Gợi ý quà tặng nhân viên trong dịp lễ tết 2024

quà tặng nhân viên

Không có quá nhiều dịp và cơ hội để doanh nghiệp cũng như cấp trên thể hiện được sự quan tâm, trân trọng và tán thưởng của mình đến nhân viên. Cũng chính vì vậy mà mỗi khi Tết đến, việc chọn quà tặng nhân viên luôn dành của họ rất nhiều công sức, tiền bạc và thời gian.

Mỗi năm qua đi việc tặng quà cho nhân viên càng trở nên khó khăn hơn bởi nó không chỉ đòi hỏi phải có sự khác biệt mà còn phải bắt kịp xu hướng, đáp ứng được nhu cầu của đại đa số nhân viên. Bài viết này ra đời chính là để giúp mọi người giải quyết được bài toán khó trên. Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời chứ?

Những điều cần biết khi tặng quà nhân viên 

Ý nghĩa của việc tặng quà nhân viên vào dịp Tết

Văn hóa tặng quà đã được hình thành từ thời xa xưa, đi cùng với lịch sử loài người và không chỉ dịp Tết mà trong nhiều dịp hay sự kiện khác, việc tặng quà cũng đóng vài trò không hề nhỏ. Không riêng gì ở Việt Nam mà hầu hết ở tất cả các quốc gia khác đều sẽ có phong tục tặng quà. Mỗi phong tục này sẽ khác nhau và mang nét đặc trưng của quốc gia đó. 

Ở Việt Nam việc tặng quà vào dịp Tết đã trở thành một hình ảnh quen thuộc, một nét đẹp truyền thống, một tiểu văn hóa trường tồn cùng năm tháng, con cháu tặng quà cho ông bà cha mẹ, anh chị em tặng quà cho nhau, học trò tặng quà cho thầy cô,… Đây là một dịp giúp mọi người thể hiện được sự quan tâm, tình cảm của mình dù là ở gần hay ở nơi phương xa. Không chỉ có vậy, việc tặng quà còn giúp hòa giải, gắn kết và trao đi yêu thương giúp mọi người sát lại gần nhau hơn. 

quà tặng nhân viên

Việc tặng quà nhân viên tại các doanh nghiệp vào dịp lễ Tết là một cách mà doanh nghiệp đó thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của mình đến từng nhân viên. Món quà tặng cho nhân viên cũng là một vật chứng cho việc doanh nghiệp trân trọng và đánh giá cao sự nỗ lực và kết quả làm việc trong một năm qua của người đó. Kéo theo đó, món quà cũng sẽ là nguồn tạo động lực giúp nhân viên làm việc chăm chỉ hơn, năng suất hơn, cống hiến tốt hơn vì sự phát triển và thịnh vượng của doanh nghiệp. 

Ngoài ra, có thể bạn chưa biết việc tặng quà cho nhân viên vào ngày Tết còn được xem là một phúc lợi giúp doanh nghiệp thu hút được nhân tài cũng như là một tiêu chí giúp các ứng cử viên sáng giá, có thực lực trên thị trường lao động đánh giá được sức hút của doanh nghiệp này. 

Cách chọn quà tặng nhân viên phù hợp

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm và lưu ý chính là ngân sách cho việc mua quà tặng nhân viên. Nếu là một doanh nghiệp nhỏ ít nhân viên thì việc tặng quà cũng sẽ trở nên đơn giản hơn nhưng nếu là một doanh nghiệp lớn với hàng trăm, hàng ngàn nhân viên ở các bộ phận thì bạn nên hoạch định một ngân sách tặng quà nhân viên hợp lý. 

Hãy xem xét công ty có thể chi ra bao nhiêu để mua quà tặng nhân viên sau đó xác định cụ thể giá trị của từng phần quà Tết tính theo đầu người. Đặc biệt, trước khi mua, bạn nên điều tra, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân viên, không cần tất cả mà chỉ cần đại đa số là đủ. Như vậy món quà sẽ mang tính thiết thực và có giá trị hơn. 

Nên cân nhắc giữa việc thưởng tiền hay tặng quà vật chất vì đối với nhiều nhân viên tiền có tính thực dụng cao hơn và họ có thể linh hoạt trong việc sử dụng chúng phục vụ cho các mục đích cá nhân khác nhau. Nhưng đôi khi ngược lại, có một số nhân viên ở các doanh nghiệp khác họ lại không có nhu cầu về tiền mặt mà điều họ muốn là sự quan tâm, chăm sóc được thể hiện thông qua vật chất.

Vì vậy, việc cân nhắc này cũng sẽ giúp bạn hoạch định sử dụng ngân sách mua quà tặng nhân viên của công ty tốt hơn.

Những điều cần lưu ý khi chọn quà tặng nhân viên 

Không nên bỏ sót một ai trong danh sách những người cần tặng quà. Nên kiểm tra danh sách tặng quà kỹ càng cũng như việc tặng quà, không nên lơ là hay xem nhẹ. Vì điều này không những thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp mà còn mang lại trải nghiệm không vui cho nhân viên, khiến hình tượng của mình hoặc của doanh nghiệp trong mắt họ trở nên xấu hơn. 

Không thiên vị hay phân biệt đối xử, phân biệt giới tính. Đây cũng là nguyên tắc chung trong giới công sở, đặc biệt là trong thời đại mới này. Hãy là những người tặng quà công tu phân minh, luôn công bằng và khiến mỗi nhân viên của mình cảm giác được trân trọng. 

Một điều cần lưu ý khác là không nên tặng những món quà tặng nhân viên liên quan đến công việc vì điều đó rất có thể vô hình chung sẽ gây áp lực cho nhân viên trong công việc, tốt nhất là nên mua quà mà không chỉ nhân viên đó mà người thân của họ cũng có thể sử dụng đặc biệt là vào những ngày Tết.

Ngoài ra, bạn cũng không nên tặng quà cho nhân viên trùng lặp qua mỗi năm vì điều đó sẽ làm giảm sự hào hứng và nhuệ khí của nhân viên. Sự nhàm chán sẽ bắt đầu khiến họ không còn cảm nhận được tinh thần và những thông điệp mà doanh nghiệp hay bạn muốn gửi gắm nữa.

Một số gợi ý món quà tặng cho nhân viên dịp Tết 

Đọc đến đây có thể có nhiều bạn vẫn chưa có ý tưởng mua quà tặng nhân viên nào phù hợp để dành tặng cho nhân viên vì vậy sau đây là một số món quà tặng cho nhân viên dịp Tết phổ biến mà Sagogifts đã tìm hiểu và tổng hợp:

Quà tặng nhân viên: giỏ quà Tết

Món quà tặng cho nhân viên mà Sagogifts thường thấy tại phần lớn các doanh nghiệp chính là giỏ quà hoặc hộp quà Tết. Đồng thời, nắm bắt được thị hiếu này mà các giỏ quà trên thị trường qua các năm cũng rất đặc sắc và khác nhau. Thậm chí bạn cũng có thể đặt giỏ qua theo ý mình sao cho cân đối ngân sách của công ty. 

quà tặng nhân viên giỏ quà tết

Giỏ quà không chỉ mang tính thực dụng cao mà ai cũng có thể dùng. Nhân viên có thể cùng thưởng thức món quà tặng nhân viên này với gia đình của họ, san sẻ chính là chìa khóa của hạnh phúc. Chỉ với một giỏ quà là bạn đã có thể thể hiện được sự quan tâm, chăm sóc đầy tinh tế của mình đến nhân viên, còn điều gì tuyệt vời hơn thế nữa nhỉ.

Xem thêm:

Mẫu giỏ quà Tết 2024 cao cấp – Giỏ quà biếu đẹp và sang trọng

Quà tặng nhân viên: đồ gia dụng

Đây cũng là một sự lựa chọn lý tưởng khác nếu bạn đang tìm kiếm một món quà tặng nhân viên mới mẻ để dành tặng cho nhân viên của mình. Người người nhà nhà đều cần đến đồ gia dụng trong sinh hoạt hằng ngày của mình. Các món đồ gia dụng mà bạn có thể làm quà tặng cho nhân viên của mình gồm có: Bộ chén bát, bộ ly sứ, bộ bình trà hay có thể là một bộ nồi,…

quà tặng nhân viên đồ gia dụng

Món quà giúp cho nhân viên có được sự tiện nghi trong cuộc sống và đặc biệt mỗi khi dùng đến bộ gia dụng này, người nhân viên cũng sẽ cảm thấy tự hào và hãnh diện khi là một thành viên của công ty hơn. 

Quà tặng nhân viên: lịch để bàn hoặc lịch treo tường

Các doanh nghiệp ngân hàng rất thường tặng lịch Tết cho nhân viên và khách hàng của mình vậy sao bạn không áp dụng ý tưởng này cho doanh nghiệp của mình. Việc tặng lịch cũng có thể được xem như là một lời chúc năm mới, chúc cho cả năm mưa thuận gió hòa, chúc cho vạn sự như ý.

quà tặng nhân viên lịch treo tường

Thông thường các hộ gia đình cũng rất ít khi mua lịch tuy đây là một món vật tương đối thiết yếu vì vậy tặng món quà tặng nhân viên này cũng sẽ thể hiện được sự tinh ý và quan tâm của bạn đấy. 

Quà tặng nhân viên: tiền thưởng

Các bạn đừng nghĩ rằng việc tặng tiền là một điều thô tục. Tuy nó không được tinh tế nhưng lại là một món quà tặng nhân viên thiết thực hơn bao giờ hết. Bạn thử nghĩ xem chắc chắn sẽ không có một người nhân viên nào từ chối món quà này, phải không nào? Thay vì mua quà không hợp ý họ, không đáp ứng được nhu cầu và món quà trở nên thừa thãi thì việc thưởng tiền chính là một quyết định lý tưởng nhất. 

quà tặng cho nhân viên tiền thưởng

Mua quà tặng nhân viên ở đâu uy tín chất lượng?

Với những gợi ý trên chắc hẳn bạn cũng đang lên ý tưởng nên tặng quà gì và tặng như thế nào rồi nhỉ nhưng liệu bạn đã biết nơi cung cấp các sản phẩm quà tặng nhân viên chất lượng nào chưa? Nếu chưa thì hãy ghé ngay Sagogifts để được tư vấn và chọn cho mình sản phẩm quà tặng văn phòng phù hợp nhất. Sagogifts là một thương hiệu chuyên cung cấp dịch vụ giải pháp quà tặng chuyên nghiệp cho mọi doanh nghiệp và cá nhân. 

Với kinh nghiệm hoạt động của mình, Sagogifts tin rằng sẽ đem đến cho các bạn những món quà tặng nhân viên chất lượng và tốt nhất, giúp bạn giải được những bài toán đau đầu về quà tặng, không chỉ là cho nhân viên mà còn cho cả khách hàng và các đối tác. Sagogifts cung cấp cả dịch vụ lẫn sản phẩm cho khách hàng. 

Về dịch vụ, Sagogifts có dịch vụ tư vấn, thiết kế và in ấn quà tặng doanh nghiệp, quà tặng quảng cáo, quà tặng tết, bộ hộp quà cao cấp… và dịch vụ thiết kế/ gia công quà tặng nhân viên theo yêu cầu khách hàng.

Về sản phẩm, Sagogifts chuyên cung cấp các mặt hàng như:  Hamper quà tết, hộp quà cao cấp, quà tặng gốm sứ, bộ bình ly thanh lịch, lịch Tết treo tường hoặc để bàn và quà tặng sự kiện cho các doanh nghiệp như quảng cáo, lễ Tết, ký kết,…

Xem thêm:

3 cách làm hộp đựng bút để bàn handmade từ nguyên liệu tái chế

Các bạn có thể liên hệ với đội ngũ chuyên nghiệp của công ty thiết kế quà tặng Sagogifts thông qua một trong các phương thức sau để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *