Khám phá xu hướng mua quà tết nhân viên 2022

Bạn nhận trách nhiệm lên kế hoạch mua quà tết nhân viên xuân 2022, nhưng vẫn chưa có ý tưởng gì khả thi? Bạn lo lắng với mức ngân sách eo hẹp hiện tại sẽ khó chọn được set quà ưng ý, đặc biệt trong bối cảnh tình hình kinh tế nhiều biến động, và thói quen tiêu dùng của người Việt cũng đang dần thay đổi?

Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận diện các xu hướng mua quà tết nhân viên mới nhất, phù hợp nhất trong mùa tết Tân Sửu sắp tới. Cùng với đó là kiến thức hữu ích về giá trị tinh thần của hoạt động quà tặng này, mẹo tối ưu ngân sách và một số “cái không” tuyệt đối cần ghi nhớ.

Vì sao nên mua quà tết tặng nhân viên?

Đa số các doanh nghiệp chỉ tập trung đầu tư quà tết doanh nghiệp cho đối tác, khách hàng mà quên mất rằng chính người lao động của mình mới thực sự là những người cần tri ân, và cần nhận được sự quan tâm của ban lãnh đạo. Bởi nếu không có công nhân viên sẽ không có nội lực để doanh nghiệp phát triển bền vững, ổn định như hiện tại.

quà tết nhân viên

Các lý do dưới đây sẽ giúp nhân sự phụ trách mảng quà tết của công ty hiểu rõ vì sao cần mua quà tết cho nhân viên, và nhất định phải tặng một cách chu đáo, có tâm có tầm. Cụ thể:

Tri ân người lao động vì những cống hiến trong năm qua:

Khách hàng là người mang lại doanh thu, song nhân viên lại là người tạo ra sản phẩm, dịch vụ và là nhân tố cốt lõi trong hoạt động một doanh nghiệp. Họ đã lao động vất vả trong suốt một năm dài, với những cống hiến và nỗ lực đáng ghi nhận. 

Cuối năm là thời điểm người Việt thắt chặt nghĩa tình, gửi lời cảm ơn đến những người đã đồng hành cùng mình trong thời gian qua. Vậy tặng quà tết cho nhân viên chính là cách tuyệt vời nhất để khẳng định sự cảm ơn, tình cảm trân trọng của doanh nghiệp đến công nhân viên.

Giữ chân nhân viên tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp:

Đầu năm là khoảng thời gian nhân sự công ty biến động nhất, vì người lao động có thể dựa trên thái độ, cách đối xử của doanh nghiệp với mình mà ra quyết định “chia tay” hay “ở lại”. Và yếu tố tác động trực tiếp đến quyết định của họ, đó chính là sự tưởng thưởng của ban lãnh đạo dịp cuối năm. 

quà tết nhân viên 2

Nếu công ty bạn muốn giữ chân hiền tài, tuyệt đối không được ngớ lơ chuyện thưởng tết, quà tết nhân viên. Vì người lao động đến cuối cùng vẫn là muốn được đối xử tôn trọng, và được hưởng phần thưởng mà họ xứng đáng nhận được sau những nỗ lực vượt bậc.

Tạo động lực thúc đẩy nhân viên làm việc tích cực hơn:

Thêm một lý do để việc mua quà tết nhân viên trở nên đặc biệt quan trọng, đó là tạo động lực làm việc cho người lao động trong năm mới. Bởi tâm lý bình thường của con người khi nhận được các phần thưởng giá trị, họ sẽ luôn cố gắng làm việc để đáp lại sự trân trọng, kỳ vọng ấy.

Vậy tặng quà tết cho nhân viên, doanh nghiệp sẽ một mũi tên trúng nhiều đích, vì có thể khiến người lao động thêm yêu quý công ty và nỗ lực hết mình cho sự phát triển thịnh vượng của doanh nghiệp. Đây là bí quyết “lấy lòng” nhân viên hoàn toàn minh bạch, song lại khiến người lao động cảm thấy như đang sống trong một gia đình. Khi đã là một gia đình, họ sẽ không tiếc thời gian và công sức để vun đắp.

Khẳng định văn hóa công ty, PR thương hiệu doanh nghiệp:

Quà tết là phúc lợi mà doanh nghiệp dành tặng cho nhân viên, như một chính sách nổi bật trong quá trình tuyển dụng nhân tài. Yếu tố này không chỉ khẳng định văn hóa công ty, giúp người lao động luôn nói tốt về nơi mình làm việc; mà còn là cách tuyệt vời để PR thương hiệu, thông qua việc in ấn logo, thông điệp lên bao bì quà tết. 

quà tết nhân viên 3

Ở công ty bạn, họ là nhân viên nhưng khi về nhà, họ có hàng loạt các mối quan hệ rộng rãi khác. Nếu PR thông điệp khéo léo, mỗi nhân viên sẽ là một đại sứ thương hiệu “miễn phí” cho doanh nghiệp. Đây chắc chắn là điều mà mọi công ty mong đợi.

Khám phá xu hướng mua quà tết nhân viên 2022:

Xuân 2022, thị trường quà tết vẫn sẽ náo nhiệt và sôi động nhưng đang thiên về tính hữu dụng nhiều hơn, với các tặng phẩm có thể sử dụng được ngay trong ngày tết. Cùng với đó, xu hướng quan tâm đến sức khỏe cũng thúc đẩy nhóm tặng phẩm “xanh, sạch” được ưa chuộng.

Vậy mua quà tết cho nhân viên năm nay, các doanh nghiệp có thể thuận theo xu hướng vừa chia sẻ để chọn được những tặng phẩm phù hợp nhất, không chỉ hài lòng nhân viên mà còn hợp với sự phát triển của thời đại. 

Sau đây là một số gợi ý quà tặng tết cho nhân viên hứa hẹn sẽ thịnh hành trong năm 2022. Hy vọng bạn sẽ chọn được set quà phù hợp với ngân sách công ty, với đặc điểm tâm lý của đa số người lao động:

quà tết nhân viên 4

Tết nhất nhà ai cũng phải sắm sửa bánh mứt để cúng tổ tiên và chiêu đãi khách khứa. Nếu bạn chọn quà tết nhân viên, đây là gợi ý số một trong mọi phương án quà tết. Người lao động nhận được quà có thể sử dụng luôn và không tốn thêm tiền sắm sửa tết.

quà tết nhân viên 5

Trà thơm, rượu ngon rất thích hợp để tặng đối tác, khách hàng và cả cũng có thể dùng làm quà tết nhân viên. Nếu chi phí eo hẹp cho mỗi suất, bạn có thể chọn một trong hai loại, hoặc kết hợp tặng cả hai với trọng lượng tối ưu về mức cân đối. Chẳng hạn thay vì chỉ tặng rượu, bạn có thể chọn chai có dung tích nhỏ hơn một chút, kết hợp cùng gói 100gr trà thơm, hoặc cà phê tương ứng.

quà tết nhân viên 6

Bánh chưng, giỏ chả, dưa hành củ kiệu… đều có thể xuất hiện trong một giỏ quà tết nhân viên. Tuy nhiên, nếu tặng thực phẩm dùng trong ngày đầu năm, doanh nghiệp phải tặng quà cận ngày giao thừa để món ăn không bị hỏng.

quà tết nhân viên 7

Đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm… nếu được gói khéo léo trong giỏ hoặc túi quà sẽ là tặng phẩm vô cùng ý nghĩa. Với quà tặng này, người lao động có thể sử dụng trong năm, không chỉ riêng ngày tết. Thường các xí nghiệp, xưởng sản xuất sẽ mua quà tết cho nhân viên như vậy, vì đa số công nhân đều hài lòng với món quà nhận được.

quà tết nhân viên 8

Trường hợp kinh tế khó khăn, các doanh nghiệp cũng có thể cân nhắc tặng quà là sản phẩm do chính công ty làm ra. Dĩ nhiên, phương án này thường không được lòng người lao động, vì một số sản phẩm họ thực sự không có nhu cầu sử dụng. Do đó, nếu chọn hình thức tặng phẩm này, các công ty nên cố gắng cân đối sao cho hợp lý nhất.

* Lưu ý:

Dù chọn quà gì bạn cũng nên hướng đến giá trị sử dụng và tính an toàn cho sức khỏe, bởi đây là xu hướng tiêu dùng trong năm nay và phù hợp với tâm lý của của đại đa số mọi người, trong đó có nhân viên doanh nghiệp. Đặc biệt, nếu tặng thực phẩm sử dụng trực tiếp, bạn nên mua sản phẩm có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đầy đủ giấy tờ chứng nhận chất lượng.

Ngoài tặng phẩm là hiện vật, các món quà mang ý nghĩa tinh thần như một chuyến du lịch cùng đồng nghiệp trong thời gian tới, cũng có thể là gợi ý thú vị đáng để cân nhắc.

Mẹo mua quà tết cho nhân viên tiết kiệm tối đa ngân sách doanh nghiệp:

Chi phí mua quà tặng nhân viên sẽ ngốn một khoản ngân sách không nhỏ của doanh nghiệp. Để tối ưu mức tài chính chi ra, bạn nên “bỏ túi” những mẹo đơn giản sau đây:

Nên mua quà tết nhân viên theo dạng combo: 

Các đơn vị cung cấp quà tết nhân viên thường thiết kế quà sẵn theo combo với những set riêng biệt, theo ý đồ của chính họ nhằm cân đối giá bán sao cho hợp lý. Do đó, combo là hình thức quà có giá thành hấp dẫn nhất, luôn rẻ hơn so với mua lẻ từng món một rồi đóng gói lại. 

quà tết nhân viên 9

Nếu mua quà tết cho nhân viên, nhân sự phụ trách nên xem xét trước các set combo được giới thiệu tại shop, khi nào cảm thấy không ưng thì chuyển sang ý tưởng quà biếu khác cũng không muộn.

Đặt mua quà tết nhân viên số lượng lớn, đồng bộ:

Hầu hết các đơn vị dịch vụ quà tết nhân viên đều có chính sách chiết khấu hấp dẫn dành cho khách hàng đặt gia công đơn hàng sỉ, số lượng lớn và đồng bộ về thiết kế, mẫu mã, thành phần.

Việc đồng bộ và thực hiện số lượng lớn giúp đơn vị gia công thực hiện nhanh chóng hơn, tiết kiệm nhân lực hơn, và đó là lý do là giá thành trọn gói của quà tặng cũng sẽ được tối ưu nhất. Trừ khi bất khả kháng phải chia tặng phẩm thành nhiều nhóm khác nhau, còn không bạn nên linh hoạt chọn một set quà tết nhân viên đồng nhất, để giúp công ty cắt giảm thêm kinh phí.

Liên hệ đặt quà tết nhân viên đúng thời điểm:

Khoảng 2 tháng trước tết là thời gian cao điểm của các công ty sản xuất quà tết. Bởi đây là giai đoạn các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức và cá nhân bắt đầu đặt những đơn hàng khủng. Vì thế, chi phí quà trong thời điểm này sẽ khá đắt đỏ, dịch vụ chăm sóc khách hàng của đơn vị gia công cũng không đảm bảo, thậm chí một số xưởng quà tết còn trà trộn hàng kém chất lượng.

quà tết nhân viên 10

Do đó, thời điểm thích hợp nhất để bạn mua quà tết nhân viên, hoặc đặt đóng gói theo yêu cầu, tốt hơn hết là trước tết cổ truyền khoảng 3, 4 tháng. Lúc này đơn hàng ít, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng hơn, chính sách giá cả cũng được ưu đãi hấp dẫn và quan trọng là không có gì gấp gáp. Kể cả doanh nghiệp bạn và công ty quà tết cũng đều cảm thấy thoải mái.

Họ có thời gian làm hàng chất lượng, còn bạn vừa tối ưu tài chính, vừa có thời gian để kiểm hàng chi tiết hơn. Tiện lợi cho cả đôi đường.

Dĩ nhiên mẹo thì còn nhiều, và mỗi người phụ trách mua quà tết nhân viên đều có riêng cho mình những bí kíp để đời, nhất là những nhân sự đã có kinh nghiệm. Song với các gợi ý trên, bạn cũng đã có thể tự lên phương án tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Những điều cần nhớ khi mua quà tết nhân viên:

Để số tiền chi cho tặng phẩm trở nên xứng đáng và đạt được mục đích mong muốn, doanh nghiệp khi thực thi kế hoạch trao tặng nhân viên cần hết sức tinh tế, khéo léo trong ứng xử. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình chọn và chuẩn bị quà tết nhân viênt cũng phải tránh tuyệt đối các vấn đề sau:

Đừng nên mua quà tết nhân viên thiếu công bằng:

Tiền thưởng tết mỗi người lao động có thể khác nhau, vì đó là sự tưởng thưởng cho các thành tích mà họ đã đạt được. Tuy nhiên quà tết thì lại khác, đòi hỏi sự công bằng cho tất cả các bộ phận, cá nhân, thậm chí không loại trừ cấp trên.

tặng quà tết ý nghĩa cho khách hàng 8

Lý do vì quà tết nhân viên là tình cảm tri ân của doanh nghiệp gửi gắm đến toàn thể thành viên trong công ty. Không hà cớ gì lại tặng người này nhiều, người kia ít, vô hình chung sẽ gây ra sự thiên vị, tạo nên hiềm khích và ganh ghét giữa các nhân viên. Một nhân sự chuyên nghiệp sẽ không bao giờ tạo ra xung đột nội bộ và làm mất đi ý nghĩa của hành động nhân văn này.

Đừng nên mua quà tết nhân viên không minh bạch:

Mua quà tết cho nhân viên là công việc dính líu trực tiếp đến tiền bạc. Mà đã đụng vào kinh tế thì nhất định phải minh bạch. Bởi nhân viên có thể không biết họ sẽ nhận được quà gì cuối năm, song thường sẽ biết được số tiền cho một phần quà mà họ được hưởng.

Do đó, nhân sự phụ trách khâu này cần chọn các đơn vị cung cấp uy tín, bán đúng giá hàng hóa và có tư cách pháp nhân để xuất hóa đơn giá trị gia tăng. Đây là thước đo thể hiện sự minh bạch, và dĩ nhiên khi chọn tặng phẩm, bạn cũng nên cân nhắc giá cả kỹ lưỡng để set quà tết nhân viên không quá lỏng lẻo, gây hiểu lầm từ phía người lao động.

Quà tết nhân viên vô nghĩa:

Nhân viên luôn muốn nhận được những sản phẩm có giá trị thực tế. Đừng chọn quà lưu niệm chỉ có giá trị trưng bày mà không thể sử dụng. Bởi hầu hết người lao động đều không quá dư dả về tài chính, và họ có trăm ngàn nỗi lo mỗi dịp tết về. 

Do đó, doanh nghiệp hãy chọn các giỏ quà thực sự hữu dụng, để giúp họ tiết kiệm chi phí trong thời điểm cuối năm. Sự độc đáo, đẹp mắt thực sự không quan trọng với đối tượng người nhận này, nên nhân sự cần lưu ý chọn mua các loại thực phẩm, gia vị, đồ gia dụng thiết yếu mà mọi gia đình đều sử dụng trong ngày xuân.

Đừng nên có thái độ tặng ban phát khi tặng quà tết nhân viên:

Cuối cùng là về cách ứng xử trong trao tặng. Trước tiên giấy gói, bao bì phải thật sự gọn gàng, chỉn chu để thể hiện sự tôn trọng doanh nghiệp muốn gửi đến công nhân viên. Tiếp theo là thái độ biếu phải nghiêm túc, thể hiện sự chân thành thực sự. 

quà tết nhân viên 12

Việc quăng quật quà tết nhân viên, trao một tay, thái độ như ban phát là những hành động cực kỳ xấu xí, dễ tạo ấn tượng xấu trong lòng người lao động và rất có thể họ sẽ rời đi trong năm mới.

--> Để kế hoạch mua quà tết nhân viên diễn ra suôn sẻ và đạt được mục tiêu cuối cùng, nhân sự phụ trách phải là một người khéo léo, ứng biến linh hoạt và quan trọng là phải liêm chính, trung thực. 

Mua quà tết nhân viên ở đâu uy tín, giá tốt?

Các gợi ý quà tết cho nhân viên đã được bật mí, một số mẹo và lưu ý cần nhớ trong khâu lựa chọn quà tặng cũng đã được tiết lộ. Giờ là thời điểm tuyệt vời nhất để bạn tìm kiếm đơn vị cung cấp quà cuối năm uy tín, nhằm liên hệ tư vấn và kết nối hợp tác sớm, tránh giai đoạn cao điểm.

Tại Việt Nam, ngoài các xưởng gia công quà tết nhỏ lẻ, thiếu kinh nghiệm… vẫn có những công ty quà tết chuyên nghiệp với năng lực sản xuất mạnh mẽ, nhân sự hùng hậu và thấu hiểu tâm lý khách hàng, điển hình như SagoGifts.

Đây là công ty thiết kế quà tặng chuyên cung cấp quà tết nhân viên uy tín hàng đầu Việt Nam, đã và đang phục vụ đa dạng nhu cầu biếu tặng của các doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc vào mỗi dịp xuân về. 

Thế mạnh của SagoGifts đến từ chất lượng tặng phẩm và dịch vụ hỗ trợ phong phú, bao gồm:

Cung cấp quà tết nhân viên thiết kế sẵn.

– Tư vấn, thiết kế, gia công quà tết nhân viên theo yêu cầu doanh nghiệp.

– Cung cấp, sản xuất hộp đựng, giỏ quà tết doanh nghiệp, túi đựng quà tết.

– Chính sách chiết khấu cao, hỗ trợ in logo thương hiệu, giao chuyển tận nơi… trên toàn quốc.

Bạn có nhu cầu mua quà tết cho nhân viên? Vui lòng liên hệ SagoGifts qua hotline 093 939 14 89 hoặc email Marketing@sagogifts.com để được tư vấn hỗ trợ, nhận báo giá chính xác. Chúng tôi hiện đã tiếp nhận đơn hàng quà tết, cam kết đáp ứng mọi yêu cầu từ đơn giản đến phức tạp được đưa ra bởi doanh nghiệp. Hãy kết nối sớm và bạn sẽ nhận được những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *