67+ ý tưởng quà tặng doanh nghiệp cao cấp trong mắt người Việt

quà tặng doanh nghiệp cao cấp 14

Quà tặng doanh nghiệp cao cấp là cụm từ được tìm kiếm rất nhiều trong giới làm ăn, mỗi khi đến lễ tết hoặc các dịp kỷ niệm, sự kiện. Với tư cách công ty, việc lựa chọn và biếu tặng quà cáp dù phục vụ bất cứ mục đích gì cũng đều cần sự chỉn chu và thận trọng. 

Nếu đang tìm kiếm ý tưởng đột phá về quà tặng cao cấp cho doanh nghiệp và muốn áp dụng cách thực thi sao cho hoàn hảo, bài viết dưới đây có thể sẽ mang đến những nội dung bạn cần. Dĩ nhiên, đây chỉ là một trong những khía cạnh cơ bản nhất của lĩnh vực, song bạn sẽ tiếp cận được nhiều vấn đề mới mẻ, có thể ứng dụng cho kế hoạch quà tặng sắp tới của doanh nghiệp. Sau đây là nội dung chi tiết.

Quà tặng doanh nghiệp cao cấp – Giải pháp marketing đột phá:

Quà tặng doanh nghiệp cao cấp độc đáo, đẳng cấp chưa bao giờ nằm ngoài chiến lược marketing của các nhà hoạch định kế hoạch tài ba. Bởi trong các bí kíp kích cầu tiêu dùng và thu phục trái tim khách hàng, quà tặng là con đường ngắn nhất để chinh phục cảm xúc của họ. Gift marketing vì thế trở thành thuật ngữ quan trọng trong giới marketer, thường được ứng dụng mọi lúc mọi nơi, mọi thời điểm.

Tuy nhiên, quà tặng doanh nghiệp cao cấp chỉ là một phần nhỏ trong phân khúc, chỉ áp dụng trong một vài trường hợp nhất định, đối với một số người nhận quan trọng. Thử phân tích kỹ, bạn sẽ thấy chỉ riêng từ cao cấp đã đủ để khẳng định giá trị và mục đích mà tặng phẩm mang lại.

quà tặng doanh nghiệp cao cấp 12

Vì sao? Vì quà cao cấp thường chỉ tặng những “người cao cấp”. Cao cấp đối với một ai đó được định nghĩa thông qua chức vụ, địa vị xã hội, phong thái, cách sống và đặc biệt là sự quan trọng của người ấy với doanh nghiệp.

Xác định đúng đối tượng người nhận và chọn món quà tương xứng với họ, cùng những thông điệp cảm xúc ý nghĩa sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời trong kinh doanh. Tuy nhiên nói thì dễ, hành động đạt hiệu quả như mong đợi mới khó. Nếu không, bài viết này sẽ không tồn tại và bạn có lẽ sẽ không theo dõi đến bây giờ?

Vậy làm thế nào để chọn được quà tặng doanh nghiệp cao cấp đột phá, chinh phục được bất kỳ ai? Phần tiếp theo sẽ giúp bạn định nghĩa tiêu chuẩn của một set quà sang trọng.

Tiêu chuẩn quà tặng doanh nghiệp cao cấp của người Việt:

Quà tặng doanh nghiệp bản chất là một tặng phẩm mang tính kinh doanh, phục vụ mục đích thương mại là chủ yếu, nên dù muốn dù không cũng phải chuẩn bị cho chu đáo, lịch sự và sang trọng. Đặc biệt, nếu đối phương là người có địa vị, thể hiện gu thẩm mỹ cao và có tầm ảnh hưởng quan trọng với sự phát triển của công ty.

Quà tặng doanh nghiệp cao cấp vì thế trở thành giải pháp tặng phẩm cho những nhóm nhân vật VIP như vậy, nhằm trao gửi thành ý và “lấy lòng” họ một cách hoàn mỹ nhất. Song tiêu chuẩn định danh một món quà cao cấp là gì, rất nhiều nhân sự hiện nay không nhận diện được, dẫn đến chọn quà không phù hợp, gây lãng phí tiền bạc mà không mang lại kết quả gì. 

Top 3 tiêu chuẩn dưới đây sẽ giúp bạn biết đâu là thước đo quà tặng doanh nghiệp cao cấp trong mắt người Việt:

Giá trị vật chất của tặng phẩm:

“Của ít lòng nhiều” là câu nói hay của người xưa, là bài học vận dụng thích hợp khi biếu tặng người thân trong gia đình, chòm xóm, bằng hữu… vì tình nghĩa mới là trên hết. Song dưới tư cách doanh nghiệp, giá trị hiện vật/ hiện kim mới thực sự là yếu tố quan trọng. Tuy nhạy cảm nhưng lại quyết định lớn đến sự thành bại của kế hoạch marketing quà tặng của thương hiệu.

quà tặng doanh nghiệp cao cấp 13

Nếu tặng quà có giá trị quá thấp, không tương xứng với những gì mà đối phương đã làm cho bạn, rất dễ bị hiểu lầm là “keo kiệt hoặc không biết điều”. Ngược lại, nếu món quà có giá trị quá lớn sẽ gây khó xử cho người nhận, vì họ sẽ nghĩ rằng đằng sau món quà “nặng đô” này có thể là những mục đích không trong sáng nào đó.

Vậy tiêu chuẩn đầu tiên xác định quà tặng doanh nghiệp cao cấp chính là sự hợp lý về giá. Thông thường, quà tặng có giá từ 500.000 VNĐ đến 5.000.000 VNĐ/ món là phù hợp, còn mức tối thiểu/ tối đa như thế nào sẽ tùy vào mức độ quan trọng của họ đối với công ty, tổng danh sách người nhận và nằm trong mức ngân sách cho phép của doanh nghiệp.

Giá trị tinh thần – Thông điệp:

Yếu tố thứ 2 có thể dùng để nhận diện một tặng phẩm cao cấp mà các doanh nghiệp có thể sử dụng làm quà tặng, chính là “thông điệp”. Đây cũng là giá trị tinh thần cần thiết phải có trong quà tặng để thể hiện sự tinh tế và quan tâm của doanh nghiệp đến người nhận. Bởi cảm xúc khi đón nhận món quà tặng doanh nghiệp cao cấp và thông điệp nhân văn mà sản phẩm thể hiện mới là thứ mà họ nhớ lâu, còn tặng phẩm rồi sẽ phai nhòa, mai một theo năm tháng.

Nếu nhân sự khéo léo và có tầm nhìn, món quà chứa đựng được thông điệp văn hóa sâu sắc chắc chắn sẽ chạm đến trái tim người nhận. Sự “cao cấp” theo nghĩa bóng chính là yếu tố này. Vì dù vật chất có cao đến dường nào mà quà vô nghĩa thì cũng sẽ lãng phí mà thôi, bởi chẳng đọng lại bất cứ điều gì đáng giá. 

Ngược lại, giá tiền chi cho tặng phẩm đôi khi chỉ 500.000 VNĐ nhưng thông điệp ý nghĩa có thể sẽ khiến người nhận hài lòng hơn món quà 5.000.000 VNĐ mà nhạt nhẽo. Vậy khi chọn quà tặng doanh nghiệp cao cấp, bạn tuyệt đối chớ quên lồng ghép các giá trị nhân văn vào bên trong tặng phẩm. Sẽ mất thời gian để nghĩ ý tưởng và cách truyền tải nhưng hiệu quả thu về là cực lớn. Hãy đầu tư!

