà họ mong muốn nhận được lâu nay, song vẫn chưa có cơ hội mua hoặc không tìm thấy.

Quà tết công ty 5

Còn đối với người tặng, chúng ta lại thường chủ quan nghĩ rằng cái này hiếm có khó tìm thì ai nhận cũng sẽ thích thú, nhưng thực tế lại khác xa hoàn toàn với tưởng tượng. Đây là chưa kể đến sự kém duyên thì chọn quà, chẳng hạn với người bị bệnh tiểu đường, không nên tặng các món ăn có chất ngọt, dù đó là sơn hào hải vị. Ngược lại với người bị gout, việc tặng các món ăn đặc sản giàu đạm không khác gì bảo họ đừng quan tâm đến sức khỏe.

Chính vì thế, mà hầu hết những người đã có kinh nghiệm chọn quà tết công ty cho doanh nghiệp, đa số đều dành thời gian nghiên cứu người nhận rất kỹ lưỡng, nhằm tránh các sai sót như vừa nêu.

Chú trọng hình thức quà tết công ty:

Quà tết công ty cũng là bộ mặt thương hiệu, đại diện cho chính công ty của bạn. Do đó, hình thức của tặng phẩm nhất định phải được “tút tát” cẩn thận, gọn gàng, chỉn chu và tươm tất.

Nếu không thể đóng gói sang trọng và hoành tráng, ít nhất món quà cũng phải được gói ghém tươm tất, trang nhã. Việc biếu tặng một giỏ quà có giấy gói nhàu nhĩ hoặc trao tặng một chiếc hộp quà tết bị cong vênh các góc, nhăn nhúm trên bề mặt hộp… thực sự là những lỗi tối kỵ, cần phải tránh.

quà tết nhân viên 10

Có thể bạn nghĩ rằng đó chỉ là sơ suất trong khâu đóng gói thôi, hoặc chủ yếu quan trọng quà bên trong là gì chứ không cần chú trọng hình thức. Song đó là cách nghĩ của bạn, với tư cách người tặng. Ngược lại với cương vị người nhận, đây là các biểu hiện được xem như thiếu tôn trọng, không có sự đầu tư đúng mực, tặng cho có…

Do đó, khi đặt đơn vị gia công quà tết công ty, bạn nên nhờ họ tư vấn các mẫu thiết kế lịch sự, ấn tượng và bắt mắt. Đồng thời trước khi đi biếu tặng cũng cần kiểm tra lại một lượt bao bì, giấy gói để đảm bảo không có giỏ quà, hộp quà nào bị lỗi hoặc khiếm khuyết.

Đừng quá tiết kiệm ngân sách quà tết công ty:

Kinh nghiệm tiếp theo các công ty cần nhớ chính là vấn đề ngân sách. Đây là yếu tố đặc biệt quan trọng song lại rất nhạy cảm, nên hầu như năm nào mọi vướng mắc cũng đều tập trung ở phần tài chính, khiến kế toán đau đầu và các nhà quản lý phiền lòng.

Bởi nếu chọn quà đắt tiền thì chi phí công ty không đủ để chi trả, còn nếu chọn quà tết công ty có giá trị quá thấp sẽ vô hình chung khiến tặng phẩm trở nên “rẻ tiền”, đặc biệt là với một số đối tượng người nhận thuộc hàng doanh nhân, gu thẩm mỹ và yêu cầu sống tương đối cao.

quà tết công ty 7

Đây là vấn đề khá phức tạp, đòi hỏi nhân sự phải thật khéo léo và biết cách sắp xếp linh hoạt kế hoạch quà tặng tết doanh nghiệp. Trường hợp chưa có phương án cân đối kinh phí hợp lý, bạn có thể hỏi ý kiến các tiền bối đi trước trong công ty, hoặc liên hệ hotline 093 939 14 89 để được tư vấn cụ thể. Dựa trên kinh nghiệm cung cấp dịch vụ quà tết công ty cho rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam, các chuyên viên sẽ giúp bạn có những giải pháp phù hợp nhất, trọn vẹn đôi đường.

Không được quên logo thương hiệu trên quà tết công ty:

Như đã chia sẻ, quà tết công ty không chỉ đơn giản là tặng phẩm gửi trao thành ý, mà còn là công cụ marketing hữu hiệu đại diện cho bộ mặt thương hiệu. Do đó, trong tất cả bao bì quà tặng, các doanh nghiệp đừng quên in thêm logo và thông điệp bên trên, nhằm tăng hiệu quả quảng cáo tiếp thị.

quà tặng in logo công ty

Thông thường, hầu hết doanh nghiệp đều nhớ tiêu chí này. Tuy nhiên, một số nhân sự non kinh nghiệm lại quên deal trực tiếp với đơn vị gia công, khiến yêu cầu vô tình bị quên lãng. Cuối cùng, hộp quà tết, giỏ quà tết không có điểm nhấn và giá trị tiếp thị, không khiến người nhận nhớ được ai đã tặng quà này.

Vì thế với tư cách là nhân sự phụ trách quà tết, bạn nhất định không được quên nhiệm vụ thỏa thuận với đơn vị cung cấp tặng phẩm. Bởi đây là cách tự nhiên nhất để PR thương hiệu, dễ chạm vào cảm xúc người nhận mà không hề khiên cưỡng.

Gợi ý các mẫu quà tết công ty độc đáo xuân 2021:

Sau khi đã đúc rút kinh nghiệm và nắm cơ bản các thông tin về quà tết dành cho doanh nghiệp, giờ đây bạn đã có thể bắt đầu suy nghĩ về ý tưởng chọn quà biếu tết 2021.

Cùng với sự biến động về kinh tế do ảnh hưởng dịch bệnh và thói quen thay đổi từ người tiêu dùng, quà tết công ty năm nay hứa hẹn cũng sẽ có nhiều vấn đề đổi mới.

Thứ nhất là quà tặng sẽ hướng đến yếu tố sức khỏe nhiều hơn, thay cho các vật phẩm xa hoa đắt đỏ. Thứ hai là xu hướng hữu ích được đề cao, do khách hàng ngày càng thắt chặt chi tiêu và chỉ trả tiền cho những đồ dùng, thực phẩm thực sự cần thiết; vì thế họ cũng mong muốn nhận được quà tết có thể sử dụng được và dường như không thiết tha với đồ trưng bày. Cuối cùng, người Việt đang ngày càng dành sự quan tâm đến các sản phẩm thuần Việt, điển hình là nông sản nội địa.

Dựa trên thị hiếu và khuynh hướng mới, công ty bạn có thể chọn ý tưởng quà tết công ty tương thích với giá tiền và mục đích mong muốn khi thực hiện chương trình này.

Để giúp bạn dễ dàng hơn trước vô vàn sự lựa chọn, chúng tôi sẽ chia các gợi ý ra thành từng nhóm đối tượng nhất định, như các chia sẻ ở phần đầu tiên. Tham khảo ngay và bạn sẽ không còn phải đau đầu tìm quà tết mỗi dịp cuối năm:

Quà tết công ty dành cho đối tác:

quà tết công ty rượu vang

Còn set quà nào sang trọng giá tốt bằng rượu vang? Nếu điều kiện tài chính rộng rãi, doanh nghiệp có thể tặng trọn bộ 2 chai rượu vang nhập khẩu từ Pháp, Ý của hãng The Wine Box; hoặc nếu chi phí eo hẹp hơn, thì một chai vang của Chile kết hợp phụ kiện cũng có thể là hộp quà tết công ty ấn tượng dành cho đối tác.

quà tết doanh nhân linh vật phong thuỷ

Tuy đồ lưu niệm trong thời điểm này không được ưa chuộng rộng rãi song với đối tác, đặc biệt là cá nhân vị lãnh đạo bên đó vẫn có thể dành sự quan tâm đặc biệt đến phong thủy – Vật phẩm ngoài chức năng trưng bày còn có tác dụng bài trừ tà khí, chiêu tài lộc.

quà tết công ty set hạt dinh dưỡng

Một hộp quà tết công ty là hạt dinh dưỡng lành mạnh, thơm ngon và bổ dưỡng cũng có thể là gợi ý tuyệt vời tặng đối tác. Bạn nên kết hợp nhiều loại hạt dinh dưỡng với trọng lượng vừa phải để set quà thêm sung túc và đầy đặn. Đây là nhóm tặng phẩm tốt cho sức khỏe, đối tác cũng có thể dùng để tiếp đãi khách đến chơi cơ quan ngày đầu năm.

Ngoài các gợi ý trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm nội dung bài viết Quà tết doanh nhân: Chọn sao cho xứng tầm? Bởi phần đa quà gửi đến đối tác là gửi trực tiếp đến ban quản lý của công ty họ, chứ không phải tặng chung tập thể. Và họ thường là các doanh nhân, có địa vị và vị trí trong xã hội.

Quà tết công ty dành tặng khách hàng:

Như đã phân tích, khách hàng chắc chắn là nhóm đối tượng đầu tiên được xếp vào danh sách quà tết doanh nghiệp. Tặng phẩm dành cho khách hàng cũng đa dạng và phong phú hơn các nhóm người nhận khác, vì thường tệp khách hàng của một công ty rất rộng lớn, lại có thể chia thành khách tiềm năng, khách thân thiết và khách mới sử dụng dịch vụ, sản phẩm được 1-2 lần.

Bạn có thể tham khảo 2 bài viết phân tích rất kỹ về cách chọn quà tết công ty cho khách hàng dịp cuối năm, đã từng được chúng tôi phân tích chi tiết trong các nội dung trước đó. Cụ thể:

quà tết công ty tặng khách hàng

– Bài viết “Quà tết cho khách hàng: Bí kíp chọn quà giúp doanh nghiệp lấy lòng Thượng đế” mang đến cho bạn các nội dung về đối tượng khách hàng không nên tặng quà, 5 sai lầm kinh điển nhiều công ty mắc phải khi chọn quà tết khách hàng, và các gợi ý mẫu quà tết mang tính xu thế…

– Bài viết “Lựa chọn quà tết ý nghĩa cho khách hàng dịp tết 2021” sẽ giúp bạn biết cách chọn sao cho đúng, 69+ mẫu quà tết công ty cực thịnh hành năm nay dành cho khách nam và nữ, các lưu ý cần ghi nhớ khi chọn và tặng quà…

Quà tết doanh nghiệp tặng công nhân viên:

Khi chuẩn bị quà tết công ty, chắc chắn các doanh nghiệp sẽ nghĩ ngay đến người lao động của mình; các nhân viên, công nhân đã cùng gắn bó, đồng hành với sự phát triển của công ty trong một năm vừa qua.

Cũng giống như khách hàng, quà tặng cho người lao động thực chất rất đa dạng và phong phú. Họ cũng là những “người trong một nhà” với doanh nghiệp, nên thường sẽ không quá câu nệ về mặt hình thức, mà chỉ quan trọng công ty tặng quà gì, liệu có thiết thực và giải quyết được nhu cầu của họ hay không.

Ngoài tiền là hiện kim, nhiều công ty còn đầu tư quà tặng riêng cho nhân viên, công nhân của mình để tăng thêm sự tri ân và khẳng định sự tôn trọng. Bạn có thể tham khảo 99+ mẫu hộp quà tết doanh nghiệp hợp thuần phong mỹ tục; hoặc 66+ thiết kế giỏ quà Tết doanh nghiệp ấn tượng nhất 2021, để tìm thấy ý tưởng phù hợp nhất.

Dù là giỏ quà hay hộp quà tết, tin rằng các hình thức đóng gói này đều khả thi và mang đến cho nhân sự nhiều ý tưởng hợp lý. Quan trọng là bạn cần điều chỉnh thành phần bên trong set quà sao cho hài hòa với ngân sách và nhu cầu thực tế của người lao động. Nếu có thể, việc tìm hiểu mong muốn của công nhân viên trước khi chọn tặng phẩm cũng là điều cần thiết.

Quà tặng tết công ty cho chương trình từ thiện:

Quà tết công ty không chỉ tặng khách hàng, đối tác, người lao động mà đôi khi còn phục vụ cho một chương trình ý nghĩa nào đó, chẳng hạn như từ thiện. Thường dịp cuối năm, các doanh nghiệp sẽ hay triển khai sự kiện từ thiện đến cộng đồng nhằm hỗ trợ những người khó khăn vượt qua nghịch cảnh, đón một cái tết ấm áp hơn sau những tháng ngày gia khó. Đồng thời khẳng định văn hóa doanh nghiệp và trách nhiệm xã hội.

Tùy theo sự kiện hướng đến đối tượng nào, người già neo đơn, người khuyết tật, trẻ em mồ côi cơ nhỡ hay những người mắc bệnh hiểm nghèo, quà tặng tết công ty sẽ được chuẩn bị cho phù hợp.

quà tết công ty làm từ thiện

Nếu là trẻ em cơ nhỡ thì có thể tặng bánh kẹo, sách vở, quần áo mới. Nếu là người già thì một bộ chăn ga gối nệm ấm áp, gạo đường… có thể là lựa chọn khả thi. Còn với các gia đình khó khăn, một giỏ quà tết công ty truyền thống với các loại gia vị, thực phẩm dùng trong ngày tết là giải pháp hợp lý hơn cả…

Là nhân sự phụ trách hoạt động từ thiện cuối năm, bạn nên tìm hiểu kỹ đối tượng doanh nghiệp sẽ trao quà hỗ trợ. Phải biết họ khó khăn ở đâu, cần giúp đỡ từ vấn đề nào, chúng ta mới có thể đưa ra chương trình nhân văn và quà tặng ý nghĩa được. Điều này đòi hỏi bạn phải có một cái tâm trong sáng và trái tim nhiệt huyết yêu thương.

SagoGifts – Công ty quà tết uy tín dành cho doanh nghiệp:

Ngày càng nhiều công ty quà tết liên tục hình thành nhằm đáp ứng nhu cầu gia tăng từ phía doanh nghiệp, song chất lượng thì lại không được kiểm soát chặt chẽ dẫn đến hàng loạt các lỗi non kinh nghiệm xảy ra tại những đơn vị cung cấp quà tết công ty nhỏ lẻ.

Đây là thực tế rõ ràng thường xuyên diễn ra hàng năm, khiến không ít doanh nghiệp trễ tiến độ tặng quà, và gặp phải phản hồi thiếu tích cực từ người nhận, mặc dù bản thân nhân sự đã lên kế hoạch tặng phẩm rất chu đáo, nhưng chỉ vì chọn sai công ty dịch vụ uy tín mà mất đi ý nghĩa cần có.

Đó là lý do mà năm nay các doanh nghiệp dường như đã thận trọng hơn khi chọn xưởng gia công hợp tác, dựa trên những tiêu chí công ty quà tết được phân tích kỹ lưỡng trong bài viết trước đó của chúng tôi. Bạn có thể tìm đọc lại bài Công ty gói quà tết chuyên nghiệp để xem tiêu chí đánh giá thế nào là một đơn vị dịch vụ uy tín, an toàn để hợp tác lâu dài.

quà tết công ty 4

Quay trở lại vấn đề chọn công ty quà tết dành cho doanh nghiệp, SagoGifts xứng đáng điểm đến an toàn cho nhu cầu quà tết của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức. Không chỉ đảm bảo giá thành luôn cạnh tranh, năng lực sản xuất, đóng gói quà tết vượt trội, đội ngũ nhân sự giàu năng lực và kinh nghiệm; SagoGifts còn đảm bảo nguồn hàng chất lượng cho khách hàng, về nguồn gốc xuất xứ các thành phần tặng phẩm, cam kết date mới nhất và đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Vui lòng liên hệ báo giá dịch vụ quà tết công ty tại SagoGifts qua hotline 093 939 14 89 hoặc email Marketing@sagogifts.vn, các chuyên viên của chúng tôi sẽ sớm liên hệ tư vấn, giải đáp và hỗ trợ mọi thắc mắc từ Quý doanh nghiệp.

Fanpage: https://www.facebook.com/sagogifts/.

Catalogue Lịch Tết: https://sagogifts.vn/catalogue-lich-tet/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *