Quà Tết doanh nghiệp 2023 – Quà Tết tặng khách hàng doanh nghiệp đẹp, sang trọng

Quà Tết doanh nghiệp không chỉ là văn hóa truyền thống tốt đẹp của người Việt, mà còn là chiến lược marketing đột phá được nhiều thương hiệu ứng dụng mỗi dịp cuối năm. Thế mạnh của giải pháp này là “một mũi tên trúng nhiều đích”, vừa thể hiện được giá trị tinh thần vừa đạt được mục tiêu quảng bá.

hop-qua-tet-cao-cap-sagogifts
hop-qua-tet-sagogifts
HOT
HOT
HOT
HOT
HOT
HOT
HOT
HOT
HOT
HOT
HOT
HOT
HOT
HOT
HOT
HOT
HOT
HOT
HOT
HOT
HOT
HOT
HOT
HOT
HOT
1,590,000
HOT
2,050,000
HOT
2,090,000
HOT
2,250,000
HOT
2,350,000
HOT
2,390,000
HOT
2,550,000
HOT
2,690,000
Quà Tết Doanh Nghiệp 2023

Quà Tết doanh nghiệp đã trở thành tuyệt chiêu kinh doanh độc đáo, chỉ cần áp dụng thành công sẽ mang đến vô vàn lợi thế cho công ty. Nếu bạn đang chuẩn bị kế hoạch quà Tết năm nay, đừng bỏ qua bài phân tích chi tiết này.

Nội dung chính

Quà Tết doanh nghiệp là gì?

Quà Tết doanh nghiệp là một hình thức tặng phẩm được công ty chuẩn bị để tặng khách hàng, đối tác, người lao động… dịp cuối năm. Một số công ty còn tặng quà cho trung tâm thiện nguyện hoặc các cơ quan đoàn thể liên quan, với mục đích từ thiện và mở rộng mối quan hệ. 

Đặc trưng của quà Tết doanh nghiệp là biểu tượng logo và thông tin công ty luôn được in đầy đủ trên bao bì tặng phẩm. Người nhận hoàn toàn có thể đoán được đây là quà tặng công ty nào sau khi quan sát bằng mắt thường, nhờ các đặc điểm thương hiệu nổi bật được thể hiện.

quà tết doanh nghiệp
Quà Tết doanh nghiệp thường được công ty gửi tặng đến các đối tác, khách hàng, nhân viên hay đồng nghiệp

Ngoài cách hiểu trên, còn một cách định nghĩa khác về quà biếu Tết doanh nghiệp dưới góc độ người tặng. Tức là, cụm từ “quà Tết doanh nghiệp” sẽ chỉ món quà được gửi tặng đến doanh nghiệp, chứ không phải là quà do công ty chuẩn bị. Tuy nhiên, cách giải nghĩa này khá giống với hình thức “quà biếu Tết đối tác”, nên chúng ta sẽ hợp nhất 2 khái niệm.

Do đó, trong các chuyên mục tiếp theo, SagoGifts sẽ cung cấp thông tin dưới tư cách doanh nghiệp chuẩn bị quà tặng. Nếu bạn đang tìm kiếm quà Tết 2023 cho doanh nghiệp, quà Tết ý nghĩa cho khách hàng, doanh nhân, đối tác, công nhân viên…, hãy tiếp tục tham khảo bài viết.

Ý nghĩa phong tục tặng quà Tết doanh nghiệp:

Tặng quà Tết doanh nghiệp khéo léo có thể mở rộng mối quan hệ hợp tác thương trường và giúp thương hiệu của bạn lan tỏa mạnh mẽ hơn đến khách hàng. Đó là về mặt lợi ích, còn xét trên khía cạnh phong tục của người Việt, đây cũng là nét đẹp văn hóa xứng đáng được gìn giữ và lưu truyền.

SagoGifts sẽ gợi mở các lợi ích để bạn thấy rõ hơn ý nghĩa của mỹ tục tặng quà Tết trong giới thương nhân, đã và luôn tiếp diễn mỗi độ xuân về:

Gắn kết các mối quan hệ hợp tác:

Mỗi nền văn hóa đều có những tập quán kinh doanh khác nhau với những nghi thức giao thương độc đáo. Tặng quà cũng vậy, nếu các nước phương Tây không chú trọng đến việc trao – tặng, thì tại Việt Nam và các nước phương Đông, hộp quà Tết cao cấp cho doanh nghiệp như một nét đẹp truyền thống, thể hiện sự gắn bó và tôn trọng của người tặng đến người nhận. 

Điều đó có nghĩa là, khi doanh nghiệp gửi quà biếu đối tác dịp cuối năm, cũng mang theo hàm ý về một mối quan hệ làm ăn thuận lợi. Trên thương trường, việc thể hiện thành ý như thế này không phải là chuyện hiếm, thậm chí còn được nâng tầm thành một mỹ tục tốt đẹp. 

Quà Tết tri ân khách hàng, nhân viên:

Khách hàng, nhân viên là những người xứng đáng để doanh nghiệp bày tỏ sự tri ân và cảm tạ. Nếu không có khách hàng công ty sẽ không có doanh thu và không thể phát triển. Nếu không có nhân viên, ai sẽ là người tạo nên các giá trị lao động để doanh nghiệp vận hành thuận lợi?

quà tết doanh nhân
Chuẩn bị quà tặng cho khách hàng là điều cần thiết phải làm, đặc biệt là những khách hàng trung thành của doanh nghiệp.

Chính vì thế, cuối năm là thời điểm tuyệt vời để nói lời tri ân đến họ, thông qua những món quà tặng, quà Tết nhân viên được chuẩn bị chỉn chu. Sau một năm ủng hộ, đồng hành và cống hiến; khách hàng & người lao động sẽ cảm thấy ấm lòng nếu nhận được sự quan tâm của doanh nghiệp.