Tính thẩm mỹ toàn diện:

Tiêu chí cuối cùng không cần phân tích hẳn bạn cũng biết, bởi cái đẹp luôn là cốt lõi của mọi món quà tặng doanh nghiệp. Quà càng đẹp về hình thức thì càng tạo ấn tượng ban đầu. Và nét đẹp ấy phải toát ra từ bản thân quà tặng chứ không chỉ ở phần giấy gói bên ngoài.

Vì thế, điều quan trọng là bạn phải chọn được cơ sở gia công uy tín hoặc điểm cung cấp quà tặng chuyên nghiệp, nhằm đảm bảo chất lượng tặng phẩm ổn cả hình thức lẫn nội dung. Bởi có một điều không thể phủ nhận rằng, không phải xưởng sản xuất quà tặng nào cũng có thể tạo ra những món quà đẳng cấp, kể cả bạn có chi nhiều tiền đi chăng nữa. Vì nơi đó thiếu cái tâm – cái tầm của người sáng tạo khi làm ra sản phẩm.

Ngoài các tiêu chí vừa nêu, mỗi cá nhân, mỗi doanh nghiệp sẽ có riêng cho mình những thang đo khác, dựa trên lĩnh vực kinh doanh và mục đích mà họ đang theo đuổi.

67+ ý tưởng quà tặng doanh nghiệp cao cấp theo góc nhìn người Việt:

Chúng ta vừa tham khảo sơ lược các tiêu chuẩn quà tặng doanh nghiệp cao cấp theo cảm quan của người Việt. Tuy không sâu sắc toàn diện nhưng dựa vào những phân tích trên, bạn có thể ứng dụng cơ bản để chọn ra những mẫu tặng phẩm phù hợp, đạt độ cao cấp cần thiết và phục vụ hiệu quả kế hoạch marketing đã đề ra.

Còn bây giờ là thời điểm tuyệt vời để bạn tiếp tục khám phá 67+ ý tưởng quà tặng doanh nghiệp cao cấp, độc đáo bậc nhất hiện nay. Đây là những mẫu quà tặng doanh nghiệp đình đám đã đi vào huyền thoại và những gợi ý mới nhất theo xu hướng. Hy vọng sẽ mang lại cho bạn những idea thú vị:

quà tặng doanh nghiệp cao cấp

Bút máy hay còn gọi là bút ký, là một vật dụng có thể xem như biểu tượng quà tặng doanh nhân cao cấp mọi thời đại. Hình ảnh những doanh nhân thành đạt sử dụng bút ký trong các hợp đồng giá trị cho thấy tầm quan trọng của một chiếc bút tinh xảo.

quà tặng doanh nghiệp cao cấp 2

quà tặng doanh nghiệp cao cấp 3

Bút ký đôi khi không đi một mình mà được tôn vinh trong một bộ Giftset, với sự xuất hiện của sổ tay và bình giữ nhiệt sang trọng. Set tặng phẩm này thích hợp làm quà tặng nam doanh nhân thành đạt.

quà tặng doanh nghiệp cao cấp 4

Một trong những mẫu quà tặng doanh nghiệp cao cấp sang trọng, ấn tượng với sức hút khó cưỡng. Điểm nhấn ở đây là thiết kế đột phá và cách phối màu độc đáo giữa sắc vàng quyền lực và xám thâm trầm.

quà tặng doanh nghiệp cao cấp 6

Tranh mạ vàng biểu tượng đóa hoa quyền quý là giải pháp quà tặng doanh nghiệp cao cấp lý tưởng cho phái đẹp. Đây cũng là món quà mang ý nghĩa phong thủy với những lời chúc tốt đẹp.

quà tặng doanh nghiệp cao cấp 7

Nhắc đến tặng phẩm phong thủy, không thể không đề cử tác phẩm thuyền buồm mạ vàng tinh tế này. Với biểu tượng thuyền buồm, quà tặng sẽ thay cho câu chúc “Thuận buồm xuôi gió”. Vì thế món quà trên thích hợp tặng doanh nhân trong dịp kỷ niệm thành lập công ty.

quà tặng doanh nghiệp cao cấp 8

Tặng phẩm gốm sứ thượng hạng cũng là ý tưởng quà tặng doanh nghiệp cao cấp ấn tượng trong các dịp trọng đại trong năm. Đơn cử như bộ bình ly gốm sứ cao cấp này đặc biệt phù hợp biếu tặng gia đình đối tác, khách hàng VIP vào thời điểm giáp Tết.

quà tặng doanh nghiệp cao cấp 9

2021 là năm Tân Sửu, bạn có thể cân nhắc các tặng phẩm biểu tượng như Linh vật Trâu Vàng nhằm tăng giá trị tinh thần cho món quà tặng doanh nghiệp cao cấp. Tuy nhiên, khi chọn Linh vật cần tìm hiểu xem người nhận có hợp bản mệnh không để tránh các điều kiêng kỵ.

quà tặng doanh nghiệp cao cấp 10

Những năm gần đây, quà tặng doanh nghiệp cao cấp lĩnh vực công nghệ đang chiếm được vị trí tốt trong danh sách các lựa chọn. Xu thế này là tất yếu, bởi công nghệ đang chi phối trực tiếp đến đời sống hàng ngày của chúng ta. Bạn có thể tặng Giftset công nghệ hoặc lẻ từng sản phẩm như: Pin sạc dự phòng, tai phone, loa bluetooth, thẻ nhớ, USB…

quà tặng doanh nghiệp cao cấp 11

Với các quý ông trung niên, một bộ ấm trà tinh xảo có thể là món quà dễ dàng chinh phục cảm xúc nhất. Doanh nghiệp có thể in logo lên bộ ấm trà để tặng trong các dịp lễ lớn hoặc kỷ niệm ngày trọng đại nào đó, gửi đến khách hàng thân thiết và đối tác.

quà tặng doanh nghiệp cao cấp 12

Vẫn là bộ ấm chén nhưng nếu gửi đến những doanh nhân trẻ tuổi, bạn có thể chọn các mẫu thiết kế độc đáo mang phong cách hiện đại song vẫn giữ được nét đẹp cổ điển, đẳng cấp của mẫu quà tặng này.

Ngoài các gợi ý vừa chia sẻ, chúng tôi còn lưu trữ riêng kho mẫu quà tặng doanh nghiệp cao cấp thiết kế độc quyền. Bạn đọc quan tâm có thể liên hệ hotline 093 939 14 89 để tiếp tục chọn mẫu phù hợp, dựa trên tư vấn từ các chuyên viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn, bởi có thể tiếp cận trực tiếp với các gợi ý tương thích nhất.

Quà tặng doanh nghiệp cao cấp thích hợp tặng ai?

Quà tặng cao cấp cho doanh nghiệp thực chất là quà mà các doanh nghiệp chuẩn bị để tặng đến một số nhóm người nhất định vào những dịp thực sự quan trọng, nhằm đạt được những mục đích nào đó. Vậy nhóm người này là ai mà thường được doanh nghiệp ưu ái biếu tặng quà sang trọng? Ngay sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết:

Khách hàng VIP:

Người mang lại doanh thu cao cho công ty chính là khách hàng. Nhưng khác với khách đại trà, khách hàng VIP mang đến lợi nhuận “khủng” nên thường được ưu ái đặc biệt từ doanh nghiệp. Họ có thể xúc tiến những đơn hàng lớn, cũng có thể là vị khách thân thiết luôn ủng hộ công ty trong mọi giai đoạn thăng trầm, hoặc là một Quý khách tiềm năng, nếu chiếm được cảm tình sẽ là “nguồn lợi” lớn cho doanh nghiệp.

Với những vị khách như vậy, không đơn vị kinh doanh nào có thể ngó lơ. Chăm sóc họ bằng các dịch vụ chuyên nghiệp, ưu đãi và quà tặng doanh nghiệp cao cấp sẽ không bao giờ là thừa.

Đối tác chiến lược:

Trong kinh doanh, đối tác là “nhân vật” quan trọng không kém khách hàng. Không có đối tác, công việc làm ăn dễ bị đình trệ, thiếu hàng hóa, thiếu bên thứ ba hỗ trợ. Bởi vậy người xưa mới có câu “Buôn có bạn, bán có phường”. Tặng quà cho đối tác đúng lúc, đúng thời điểm sẽ mang lại những lợi ích tích cực, song dễ thấy nhất là gắn kết được mối quan hệ hợp tác bền vững. 

Thông thường, người nhận quà với tư cách đối tác có thể là chủ doanh nghiệp, trưởng phòng hoặc tập thể công ty. Tùy theo mối quan hệ hiện tại, nhân sự cần xác định số lượng người nhận phù hợp đối với một đơn vị đối tác. Không nên đánh đồng chung 1 đơn vị là 1 món quà tặng doanh nghiệp cao cấp vì có thể sẽ bỏ sót nhiều nhân vật đặc biệt khác (chẳng hạn như trưởng phòng, chuyên viên cấp cao…).

Khách mời quan trọng:

Khách mời trong các sự kiện hội nghị, hội thảo, ra mắt sản phẩm/ dịch vụ mới hoặc tại các buổi lễ động thổ, lễ bàn giao… đều là những vị “có máu mặt”, có địa vị trong lĩnh vực mà họ đang theo đuổi. 

Nếu đã mời nhóm đối tượng này, quà tặng doanh nghiệp cao cấp, sang trọng và tương xứng với thời gian họ đã dành cho công ty của bạn. Bởi sự xuất hiện của khách mời chắc chắn sẽ mang những mục đích nhất định nào đó chứ không đơn thuần đến cho đông.

Vì thế, quà tặng doanh nghiệp cao cấp cũng chính là lời cảm ơn sâu sắc nhất, cho thấy sự chân thành của doanh nghiệp đến khách mời. Lưu ý nếu khách mời là chuyên gia, là những nhân vân có địa vị đặc biệt thì quà phải khác biệt so với nhóm khách mời phổ thông…

Ngoài ra còn có một số mối quan hệ đáng trân trọng khác tùy theo từng doanh nghiệp, chẳng hạn như: Nhân viên xuất sắc, người có ơn nghĩa phải trả…

Khi nào nên tặng quà doanh nghiệp cao cấp?

Quà tặng doanh nghiệp cao cấp cuối năm và quà quảng cáo có lẽ là những dịp phổ biến nhất, mà bất cứ nhà kinh doanh nào cũng xác định trước một khoản ngân sách nhất định cho hạng mục này. Nhưng trên thực tế, có rất nhiều dịp đặc biệt đòi hỏi quà tặng phải đẳng cấp, sang trọng. Điển hình như:

– Ngày thành lập công ty hoặc ngày kỷ niệm thành lập công ty: Lúc này nhân sự nên lên kế hoạch tặng quà cho những nhà sáng lập doanh nghiệp, những người có thành tích cống hiến vượt trội hoặc khách mời đặc biệt đến tham dự.

– Ngày ra mắt, công bố sản phẩm/ dịch vụ mới: Nên chuẩn bị quà phổ thông cho khách mời đại trà và quà tặng doanh nghiệp cao cấp cho khách mời là chuyên gia, có địa vị hoặc tầm ảnh hưởng.

– Ngày ký kết hợp đồng: Tặng quà cảm ơn đối tác, khách hàng là một hành động đẹp bày tỏ lời cảm ơn vì họ đã tin tưởng hợp tác.

– Ngày Doanh nhân Việt Nam hoặc các ngày vinh danh tương tự: Đây là dịp tuyệt vời để tặng một cá nhân đặc biệt có ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của công ty. 

– Dịp Tết: Tết nguyên đán có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần của người Việt. Quà tặng dịp này không chỉ đòi hỏi sự cao cấp mà còn truyền tải thông điệp chúc mừng năm mới tài lộc. Đây là thời điểm lý tưởng để biếu tặng mà không sợ bất kì ai từ chối.

– Các ngày lễ trong năm: Tất cả các ngày lễ lớn nhỏ đều có thể là dịp bày tỏ tấm thịnh tình của doanh nghiệp đến khách hàng, đối tác… Ví dụ 8/3 bạn có thể tặng quà cho nữ khách hàng VIP hoặc nữ đối tác đang làm ăn chung; hoặc tặng quà ngày 20/11 đến các thầy cô đang hợp tác với doanh nghiệp (nếu bạn đang làm mảng giáo dục)…

quà tặng doanh nghiệp cao cấp 14

Ngoài ra, mỗi công ty còn có cho riêng mình những ngày đặc biệt. Hãy liệt kê đầy đủ và cân đối quà tặng doanh nghiệp cao cấp trong những dịp này, nhằm tránh vượt chi ngân sách hoặc bỏ lỡ cơ hội thể hiện thành ý.

Công ty cung cấp quà tặng doanh nghiệp cao cấp giá tốt nhất thị trường:

Với văn hóa tri ân của người Việt, nhu cầu tặng quà là rất lớn vào mọi thời điểm trong năm. Nếu là dân kinh doanh, nhu cầu biếu tặng sẽ càng phát sinh mạnh hơn vì có nhiều mối quan hệ cần được gắn kết, duy trì và bồi dưỡng. Chính vì thế, lĩnh vực cung cấp quà tặng doanh nghiệp cao cấp dễ dàng trở thành ngành hot trên thị trường, thu hút đông đảo các xưởng thời vụ hoạt động trong những dịp cao điểm.

Điều này mang đến đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng, nhưng lại không đảm bảo về chất lượng. Bởi đa số những cơ sở nhỏ lẻ này chỉ cung cấp quà tặng phổ thông gia công đơn giản, không đủ năng lực thực hiện những set quà cao cấp; thậm chí có trường hợp còn nhập hàng lậu không rõ nguồn gốc, sau đó “phù phép” và bán lại cho doanh nghiệp làm quà.

Để tránh tình trạng trên, khách hàng nên tìm hiểu và chọn công ty quà tặng doanh nghiệp cao cấp có thương hiệu, uy tín và hoạt động lâu năm trên thị trường. Các xưởng gia công quà tặng doanh nghiệp cao cấp chuyên nghiệp sẽ có đầy đủ nhân lực, vật lực, thiết bị máy móc hiện đại và kinh nghiệm; đảm bảo chất lượng tặng phẩm đạt yêu cầu khách hàng, dù đó là những mong muốn phức tạp nhất.

Xem thêm:

Khay đựng bút | Thiết kế khay đựng bút theo yêu cầu 2024

Tại TP. HCM, SagoGifts tự hào là đơn vị cung cấp giải pháp quà tặng đẳng cấp cho doanh nghiệp trong các dịp lễ tết, sự kiện, kỷ niệm, hội thảo… với đa dạng các phân khúc quà tặng công nghệ, văn phòng, gia dụng, kỷ niệm chương, lịch tết…

Quý khách đang tìm kiếm xưởng gia công quà tặng doanh nghiệp cao cấp HCM chất lượng giá tốt, vui lòng liên hệ hotline 093 939 14 89 hoặc gửi đề nghị về email Marketing@sagogifts.vn, SagoGifts sẽ nhanh chóng tư vấn, giải đáp và báo giá quà tặng doanh nghiệp cao cấp dựa trên thông tin tiếp nhận trong vòng 24h làm việc. Rất hân hạnh được phục vụ Quý doanh nghiệp trong mọi bước đường phát triển!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.