Cách bọc màng co giỏ quà Tết bằng máy sấy tóc tại nhà

cach-boc-mang-co-gio-qua-tet

Cách bọc màng co giỏ quà cần phải sử dụng máy khò chuyên dụng, nhưng để đầu tư một máy khò sẽ khá tốn chi phí. Để giúp bạn tối ưu chi phí gói quà, SagoGifts mách bạn cách bọc màng co giỏ quà Tết bằng máy sấy tóc tại nhà, cùng theo dõi nhé!

Cách chọn màng co phù hợp để gói quà với máy sấy

cach-boc-mang-co-gio-qua-tet-chon-loai-mang-co
Nên chọn màng co nhiệt POF mềm, dẻo thích hợp với nhiệt độ của máy sấy

Khác với cách sử dụng máy khò, một lưu ý khi thực hiện cách bọc màng co giỏ quà Tết bằng máy sấy là phải chọn được màng co mỏng, mềm và khả năng chịu nhiệt kém. Bởi nhiệt lượng máy sấy tỏa ra sẽ không lớn bằng máy khò, màng co quá dày sẽ không thể co lại như ý muốn thậm chí còn nhăn nhúm khiến món quà trở nên xấu xí, thiếu chỉnh chu.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại màng co khác nhau như POF, PVC, PE, PP, PC và PET. Tương ứng mỗi loại, sẽ có những đặc tính khác nhau nhưng thông dụng nhất phải kể đến các loại màng co như:

 • Màng co nhiệt PE: Đặc tính mềm, dẻo, dày và dễ bị phồng khi tiếp xúc với tinh dầu.
 • Màng co nhiệt PVC: Có độ dày, giòn cứng và khá độc, không nên ứng dụng để gói quà là thực phẩm như giỏ hoa quả, giỏ bánh kẹo, hộp quà tặng hạt,….
 • Màng co nhiệt POF: Tính chất mềm, mỏng nhẹ và dẻo dai, đặc biệt an toàn cho thực phẩm.

Theo đó, chỉ có màng co nhiệt POF có các đặc tính phù hợp nhất để sử dụng bọc màng co giỏ quà Tết bằng máy sấy tóc tại nhà. Nên nếu bạn không có máy khò chuyên dụng, nên ưu tiên chọn loại màng co này nhé!

Cách gói quà Tết bằng màng co bằng máy sấy

Cách bọc màng co giỏ quà Tết bằng máy sấy tóc về cơ bản không khác mấy so với sử dụng máy khò chuyên dụng. Tuy nhiên, nhiệt lượng tỏa ra từ máy sấy tóc thấp hơn máy khò nên thời gian giúp co màng co lại sẽ dài hơn, nên bạn cần thật kiên nhẫn.

Để giúp bạn dễ dàng hơn trong cách bọc giỏ quà Tết bằng màng co, hãy tham khảo các bước thực hiện thao hướng dẫn dưới đây:

Dụng cụ gói quà Tết bằng màng co

Việc đầu tiên cần làm khi bọc màng co giỏ quà Tết là chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ gói quà. Sau đây là những thứ bạn cần chuẩn bị:

cach-boc-mang-co-gio-qua-tet-dung-cu
Các dụng cụ gói quà Tết

Những dụng cụ cần chuẩn bị gói quà Tết bằng màng co:

 • Giỏ quà Tết
 • Tặng phẩm (bánh kẹo, hạt dinh dưỡng, trà, cà phê,…)
 • Phụ kiện trang trí (nơ, hoa giả,…)
 • Keo nến, súng bắn keo, băng keo
 • Màng co nhiệt POF dạng túi có kích thước phù hợp với giỏ quà
 • Máy sấy tóc

Hướng dẫn cách bọc màng co giỏ quà Tết

Trước khi bắt đầu khò màng co, bạn cần biết cách đóng giỏ quà Tết bằng màng co. Các bước bọc giỏ quà như sau:

 • Bước 1: Sắp xếp các tặng phẩm vào giỏ quà Tết và cố định bằng cách sử dụng keo nóng. Lưu ý điều chỉnh các phần quà một cách cân đối, các tặng phẩm kích thước lớn đặt dưới, những tặng phẩm kích thước nhỏ hơn thì cố định bên trên. Ngoài ra, đừng quên sử dụng phụ kiện trang trí thêm cho giỏ quà tặng Tết thêm lung linh, đẹp mắt.
 • Bước 2: Đặt giỏ quà Tết lên mặt phẳng, bọc màng co lên giỏ quà Tết một cách cẩn thận sao cho mang co bao bọc hết giỏ quà.
cach-boc-mang-co-gio-qua-tet-boc-mang
Dùng màng co gói giỏ quà lại
 • Bước 3: Tránh màng co xê dịch trong quá trình khò nhiệt bằng máy sấy tóc, bạn có thể sử dụng keo nến và súng bắn keo để giúp cố định màng co vào đáy giỏ quà.

Cách sử dụng máy sấy bọc màng co giỏ quà Tết

Khi đã bao bọc giỏ quà bằng màng co, tiếp theo cùng bắt tay vào thực hiện cách khò màng co bằng máy sấy tóc theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, bật chế độ sấy cao nhất trong vài phút để tạo ra nhiệt lượng vừa đủ giúp co màng co.
 • Bước 2: Bằng cách tạo nhiệt, máy sấy sẽ được sử dụng khò phần đáy đã được cố định bằng keo nến trước đó. Di chuyển máy sấy tóc theo chuyển động tròn quanh phần đáy giỏ quà Tết. Nhiệt độ của máy sấy sẽ giúp co màng co lại, tuy nhiên cách gói giỏ quà Tết bằng màng co này sẽ cần thời gian khá lâu nên bạn cần kiên nhẫn.
cach-boc-mang-co-gio-qua-tet-say-mang
Bắt đầu sấy màng so từ dưới lên đỉnh đầu giỏ quà
 • Bước 3: Sau khi màng co phần đáy co lại, dựng lại giỏ quà Tết thẳng lại. Tiếp tục di chuyển máy sấy tóc để khò phần màng co phía trên đến khi tất cả đều co lại, bao bọc chặt phần giỏ quà là hoàn tất.

Các câu hỏi thường gặp về cách bọc màng co giỏ quà Tết

Ngoài hướng dẫn cách bọc màng co giỏ quà Tết bằng máy sấy, SagoGifts cũng sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc khi sau:

Bọc giỏ quà bằng màng bọc thực phẩm được không?

Mặc dù màng bọc thực phẩm có ngoại hình khá giống màng co, nhưng không nên sử dụng chúng để bọc giỏ quà Tết. Chất liệu màng bọc khá mỏng, dễ rách và không có khả năng chịu lực. Vì thế, cách bọc giỏ quà bằng màng bọc thực phẩm không khả thi và làm giỏ quà móp méo, mất thẩm mỹ. Hơn hết, lớp màng bọc thực phẩm còn dễ rách, bung ra nếu có va chạm hoặc tác động từ bên ngoài.

Mua màng co bọc giỏ quà Tết ở đâu?

Mang co dần phổ biến, nên việc tìm mua màng co bọc giỏ quà Tết cũng trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể tìm thấy các loại màng co này tại các cửa hàng quà tặng, cửa hàng bán vật liệu bao bì hay thậm chí là trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,…

Tuy nhiên, khi chọn mua màng co gói quà Tết cần lưu ý chất liệu của màng có phù hợp để sử dụng máy sấy tóc không. Hoặc nên đầu tư một máy khò giỏ quà Tết chuyên dụng đi kèm, để thao tác nhanh và đơn giản hơn nhé!

Đọc thêm bài viết: Ý nghĩa của giỏ quà Tết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách bọc màng co giỏ quà Tết bằng máy sấy tóc tại nhà cực kỳ đơn giản mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Tuy nhiên, cách khò màng co bằng máy sấy tóc thường sẽ tốn khá nhiều thời gian và đòi hỏi bạn phải thật kiên nhẫn do nhiệt lượng máy sấy không cao như máy khò chuyên dụng. Nên nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, chi phí đầu tư máy khò mà vẫn có mẫu giỏ quà Tết bằng màng co đẹp mắt, có thể ghé SagoGifts để tham khảo nhé!