Quà Tết doanh nghiệp quảng bá thương hiệu:

Trên tất cả, quà Tết còn là cơ hội lý tưởng để doanh nghiệp quảng bá tên tuổi và thương hiệu. Thông qua việc in khắc logo – thông điệp lên bao bì quà tặng, thương hiệu công ty sẽ đến gần hơn với người tiêu dùng, nhẹ nhàng và tự nhiên, thiện cảm và ấn tượng.

Vì không mang tính cưỡng ép như các quảng cáo TVC đắt đỏ thường xuất hiện trên truyền hình, nên hiệu quả marketing nhờ đó sẽ tích cực hơn. Khi không làm khách hàng cảm thấy khó chịu, họ sẽ dễ dàng tiếp nhận thông điệp sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp, và dần dần khởi tạo hành vi mua sắm ngay khi có nhu cầu. Điều này cho thấy khả năng quảng cáo tuyệt vời của quà Tết, bên cạnh các ý nghĩa vừa chia sẻ. 

Tiêu chuẩn quà Tết doanh nghiệp: 3 nguyên tắc “bất thành văn”

Một tặng phẩm được cho là hoàn hảo khi đáp ứng tốt 3 tiêu chuẩn quà Tết doanh nghiệp được đề cập dưới đây. Không chỉ là tiêu chuẩn bất di bất dịch, đây còn là nhóm 3 nguyên tắc “bất thành văn”, đã đang và sẽ tiếp tục được ứng dụng trong giới doanh nghiệp.

Nếu bạn lo ngại nhiệm vụ chọn quà Tết biếu khách hàng, đối tác… không thể hoàn thành trọn vẹn, hãy tham khảo các tiêu chuẩn cơ bản này và ứng dụng đầy đủ vào kế hoạch, chắc chắn mọi rủi ro sẽ được loại trừ. Cụ thể:

Giá trị tinh thần:

Tiêu chuẩn cần có đầu tiên của một món quà Tết dành cho doanh nghiệp chất lượng – chính là ý nghĩa tinh thần mà tặng phẩm chứa đựng. Vốn dĩ quà tặng là vật dẫn truyền tình cảm, nên nếu không truyền tải được bất cứ thông điệp nào, chứng tỏ món quà bạn chọn chưa thực sự ý nghĩa mà chỉ là một vật vô tri vô giác.

quà tết doanh nhân 2
Món quà Tết chuẩn bị nên có ý nghĩa thiết thực và hữu dụng

Trong trường hợp này, có 2 giải pháp để lồng ghép giá trị tinh thần cho món quà ấy: Một là in khắc logo và các thông điệp doanh nghiệp lên trên túi/ hộp đựng hoặc bao bì bên trong sản phẩm. Hai là kèm theo một tấm thiệp thể hiện lời chúc và thành ý của người tặng.

Tuy nhiên, để món quà thực sự ý nghĩa, cách tốt nhất là chọn những sản phẩm tự thân đã chứa đựng giá trị tinh thần, chẳng hạn như: Vật phẩm phong thủy, nhân sâm, yến sào, trà ngon, rượu vang…

Giá trị vật chất:

Tiêu chuẩn thứ hai là giá trị về mặt vật chất. Đến đây, chắc hẳn bạn sẽ nói về “của ít lòng nhiều”? Quan niệm này không sai, nhưng không có nghĩa là chúng ta được phép đánh đồng “cái ít” với sự qua loa xuề xòa – khi đang đứng ở tư cách người tặng là doanh nghiệp. 

Thử tưởng tượng bạn nhận được một món quà Tết doanh nghiệp quá rẻ tiền, được gói ghém sơ sài từ một đối tác vô cùng quan trọng, cảm giác hụt hẫng liệu sẽ lớn đến nhường nào? Cảm nhận ấy của bạn cũng chính là cảm xúc của người nhận thực tế, khi cầm trên tay món quà thiếu nghiêm túc của bạn (nếu điều đó thực sự xảy ra).

Hãy nhớ, “quà ít về vật chất” nhưng cũng cần có giới hạn tối thiểu mà chúng ta phải ngầm hiểu và biết cách cân đối sao cho hợp tình hợp lý. Ví dụ, quà biếu Tết cho khách hàng đại trà thường có giá trị thấp hơn so với khách hàng VIP. Bởi khách hàng VIP thường là khách thân thiết, mang lại doanh số cao cho công ty và chỉ chiếm số ít. 

Nếu món quà Tết doanh nghiệp quá đơn giản tầm thường giống như bao người khác, họ sẽ không cảm thấy sự tôn trọng. Ngược lại, công ty cũng nên cân nhắc không nên tặng quà có giá trị vật chất quá lớn, vì dễ gây ra các hiểu lầm không đáng có. 

Giá trị thẩm mỹ:

Không cần phải là quà Tết doanh nghiệp độc bản hay hữu hạn, chỉ cần hộp quà biếu thể hiện được sự chỉn chu trong khâu đóng gói và giải quyết đúng tâm lý/ nhu cầu người nhận thì đều sẽ được đánh giá cao.

“Của biếu không bằng cách biếu” – việc bạn đầu tư nghiêm túc vào khâu hình ảnh của tặng phẩm sẽ cho thấy sự chân thành của doanh nghiệp. Ngoài ra, vẻ đẹp từ cách gói quà cũng sẽ khiến người nhận cảm thấy dễ chịu, thoải mái. Nếu khéo léo lồng ghép thương hiệu, tính thẩm mỹ của quà Tết doanh nghiệp sẽ càng thăng hoa, góp phần lan tỏa thông điệp mạnh mẽ.

Bạn có thể tận mắt mục sở thị Top 25 mẫu hộp đựng quà Tết tặng doanh nghiệp sang trọng đẳng cấp, để hiểu lý do vì sao “cái đẹp” là nguyên tắc, tiêu chuẩn cần thiết.

hộp đựng quà tết bằng gỗ sang trọng
Hộp quà tặng Tết doanh nghiệp cần có thiết kế trang trọng, tinh xảo

Gợi ý quà Tết doanh nghiệp ý nghĩa được ưa chuộng nhất

Lựa chọn quà Tết doanh nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều người cảm thấy đau đầu khi dịp Tết 2023 đang cận kề. Đặc biệt là những người lần đầu được giao trọng trách mua quà. Vậy làm sao để chọn được giỏ quà biếu vừa ý nghĩa lại vừa tối ưu được mức ngân sách? Hãy cùng tham khảo những gợi ý dưới đây, nhất định bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng cho món quà biếu Tết năm nay.

Bộ ấm tách trà hữu dụng 

Chưa bao giờ là lỗi thời, bộ ấm tách trà vẫn luôn là sự lựa tuyệt vời để dành tặng khách hàng trong dịp Tết, đặc biệt là các gia đình. Không những hữu dụng đối với mọi gia đình, bộ ấm tách trà còn giúp quảng bá hình ảnh doanh nghiệp đến với nhiều khách hàng. Đây được xem là một trong những cách marketing hiệu quả mà nhiều doanh nghiệp đang áp dụng.

quà tết doanh nghiệp: bộ ấm trà tết
Bộ ấm trà là món quà hữu dụng trong mỗi gia đình trong cuộc sống hàng ngày chứ không chỉ riêng ngày Tết

Giỏ quà Tết doanh nghiệp

Tuy đã xuất hiện từ rất lâu, thế nhưng giỏ quà Tết vẫn là một trong những món quà tặng ý nghĩa, hữu dụng được nhiều người dùng lựa chọn để làm quà tặng. Tuy không quá đặc biệt nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chí về ý nghĩa, tính hữu dụng và thiết thực trong ngày Tết.

giỏ quà tết doanh nghiệp
Gợi ý giỏ quà Tết doanh nghiệp cao cấp

Ngoài ra, giỏ quà Tết cao cấp cho doanh nghiệp hiện nay cũng có rất nhiều chủng loại với mức giá đa dạng. Doanh nghiệp có thể dễ dàng cân đối mức ngân sách để lựa chọn món quà tặng sao cho phù hợp nhất. 

Xem thêm:  Giỏ quà Tết 2023 cao cấp, đẹp và sang trọng tại SagoGifts

Hộp quà Tết trở thành xu hướng quà tặng

Nhờ sự tiện lợi, tính hữu dụng và mức giá hợp lý mà những hộp quà Tết cho doanh nghiệp trở thành món quà tặng được lòng rất nhiều doanh nghiệp trong nhiều năm trở lại đây.

Các mẫu hộp quà Tết hiện nay khá đa dạng về kiểu dáng, màu sắc và thành phần. Tuy nhiên, đa số các mẫu hộp quà biếu đều lấy cảm hứng từ những hình ảnh quen thuộc trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, điều này giúp cho ý nghĩa của món quà tặng trân quý càng trở nên đặc biệt hơn trong ngày Tết.

Hiện nay, hộp quà Tết doanh nghiệp được bán với mức giá trung bình từ vài trăm đến vài triệu đồng với các thành phần như trà, nước ép, rượu vang, bánh, kẹo, mứt, hạt dinh dưỡng, trái cây sấy… từ nội cho đến ngoại nhập. Rất đa dạng và phong phú, doanh nghiệp có thể cân nhắc để lựa chọn món quà Tết sao cho phù hợp nhất.

Lịch gỗ Tết dành tặng đối tác, khách hàng

Bên cạnh những mẫu lịch Tết được làm bằng giấy thông thường, các mẫu lịch gỗ sang trọng, thân viện với thiên nhiên cũng là một gợi ý quà Tết tặng khách hàng, doanh nghiệp cho đối tác tuyệt vời. Không những mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, lịch gỗ còn là quà tặng giúp quảng bá hình ảnh doanh nghiệp hiệu quả hơn so với các hình thức khác.

Trung bình giá của đốc lịch gỗ Tết hiện nay dao động từ 200.000 – 700.000 VNĐ. Sẽ tùy vào chất liệu, kích thước và yêu cầu của doanh nghiệp mà mức giá sẽ có sự chênh lệch. Nhìn chung, mức giá này khá hợp lý, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể cân nhắc nếu muốn lựa chọn món quà tặng độc đáo trong dịp Tết Quý Mão 2023.

Xem thêm: Gợi ý quà tặng Tết cho khách hàng ý nghĩa nhất dịp Xuân Quý Mão 2023

Vali thời trang 

Tết là dịp sum vầy, là dịp để mọi người quây quần bên nhau sau một năm xa cách. Do vậy, nhu cầu di chuyển, đi lại vào những ngày cuối năm luôn ở mức cao so với ngày thường. Và vali trở thành một trong những vật dụng thông dụng giúp hỗ trợ việc đựng quần áo, đồ đạc nhanh chóng và dễ dàng hơn.

quà tết doanh nghiệp: vali thời trang
Vali là món quà mang tính hữu dụng cao, đặc biệt là cho các khách hàng, đối tác thường xuyên có những chuyến công tác.

Nhận thấy những nhu cầu tất yếu đó, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn vali làm món quà tặng doanh nghiệp thiết thực thay vì những món quà tặng thông thường. Một trong những món quà tặng mới lạ mà các doanh nghiệp có thể áp dụng trong dịp Tết Quý Mão 2023 này.

Hộp quà rượu vang

Rượu vang là một trong những loại thức uống rất được ưa chuộng trên thế giới, đặc biệt là các nước phương tây. Bởi rượu vang là loại thức uống tinh túy, có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, nên nhiều người xem đây là sự lựa chọn hàng đầu trong những bữa tiệc tùng quan trọng.

Khác xa với những loại thức uống thông thường khác. Rượu vang được sản xuất kỳ công với nhiều tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe mới có thể tạo ra được chai vang ngon, hương vị hấp dẫn làm say đắm mọi người yêu vang. Vì vậy, giá trị của những chai rượu vang cũng được đánh giá cao hơn so với các loại đồ uống thông thường khác.

combo quà tết talento
Hộp quà rượu vang nhập khẩu là món quà vừa sang trọng vừa mang tính hữu dụng vào ngày Tết.

Do vậy, nếu dịp Tết Quý Mão bạn muốn tìm kiếm một lựa lựa chọn mới lạ, thú vị và thời thượng thì những chai rượu vang sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, gửi trao những lời chúc thịnh vượng, sức khỏe nhân dịp đầu năm mới. Gắn kết mối quan hệ hợp tác làm ăn trở nên vững bền hơn.

Tham khảo:

Rượu vang Tết 2023 – Tổng hợp các mẫu hộp quà Tết rượu vang sang trọng và đẳng cấp

Quà tặng phong thủy

Việt Nam là đất nước mang đậm nét đặc trưng của nền văn hóa Á Đông, các vật dụng phong thủy rất được xem trọng. Đặc biệt trong những dịp đặc biệt, nhiều người còn sử dụng vật dụng phong thủy như món quà tặng độc đáo để gửi tặng người trân quý. Gửi trao những tình cảm chân thành nhất.

Tượng phong thủy

Những bức tượng phong thủy với nhiều hình dáng, kích cỡ và màu sắc luôn là tâm điểm chú ý khi được đặt tại bất cứ đâu. Chính vì vậy, doanh nghiệp có thể lựa chọn những bức tượng phong thủy để làm quà tặng ý nghĩa.

quà tết doanh nghiệp: tượng phong thuỷ
Tượng cậu bé cưỡi trâu mang ý nghĩa vạn sự đều thuận lợi, năm mới làm ăn phát đạt.

Tuy nhiên, hãy nên lưu ý về đối tượng người nhận để lựa chọn món quà tặng sao cho phù hợp. Bởi tường phong thủy có nhiều loại và mỗi loại đều mang ý nghĩa riêng, phù hợp với một nhóm đối tượng người nhận nhất định. Nên hãy lưu ý thật kỹ điều này nhé.

Một vài gợi ý thông dụng mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn: tượng tỳ hưu, cá chép hóa rồng, cóc thiềm thừ, thuyền thuận buồm xuôi gió…

Tranh phong thủy

Xu hướng lựa chọn tranh phong thủy mạ vàng sang trọng, đẳng cấp để làm quà tặng cũng nở rộ trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, giá thành của tranh phong thủy mạ vàng hiện nay khá cao, đồng thời không phải đối tượng người nhận nào cũng phù hợp với những loại tranh này. Do vậy, trước khi chọn tranh, bạn nên tìm hiểu kỹ càng về đối tượng người nhận là ai để từ đó cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

quà tết doanh nghiệp: tranh phong thuỷ
Bức tranh Rồng phong thuỷ có ý nghĩa mang lại may mắn cho gia chủ

Một vài gợi ý tranh phong thủy mà bạn có thể cân nhắc để làm quà Tết doanh nghiệp như: tranh rồng, tranh chữ thư pháp, tranh mã đáo thành công, tranh tùng hạc diên niên…

Xem thêm:

20+ gợi ý chọn quà Tết phong thuỷ cho doanh nhân dịp xuân về

Khay mứt Tết bằng gốm sứ

Khay đựng mứt Tết là một trong những vật dụng có từ rất lâu đời. Trải qua thời gian, khay đựng mứt cũng thay đổi rất nhiều. Và cho đến hiện tại, chúng vẫn được sử dụng phổ biến trong mọi gia đình vào ngày Tết Cổ Truyền.

quà tết doanh nghiệp: khay mứt sứ
Khay mứt Tết là vật mà không thể thiếu trong mỗi gia đình vào dịp Tết

Chính vì vậy, nếu dịp Tết năm nay bạn muốn gửi đến đối tác khách hàng món quà Tết ý nghĩa, hữu dụng và thiết thực thì những chiếc khay mứt Tết bằng gốm sứ có thể là sự lựa chọn tuyệt vời, đáng để cân nhắc đến.

Lịch để bàn dành tặng đối tác

Với những người làm văn phòng, lịch để bạn được xem là vật dụng không thể thiếu. Không những có tác dụng để coi ngày mà còn là nơi ghi chú những thông tin quan trọng. Chính vì vậy mà hiện nay có không ít các doanh nghiệp lựa chọn lịch để bàn dành tặng cho đối tác khách hàng cũng là điều dễ hiểu.

Vật dụng thông dụng: áo mưa, mũ bảo hiểm…

Những vật dụng như áo mưa, mũ bảo hiểm, áo… là những vật dụng khá quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Tuy không quá độc đáo và khác biệt, nhưng những vật dụng này cũng không thể thiếu trong đời sống của mỗi người. Do vậy, dịp Tết năm nay bạn muốn chọn món quà tặng hữu dụng, thiết thực với mức ngân sách tối ưu thì những vật dụng kể trên sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

 

mu-bao-hiem-fullface
Món bảo hiểm là món quà Tết hữu dụng cho mỗi người

Voucher mua hàng 

Ý tưởng tặng Tết doanh nghiệp là voucher là một ý tưởng không còn xa lạ gì. Voucher ở đây có thể là của công ty dành tặng cho khách hàng hay nhân viên. Hoặc là những voucher giảm giá của công ty đối tác. Cuối năm, là dịp mà người người nhà nhà sắm sửa đồ đặc mới để chào đón năm mới. Ai cũng có nhu cầu mau sắm, tuy nhiên món quà này chỉ phù hợp dành tặng cho những khách hàng mới, tặng nhân viên hoặc công nhân. Đối với quà Tết tặng khách hàng VIP, đối tác quan trọng thì nên xem xét lại.

Trầm hương xông nhà 

Phong tục dọn dẹp nhà cửa vào những cuối năm là hình ảnh vô cùng quen thuộc của người Việt Nam. Cuối năm, nhiều người còn có thói quen xông nhà để xua đuổi tà khí. Đốt trầm hương mang lại một không gian nhẹ nhàng, một mùi hương tự nhiên cho không gian sống.

qua-tet-doanh-nghiep-tram-huong
Thiết kế hộp quà nhang trầm hương hiện nay rất đẹp và sang trọng

Ngoài ra, trầm hương còn mang lại giá trị lớn cho sức khoẻ. Không những thế hiện nay trên thị trường hộp quà tặng trầm hương còn có những thiết kể đẹp và sang trọng, rất phù hợp để làm quà Tết doanh nghiệp Quý Mão 2023.

 Nến thơm 

Tuy cũng có công dụng loại bỏ không khí ẩm, khó chịu như trầm hương. Nhưng khi nhắc tới trầm hương, nhiều người sẽ nghĩa rằng nó có công dụng xua đuổi tà khí là chính. Còn khi nhắc đến nến thơm nhiều người lại nghĩ tới một không gian sống thoáng đãng và sự thư giãn.

qua-tang-tet-nen-thom
Người nhận sẽ cảm nhận được sự tinh tế và chu đáo của doanh nghiệp khi gửi tặng món quà này

Không những thế mùi hương của nến thơm đa dạng nên sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn. Món quà mang ý nghĩa nâng cao đời sống tinh thần và tận hưởng cuộc sống, gửi tặng đối tác hay khách hàng họ sẽ cảm thấy doanh nghiệp thật sự rất tinh tế và rất tận tâm.

Tìm hiểu thêm:

Gợi ý set quà Tết 2023 độc đáo – Quà tặng ngày Tết ý nghĩa xuân Quý Mão

Phân loại quà Tết doanh nghiệp theo hình thức đóng gói:

Nếu đã nắm rõ ý nghĩa và định hình các nguyên tắc cơ bản của một set quà Tết doanh nghiệp; giờ là lúc thích hợp để bạn khám phá các phương thức phân loại quà tặng theo thiết kế. 

Dĩ nhiên, quà Tết cho doanh nghiệp không thiếu cách phân chia, song dựa trên hình thức đóng gói, bạn có thể nhận diện 3 loại quà tặng phổ biến nhất, thường được các công ty lựa chọn và cũng luôn “cháy hàng” tại các công ty quà Tết tại Việt Nam; bao gồm: Hộp quà Tết doanh nghiệp, giỏ quà Tết và túi quà Tết. 

Chi tiết từng loại sẽ được mô tả cụ thể trong các chuyên mục sau:

Hộp quà Tết doanh nghiệp:

Khám phá 99+ mẫu hộp quà Tết doanh nghiệp được ưa chuộng hàng đầu Việt Nam. Không chỉ hợp thuần phong mỹ tục, các set quà Tết này còn “mềm” về giá và giàu giá trị tinh thần. Tham khảo ngay, bạn sẽ có thêm ý tưởng chọn quà Tết doanh nghiệp 2023.

Xem thêm: Hộp quà Tết 2023 – Tổng hợp các mẫu hộp quà tặng Tết đẹp, sang trọng, giá tốt

mẫu hộp quà tết doanh nghiệp
Ý tưởng hộp quà Tết doanh nghiệp

 

Giỏ quà Tết doanh nghiệp:

Ấn tượng bất ngờ với 66+ thiết kế giỏ quà Tết doanh nghiệp độc đáo bậc nhất Xuân Quý Mão. Chứng kiến màn tỏa sáng của các giỏ quà tặng khách hàng năm 2023, bạn sẽ ngạc nhiên với sự trở lại của các xu hướng cũ và sự giao thoa đặc sắc của trào lưu mới.

giỏ quà tặng khách hàng
Mẫu giỏ quà Tết cao cấp và sang trọng

Túi quà Tết doanh nghiệp:

Túi quà Tết doanh nghiệp thường bị đánh giá kém sang và chỉ dành để gói những tặng phẩm giá thấp. Song đó là quan niệm cũ vì giờ đây túi quà đã được nâng cấp lên một tầm cao mới. Chiêm ngưỡng 49+ mẫu gợi ý, bạn sẽ thấy giá trị thẩm mỹ của tặng phẩm.

túi quà tết doanh nghiệp
Mẫu túi đựng quà Tết doanh nghiệp đẹp

Xem thêm: 

Túi quà Tết: Mẹo chọn quà Tết đẹp và sang trọng

Báo giá quà Tết doanh nghiệp và chính sách chiết khấu 2023:

Ngân sách mua quà Tết của công ty sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí marketing tổng thể. Vì xét cho cùng, đây cũng là một chiến lược Gift Marketing điển hình, chỉ khác là được ứng dụng trong dịp Tết Nguyên Đán chứ không phải ra mắt sản phẩm hay sự kiện.

Do đó, việc xác định chính xác mức ngân sách cần chi cho kế hoạch quà tặng cuối năm là điều hết sức quan trọng, nhằm tránh lãng phí và đạt hiệu quả tối ưu về mặt quảng bá thương hiệu.

Tuy nhiên, không thể có báo giá quà Tết doanh nghiệp 2023 chính xác cho mọi trường hợp, mà để có được thông số chuẩn cần tính toán dựa trên nhiều yếu tố. 

 
Chính sách quà tết 2022
Chính sách chiết khấu quà Tết cho doanh nghiệp tại SagoGifts

Trả lời hết các thắc mắc dưới đây và cung cấp chúng cho đơn vị sản xuất quà Tết, chắc chắn bạn sẽ nhận được báo giá phù hợp:

 • Sản phẩm quà Tết là gì, thuộc nhóm quà tặng văn phòng, thực phẩm, công nghệ hay gia dụng…?
 • Hình thức đóng gói quà Tết doanh nghiệp như thế nào, là hộp quà, túi quà hay giỏ quà?
 • Thiết kế quà tặng có cần sự độc đáo, sáng tạo không hay chỉ làm theo mẫu có sẵn?
 • Số lượng quà Tết doanh nghiệp yêu cầu gia công? Thường số lượng quà càng nhiều thì giá thành càng thấp (nhờ chiết khấu áp dụng cho đơn hàng sỉ).

Ngoài các yếu tố trên, tiến độ và thời gia công cũng có thể tác động đến mức giá, nếu công ty bạn yêu cầu sản xuất gấp. Để nhận báo giá chính xác tại SagoGifts, bạn vui lòng liên hệ hotline 093 939 14 89 hoặc email Marketing@sagogifts.vn. Sau khi tiếp nhận thông tin, các chuyên viên sẽ liên hệ tư vấn và báo giá ngay lập tức.

Cập nhật xu hướng thiết kế quà Tết doanh nghiệp 2023:

Xu hướng thiết kế quà Tết từ hình thức bên ngoài lẫn tặng phẩm bên trong đều có sự biến chuyển qua từng giai đoạn. Nếu lấy thời điểm cuối mỗi năm để đánh giá, không khó để thấy sự thịnh hành của một số quà tặng đặc biệt. 

Chẳng hạn như vài năm về trước, cứ đến Tết lại rộ lên mốt chọn quà là các sản vật địa phương có khắc họa tiết Phúc Lộc Thọ độc đáo. Tiếp đến là trào lưu quà tặng sức khỏe với các loại thức uống bổ dưỡng được sản xuất, giỏ quà Tết 3 triệu đóng gói hoàn thiện ngay từ khâu xuất xưởng. 

Năm 2023 vừa qua cũng chứng kiến sự lên ngôi ngoạn mục của hộp quà Tết An với các loại bánh thơm ngon giòn béo đến từ thương hiệu Orion đình đám. Vậy quà Tết 2023 cho doanh nghiệp liệu siêu phẩm nào sẽ soán ngôi? Xu hướng quà tặng công ty Xuân Quý Mão 2023 sẽ khác biệt gì so với các năm trước?

Tham khảo các gợi ý quà Tết cho khách hàng, đối tác, doanh nghiệp, người lao động… được phân tích trong nhóm chuyên mục sau, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời:

Quà Tết tặng khách hàng:

Giải mã xu hướng hộp quà Tết tặng khách hàng 2023 sẽ giúp các doanh nghiệp định hình phương án quà Tết hiệu quả trong Xuân Nhâm Dần. Nếu ứng dụng thàng công, chi phí dành cho quà Tết khách hàng 2023 sẽ được tối ưu đáng kể và người nhận vẫn hài lòng.

quà tết tặng khách hàng
Gợi ý mẫu giỏ quà Tết cao cấp dành tặng khách hàng

Quà Tết cho doanh nghiệp:

Quà Tết cho doanh nghiệp 2023 dự đoán sẽ có nhiều biến động. Không chỉ giá thành, các tặng phẩm thường thấy trong những năm trước có thể sẽ bị soán ngôi bởi một số quà tặng độc đáo khác. Khám phá quà Tết tặng doanh nghiệp để thấy rõ xu hướng này.

Xem thêm: Quà Tết doanh nghiệp 2023 – Quà Tết tặng khách hàng doanh nghiệp đẹp, sang trọng

quà tặng tết cho doanh nghiệp
Giỏ quà Tết hữu dụng phù hợp với mọi người mọi nhà

Quà Tết cho doanh nhân:

Quà Tết cho doanh nhân hứa hẹn sẽ thống lĩnh thị trường quà tặng năm nay. Để không nhập nhằng giữa yếu tố khoa học và mê tín dị đoan, người tặng phải dày công tìm hiểu ý nghĩa từng tặng phẩm; từ đó đối chiếu với sở thích, tâm lý người nhận.

quà tết doanh nhân linh vật phong thuỷ
Linh vật phong thuỷ dành tặng cho khách hàng VIP

Quà biếu Tết cho nhân viên:

Xu hướng quà tặng cho nhân viên Tết 2023 có thể thiên về giá trị vật chất nhiều hơn, song không đòi hỏi quá cao về tiền bạc mà hướng đến tính hữu dụng, thực tế. Nếu chưa biết mua quà Tết cho nhân viên như thế nào, hãy tham khảo các gợi ý trong bài viết.

thái độ tặng quà tết
Tặng quà cho nhân viên là điều không thể quên vào mỗi dịp Tết

Xem thêm: Quà Tết cho nhân viên 2023 – 15 gợi ý quà tặng nhân viên Tết ý nghĩa

Tư vấn quy trình lập kế hoạch quà Tết doanh nghiệp:

Lập kế hoạch quà Tết doanh nghiệp không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ, chỉ cần có tiền và danh sách người nhận là xong. Vì để kế hoạch triển khai thành công, đạt hiệu quả tinh thần lẫn quảng bá thương hiệu, đòi hỏi người thực hiện phải hiểu rõ đặc trưng doanh nghiệp và nắm đầy đủ thông tin người nhận.

Về vấn đề này, hầu hết các nhân viên cũ phụ trách nhiệm vụ đều đã hiểu quy trình và biết cách lập kế hoạch sao cho tối ưu nhất. Tuy nhiên, nếu bạn là nhân sự mới, việc lên plan hoàn thiện có thể là một bài toán khó.

Các bước đơn giản dưới đây (cũng là quy trình cơ bản nhất), hi vọng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi thực hiện:

Xác định ngân sách, lập danh sách người nhận:

Nếu công ty đã định sẵn một khoản chi phí cố định cho quà Tết, bạn sẽ không phải lo về vấn đề này nữa mà có thể tiến đến bước thứ 2. Tuy nhiên, không ít doanh nghiệp “để mở” hạn mức cho nhân sự đề xuất. Lúc này, nhiệm vụ của bạn là đưa ra kinh phí dự trù phù hợp cho kế hoạch.

Để xác định cơ bản con số, bạn phải nắm được danh sách người nhận là ai. Thông thường, quà Tết doanh nghiệp sẽ dành cho đối tác, nhân viên và khách hàng. Trong từng nhóm đối tượng cũng có thể chia thành nhiều cột khác nhau, chẳng hạn: Đối tác quan trọng và ít quan trọng, khách hàng VIP và khách bình thường, nhân viên xuất sắc và nhân viên trung bình…

Dựa vào số lượng người, mức độ quan trọng của từng đối tượng, bạn có thể dự trù ngân sách dễ dàng hơn. Nếu doanh nghiệp đã cho sẵn con số, việc bạn phải làm là chia đầu người theo công thức để biết mỗi set quà có giá bao nhiêu. Lưu ý, chi phí cho từng nhóm người khác nhau có thể sẽ khác nhau, phụ thuộc vào sự quan trọng của họ với doanh nghiệp.

Tìm quà tặng phù hợp với từng nhóm người nhận:

Sau khi xác định khoảng giá và phân loại người nhận, việc tiếp theo là tìm hiểu đặc trưng, hành vi và tâm lý của họ. Với những nhóm số lượng ít nhưng quan trọng, bạn có thể chọn quà cá nhân hóa. Chẳng hạn các đối tác là doanh nhân, quà Tết phong thủy phù hợp với tuổi của họ là một giải pháp sáng suốt.

Với nhóm người nhận số lượng nhiều như nhân viên, khách hàng thông thường, bạn có thể chọn những loại quà Tết doanh nghiệp phổ biến xưa nay, ví dụ: Giỏ bánh kẹo Tết, Hộp quà hạt dinh dưỡng, trái cây sấy hoặc trà rượu thơm…

quà tết trà rượu
Quà Tết nên phải phù hợp với mỗi đối tượng khác nhau

Nên nhớ, bạn đang mua quà Tết tặng khách hàng, đối tác nên phải hướng đến sở thích của họ. Nếu không thể tìm ra sở thích, tốt nhất hãy chọn những set quà thịnh hành, đơn giản và hữu dụng, để bất cứ ai nhận cũng có thể sử dụng được. Quý khách hàng có thể tham khảo một số mẫu hộp quà Tết cao cấp tại Sago Gifts.

Xem thêm: Hộp quà Tết cao cấp 2023 – Bật mí những món quà đang là xu hướng quà Tết 2023

Chọn đơn vị gia công uy tín:

Bước cuối cùng trong kế hoạch quà Tết doanh nghiệp là chọn công ty gia công uy tín. Thông thường, bạn cần chọn khoảng 3 đơn vị và trình lên cấp trên 3 bảng báo giá. Dựa vào đó, kế hoạch tài chính sẽ trở nên khách quan hơn. 

Tuy nhiên, để chọn được 3 công ty sản xuất quà tết doanh nghiệp chuyên nghiệp cũng không đơn giản, vì bạn phải tìm kiếm trong hàng chục đơn vị khác nhau mới lọc ra được những cơ sở vượt trội.

Hiện trên thị trường, SagoGifts là xưởng gia công quà tặng chất lượng hàng đầu Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tư vấn tại SagoGifts để rõ hơn quy trình lập kế hoạch quà tết hoàn thiện thông qua hotline 093 939 14 89.

Xem thêm: Công ty gói quà Tết chuyên nghiệp 2023 tại TP. HCM

Các câu hỏi nên biết trước khi lập kế hoạch cho quà Tết doanh nghiệp 

Lên kế hoạch cho quà Tết doanh nghiệp không phải dễ dàng, bạn nên tham khảo các câu hỏi sau để kế hoạch quà Tết được thuận lợi hơn:

Mua hộp quà Tết cao cấp có in logo doanh nghiệp miễn phí?

Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng quà Tết tại TP HCM có kèm theo dịch vụ này, trong đó có SagoGifts. Theo chính sách quà Tết 2023, khi mua sản phẩm quà Tết cao cấp tại đây, bạn sẽ được in logo doanh nghiệp theo yêu cầu miễn phí. Cùng với đó là những chất liệu in logo hiện đại và tinh xảo như logo thiếc, logo inox, decal sữa,…

dich-vu-in-logo-sagogifts
Chọn SagoGifts bạn sẽ được miễn phí dịch vụ in logo

Có cách nào mua quà Tết tặng doanh nghiệp tối ưu được chi phí nhất?

Theo những kinh nghiệm lâu năm trong thị trường quà Tết, SagoGifts nhận thấy có hai cách để giúp các doanh nghiệp tối ưu được chi phí như sau: 

Thứ nhất là chọn dịch vụ trọn gói, khi chọn dịch vụ tạo một cửa hàng quà Tết chuyên nghiệp, tất cả sản phẩm sẽ được đồng nhất từ thiết kế cho đến sản phẩm bên trong. Điều này, sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian lựa chọn, tìm nhà cung cấp sản phẩm. Thậm chí, dịch vụ trọn gói này còn bao gồm việc giao hàng tận tay, mọi khu vực. 

Thứ hai, bạn nên đặt quà Tết càng sớm để được nhận nhiều ưu đãi. Những ngày gần Tết, nhu cầu quà Tết cho doanh nghiệp cũng tăng cao, thế nên chi phí nhân công, gia công, vận chuyển cũng tăng mạnh. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải bỏ ra nhiều chi phí hơn. SagoGifts khuyên bạn nên đặt quà khoảng 3 tháng trước Tết, để món quà được chuẩn bị chỉnh chu nhất, tiết kiệm được chi phí. Nếu có sự cố xảy ra, thì bên cửa hàng quà tặng cũng nhanh chóng xử lý kịp thời. 

Nên chọn hộp quà Tết hay giỏ quà Tết làm quà Tết cho doanh nghiệp?

Hộp quà Tết trong những năm gần đây được yêu thích bởi sự đa dạng thiết kế, đa dạng chất liệu hộp đựng và có nhiều mức giá để lựa chọn. Chính vì điều đó, lựa chọn hộp quà Tết cho doanh nghiệp sẽ dành được nhiều ưu thế hơn. 

Giỏ quà Tết lại có phần “yếu thế” hơn, nhưng bạn cũng có thể chọn những giỏ quà Tết cao cấp để tặng cho đối tác, khách hàng. Trong trường hợp này, bạn nên lựa chọn những giỏ quà Tết cao cấp có giá thành cao, sản phẩm bên trong phải thật chất lượng. 

Xem thêm:

Quà biếu Tết nên tặng gì? 20 gợi ý biếu quà Tết ý nghĩa và độc đáo tặng người thân

SagoGifts – Công ty quà Tết doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam:

Cuối năm là thời điểm nhiều người có nhu cầu đặt giỏ quà Tết nên là thời điểm hoạt động hết công suất của các công ty gói quà Tết chuyên nghiệp, do lượng đơn hàng đặt gia công từ doanh nghiệp đã full từ trước Tết 2, 3 tháng. 

Vì chênh lệch cung cầu nên trong giai đoạn này, một số đơn vị gia công thời vụ cũng xuất hiện để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, do hoạt động mang tính thời vụ nên họ thường thiếu nhân lực, thiết bị và cả kinh nghiệm thực hiện. 

Chính vì thế, chất lượng quà Tết doanh nghiệp khó lòng được đảm bảo, với các vấn đề thường gặp như: Thất thoát hàng, sản phẩm cận date/ hết date, hàng nhái giả, đóng gói sơ sài, tính thẩm mỹ kém (giấy gói rởm, mực in nhòe màu…).

Để hạn chế tình trạng trên, các doanh nghiệp nên lên phương án quà tặng cuối năm vào thời điểm trước Tết Nguyên Đán khoảng 2, 3 tháng. Đồng thời, nên chọn công ty quà Tết uy tín, có thể thiết kế sản xuất tặng phẩm theo yêu cầu để thương hiệu hóa quà tặng. SagoGifts công ty cung cấp quà Tết doanh nghiệp với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực quà Tết, là điểm đến an toàn dành cho bạn.

Không chỉ sản xuất quà tặng khách hàng dịp Tết cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SagoGifts còn có kinh nghiệm gia công quà Tết khu công nghiệp số lượng lớn, cho các công xưởng, nhà máy với hàng chục nghìn công nhân.

Sau đây là các dịch vụ và thế mạnh chính của SagoGifts:

Dịch vụ quà Tết doanh nghiệp SagoGifts:

 • Tư vấn, thiết kế quà Tết doanh nghiệp theo yêu cầu.
 • Sản xuất quà Tết cho doanh nghiệp không phân biệt sỉ lẻ.
 • Thiết kế, gia công hộp đựng quà Tết công ty.
 • Cung cấp các set quà Tết doanh nghiệp có sẵn.

Lợi thế khi sử dụng dịch vụ SagoGifts:

 • Đảm bảo chất lượng tặng phẩm từ hình thức đến thành phần, đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. 
 • Chính sách giá sỉ lẻ hấp dẫn. Sẵn sàng gia công những đơn hàng nhỏ số lượng ít.
 • Chế độ bảo hành, đổi trả, hậu mãi minh bạch. Bạn có thể tham khảo chính sách chi tiết tại các chuyên mục dưới chân trang.
 • Cam kết gia công đúng tiến độ và giao hàng theo thời gian thỏa thuận…

Để được tư vấn chuyên sâu hơn về quà Tết doanh nghiệp, Quý khách vui lòng liên hệ

 • Hotline 093 939 14 89 – 0937 122 889
 • Email: cs@sagomart.vn

2 thoughts on “Quà Tết doanh nghiệp 2023 – Quà Tết tặng khách hàng doanh nghiệp đẹp, sang trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.