Quà tặng doanh nhân cho nam và nữ: nghệ thuật chọn quà ấn tượng

quà tặng doanh nghiệp thuyền mạ vàng 24k

Quà tặng doanh nhân là phương thức tuyệt vời để gắn kết tình hữu hảo, củng cố các mối quan hệ hợp tác trên thương trường, giữa doanh nghiệp với đối tác, giữa cấp dưới với ban lãnh đạo… Tham khảo 101+ nghệ thuật chọn quà ấn tượng dành cho các doanh nhân tài năng, bạn sẽ thấy việc lên kế hoạch quà tặng không khó như vẫn nghĩ.

Để dễ theo dõi, SagoGifts sẽ chia nội dung thành nhiều chuyên mục nhỏ. Mỗi mục cung cấp những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về lĩnh vực quà tặng cho doanh nhân, bao gồm: Các khái niệm, ý nghĩa cơ bản của hành động, văn hóa quà tặng các nước, nghệ thuật chọn quà và các mẫu quà tặng cao cấp phù hợp với nam, nữ doanh nhân…

Quà tặng doanh nhân là gì?

Trước khi chọn và tặng quà cho người chèo lái “con thuyền” kinh doanh, bạn cần nắm vững các thông tin được đề cập chi tiết trong phần này.

quà tặng doanh nhân

Hiểu về giá trị ý nghĩa của việc sắp làm, cũng như biết khái quát định nghĩa quà tặng doanh nhân dưới góc nhìn của người Việt, người tặng sẽ dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định.

Hiểu cơ bản về quà tặng doanh nhân:

Đây là cách gọi chung các vật phẩm được chuẩn bị để dành tặng riêng cho doanh nhân, người có năng lực quản lý, có kỹ năng dẫn dắt doanh nghiệp trước “biển lớn” thương trường. 

Không chỉ sở hữu tố chất lãnh đạo tài ba, doanh nhân còn là người có kinh nghiệm phong phú trong công tác quản trị kinh doanh, là thuyền trưởng – đầu tàu – người quyết định mọi quyết sách, chiến lược trong công ty. 

Chính vì thế, doanh nhân là người xứng đáng được tôn vinh trong xã hội. Quà tặng dành cho doanh nhân như một hình thức vinh danh họ, với những cống hiến cho sự phát triển thịnh vượng của cá nhân doanh nghiệp và đất nước.  

Tặng doanh nhân thể hiện ý nghĩa gì?

Khi tặng quà cho doanh nhân, nghĩa là người tặng muốn gửi gắm những thông điệp tình cảm nhất định, đồng thời hướng đến một số mục đích mang tính “lợi ích”. Do đó, ý nghĩa của hành động tặng quà sẽ biến đổi linh hoạt, tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Dù vậy, về cơ bản việc gửi đến các doanh nhân những phần quà tặng doanh nhân giá trị, vẫn có thể thể hiện những ý nghĩa sau:

Quà tặng doanh nhân mang ý nghĩa văn hóa đặc trưng của người Việt, thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “trọng nghĩa trọng tình” vốn đã ăn sâu vào tiềm thức. 

quà tặng doanh nhân cá vàng

Nếu tặng khéo léo, món quà tặng doanh nhân sẽ như một lời tri ân thành ý của cấp dưới gửi tặng đến vị lãnh đạo đã dìu dắt mình trong sự nghiệp; hoặc các học trò dành tặng đến doanh nhân đã bồi dưỡng họ trên con đường lập nghiệp.

– Gắn kết, dựng xây các mối quan hệ tốt đẹp còn là ý nghĩa hành động này mang lại. Đây cũng là lợi ích và mục đích của nhiều người, đặc biệt được ưa chuộng bởi các doanh nghiệp đang muốn mở rộng hợp tác hoặc chinh phục khách hàng B2B. Bởi mọi quyết định trong công ty đều do lãnh đạo ký duyệt – và lãnh đạo – cũng chính là doanh nhân.

– Cuối cùng, quà tặng còn là thông điệp ý nghĩa thể hiện những câu chúc tốt lành, với ước nguyện về một công việc hanh thông thuận lợi, gia đạo ấm êm, dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc.

Xem thêm:

101+ mẫu quà tặng sự kiện ấn tượng dễ lấy lòng khách mời

Văn hóa quà tặng doanh nhân trên thế giới:

Ý nghĩa và khái niệm vừa nêu ở phần 1 được ứng dụng hợp lý cho doanh nhân người Việt. Tuy nhiên, quà tặng doanh nhân đâu chỉ gói gọn ở các lãnh đạo Việt Nam, mà còn phủ rộng trên phạm vi toàn cầu. 

Bởi tại thời điểm này, không ít công ty đa quốc gia đã mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam; và ngày càng nhiều chuyên gia, CEO từ các nền kinh tế lớn đang dần “đổ bộ” vào nước ta. 

Hiểu về văn hóa các nước sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong lựa chọn quà tặng, tránh các “sự cố” khó xử cho cả đôi bên. Cụ thể:

– Anh, Hy Lạp: Chấp nhận quà tặng là một bữa ăn tối, 

– Phần Lan, Nga, Czech, Ukraina: Tương đối chú trọng đến quà tặng.

– Costa Rica, Bolivia, Columbia: Nhận quà ngay lần đầu gặp mặt.

– Brazil, Nicaragua, Guatemala, Panama, Chile: Chỉ nhận quà sau khi đã gặp mặt lần thứ 2.

– Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha: Chỉ tặng quà khi đã thân thiết, không nên tặng trong lần đầu gặp gỡ.

– Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam: Đặc biệt coi trọng quà tặng doanh nhân, xem đây là hoạt động văn hóa ý nghĩa nên thường đòi hỏi các tiêu chuẩn nhất định về cách chọn và thái độ biếu tặng…

* Lưu ý:

– Cộng đồng da đen, da màu Châu Mỹ La Tinh: Tặng quà bằng tay phải hoặc hai tay, không nên tặng tay trái.

– Châu Úc, Châu Phi và một số nước như Pháp, Ý, Hungary, Canada, Uruguay: Thường không có thói quen biếu tặng đối tác, doanh nhân trong kinh doanh.

Những thời điểm thích hợp để tặng quà cho doanh nhân?

Quà tặng thường chỉ được sử dụng trong những trường hợp đặc biệt, đó có thể là một dịp kỷ niệm, một sự kiện trọng đại hoặc đơn giản là lúc cần gắn kết các mối quan hệ bền vững, thúc đẩy hợp tác song phương.

Với doanh nhân, khi tặng quà cần chọn đúng thời điểm phù hợp. Như vậy người nhận sẽ cảm thấy hài lòng và thoải mái, không sợ khó xử hay bị cho là “vụ lợi”. Dưới đây là một số thời điểm thích hợp để tặng quà cho những nhà lãnh đạo tài năng.

Ngày Doanh nhân Việt Nam:

Ngày 13/10 hàng năm là Ngày Doanh nhân Việt Nam, theo quyết định số 990/QĐ-TTg đã được Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải ký duyệt. Đây là ngày tôn vinh cộng đồng Doanh nhân Việt – những người đã và đang cống hiến cho nền kinh tế thịnh vượng của đất nước.

Quà tặng ngày Doanh nhân Việt Nam do đó càng trở nên ý nghĩa, là một dịp xứng đáng để tri ân “giới tinh hoa”. Nếu bạn muốn tặng quà cho đối tác, cấp trên hoặc người thân là doanh nhân, sẽ không còn ngày nào thích hợp bằng 13/10.

Ngày sinh nhật doanh nhân:

Sinh nhật là một trong những ngày kỷ niệm cá nhân có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Với các doanh nhân, sinh nhật còn là cột mốc đáng nhớ trên hành trình khám phá, chinh phục thế giới của họ, để mỗi năm trôi qua lại thêm những thành công mới, rực rỡ và đột phá.

Tặng quà sinh nhật cho doanh nhân, vì thế sẽ thể hiện sự quan tâm chân thành và khiến họ cảm thấy bạn thực sự trân trọng mối quan hệ này.

Xây dựng quan hệ hợp tác:

Quà tặng doanh nhân nếu chọn và trao tặng khéo léo có thể trở thành cầu nối tuyệt vời cho mọi mối quan hệ. Trong văn hóa kinh doanh phương Đông, quà tặng là biểu hiện của sự cầu thị, bày tỏ thành ý và sự quan tâm của doanh nghiệp này đến một cá nhân, doanh nghiệp khác. 

Trước khi bước vào thương vụ đàm phán hoặc sau khi thương thuyết thành công, bạn có thể gửi quà tặng doanh nhân một món quà ý nghĩa, nhằm cảm ơn sự hợp tác và thắt chặt thêm tình hữu hảo. 

Doanh nhân thăng chức:

Thăng chức là sự kiện trọng đại trong cuộc đời sự nghiệp một doanh nhân. Đây là cột mốc khẳng định tài lực và trí tuệ của họ sau những nỗ lực không ngừng nghỉ. 

Rõ ràng, thăng chức là một trong những dịp tuyệt vời nhất để gửi đến vị doanh nhân kính mến một món quà ý nghĩa, nhằm tái khẳng định tài năng của họ trong mắt bạn.

Cuối năm, lễ tết:

Thị trường quà tặng doanh nhân cao cấp luôn tăng trưởng mạnh vào các dịp lễ tết, đặc biệt là cuối năm – thời điểm người Việt dành sự quan tâm đến mọi mối quan hệ, từ tình thân đến bạn bè, làm ăn hợp tác. 

Tặng quà cho doanh nhân vào những dịp như thế này là thích hợp nhất vì sẽ không làm đôi bên khó xử. Bởi tặng quà tết cổ truyền đã trở thành phong tục văn hóa tốt đẹp của người Việt.

Ngày thành lập công ty (hoặc kỷ niệm thành lập):

Công ty là “đứa con”, là thành tựu, là minh chứng tuyệt vời nhất cho sự thành công của một doanh nhân. Không có công ty sẽ không có doanh nhân, nên ngày kỷ niệm thành lập doanh nghiệp sẽ mãi mãi là khoảnh khắc khó quên nhất với họ.

Còn dịp nào gửi quà tặng doanh nhân ý nghĩa và đặc biệt hơn dịp này? Nếu bạn vinh dự trở thành khách mời trong buổi tiệc kỷ niệm sinh nhật công ty, thì lại càng nên chuẩn bị quà tặng một cách chỉn chu, đẳng cấp.

Quà tặng doanh nhân tham gia sự kiện:

Tại các sự kiện như khai trương công ty, ra mắt sản phẩm mới, hội nghị khách hàng… hầu hết các đơn vị tổ chức đều dành riêng những tặng phẩm giá trị gửi đến các doanh nhân tham dự, như một phương thức quảng cáo hiệu quả đến “giới tinh hoa Việt”.

Đây là thời điểm vàng để mở rộng mạng lưới kinh doanh và từng bước xây dựng các thương vụ đàm phán sắp tới. Do đó, đừng quên chuẩn bị quà cho người tham dự, đặc biết nếu họ là chủ doanh nghiệp, đại diện công ty…

101+ Nghệ thuật chọn quà tặng doanh nhân ấn tượng:

Quà tặng cao cấp cho doanh nhân là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google, song hầu hết các mẫu quà được giới thiệu đều là sản phẩm đại trà, không có chiều sâu và rất dễ hòa lẫn với các tặng phẩm thông thường khác. 

Chưa kể, một số món quà còn mang tính tôn giáo phong thủy; chứa tầng tầng lớp lớp ý nghĩa nên nếu không khéo léo, vật phẩm có thể “phản tác dụng” và gây khó xử hoặc các hiểu lầm không đáng có.

Tham khảo 101+ nghệ thuật chọn quà tặng doanh nhân dưới đây, bạn sẽ dễ dàng hơn trong các giai đoạn thực hiện, từ cách gợi ý tưởng đến mua quà, từ cách đóng gói đến thái độ biếu tặng, để sao cho vừa ý đẹp lòng đôi bên. 

Cùng với nghệ thuật chọn quà tặng doanh nghiệp, SagoGifts cũng sẽ giới thiệu đến bạn các mẫu quà tặng doanh nhân ấn tượng; đã đang và sẽ thống lĩnh thị trường trong thời gian tới:

Quà tặng doanh nhân nam cao cấp:

quà tặng doanh nhân bộ gifts cao cấp

Giftset là tặng phẩm chuyên nghiệp cho nam doanh nhân. Tưởng đại trà song lại cá nhân hóa – Đây chính là nghệ thuật chọn quà tặng doanh nhân khôn khéo bạn cần nhớ, và Giftset làm được điều này. Nếu đầu tư hơn, bạn có thể yêu cầu đơn vị bán in khắc thêm họ tên, chức vụ của doanh nhân để tạo dấu ấn.

quà tặng doanh nhân cao cấp

Đa số các nam lãnh đạo đều có thói quen hút thuốc lá, xì gà. Những chiếc gạt tàn nghệ thuật như trên, hiển nhiên là lựa chọn quà tặng doanh nhân nam hợp lý. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu thói quen và sở thích của họ. Tuyệt đối không tặng gạt tàn cho người không hút thuốc. 

Quà tặng phong thủy là quà tặng độc đáo, ấn tượng được nhiều doanh nhân ưa chuộng. Các sản phẩm tạo hình linh vật theo tín ngưỡng phương Đông, hoặc tượng trưng cho may mắn, tài lộc… luôn là lựa chọn hàng đầu của người tặng. 

Tuy nhiên, nếu tặng quà cho doanh nhân là người Châu Âu hoặc một số quốc gia có nền văn hóa khác biệt với Việt Nam, bạn nên cân nhắc kỹ về quan niệm phong thủy/ tôn giáo của họ, để không tạo ra các xung đột về đức tin hoặc tín ngưỡng.

quà tặng doanh nhân bút bi cao cấp

Không phải quà tặng doanh nhân đắt tiền là cao cấp. Tính đẳng cấp ở đây còn thể hiện ở vẻ đẹp thẩm mỹ của sản phẩm và ý nghĩa đằng sau vật phẩm. Chẳng hạn như bút ký, một món quà rất bình dị và thường xuyên được các lãnh đạo sử dụng, vốn không đắt giá như nhiều người tưởng tượng, song lại là quà tặng doanh nhân được đánh giá cao.

quà tăng doanh nhân rượu vang

Rượu là tinh túy của đất trời, đại diện cho nguồn chảy sinh khí vượng lộc, thể hiện sức mạnh nam quyền và được hầu hết nam doanh nhân yêu thích. Một số người còn sẵn sàng sưu tập các chai rượu quý, những chiếc kệ giữ rượu độc quyền và các set phụ kiện cao cấp… như một sở thích khác biệt.

Tuy văn hóa tặng rượu trong giới kinh doanh đã trở nên phổ biến. Song bạn vẫn nên chú ý không tặng sản phẩm này cho những sếp “kỵ rượu”, hoặc quá am hiểu về rượu đến nỗi bạn không thể “múa rìu qua mắt thợ”…

Quà tặng doanh nhân nữ thanh lịch:

quà tặng doanh nhân cho nữ

Không chỉ là hộp đựng bút, đây còn là vật phẩm phong thủy và là một tác phẩm trang trí bàn làm việc ấn tượng dành cho các nữ doanh nhân quyền lực. 

quà tặng doanh nhân bình hoa trang tríGốm sứ thiết kế độc đáo có thể là quà tặng doanh nhân nữ yêu thích. Với tính thẩm mỹ cao và giá trị sử dụng vượt trội, bộ bình gốm trang trí luôn là siêu phẩm được lòng phái đẹp. 

Tặng phẩm này còn mang giá trị văn hóa cổ truyền của người Việt, nên có thể sử dụng để tặng các nữ doanh nhân nước ngoài, như một cách giới thiệu các sản phẩm tuyệt đẹp của Việt Nam.

quà tặng doanh nhân tượng phượng hoàng

Thay vì tặng mỹ phẩm thông thường, trong kinh doanh bạn nên chọn các tặng phẩm thể hiện “nữ quyền” và có thiên hướng tốt cho việc làm ăn, điển hình như linh vật Phượng hoàng mạ vàng vừa gợi ý.

quà tặng doanh nhân nữ

Bút ký nữ cũng là quà tặng doanh nhân được ưa chuộng. Không giống như nam lãnh đạo thường kẹp bút trên túi áo, các sếp nữ hay kẹp bút trong sổ tay thanh lịch. Do đó, khi tặng bạn có thể yêu cầu gia công trọn bộ bút ký và sổ tay, với tên doanh nhân được in khắc điệu nghệ.

quà tặng doanh nhân cho nữ

Nếu phái mạnh chuộng các mẫu kệ biểu tượng cho sức mạnh và sự thành công như mã đáo thành công, khẩu pháo cổ điển, voi vàng đại ngàn… thì các nữ doanh nhân lại thích kệ rượu vang hình ảnh thiếu nữ quyến rũ, hoặc kệ được tạo hình dưới dạng những nhành hoa uyển chuyển…

* Tổng hợp các set quà doanh nhân đẳng cấp nhất mọi thời đại vừa được gợi ý chi tiết, dưới góc nhìn “nghệ thuật” đặc sắc. Hy vọng với các mẫu ấn tượng này, việc chọn quà cho đối tác, cấp trên… sẽ trở nên dễ dàng hơn với bạn. 

Bởi suy cho cùng, quà tặng cũng là chỉ vật dẫn truyền tình cảm, nên thành ý và sự tôn trọng mới chính là đích đến cuối cùng của hành động này.

Mua quà tặng doanh nhân ở đâu?

SagoGifts là thương hiệu cung cấp quà tặng doanh nhân nổi tiếng tại Việt Nam, với các vật phẩm độc đáo, ấn tượng được thiết kế riêng theo yêu cầu khách hàng. SagoGifts đảm bảo tặng phẩm chất lượng, độc nhất vô nhị và cá nhân hóa hoàn hảo dựa trên sở thích, tâm lý của người nhận.

Ngoài sản xuất theo yêu cầu, SagoGifts cũng cung cấp sẵn các mẫu quà tặng đẳng cấp, sang trọng theo xu hướng mới nhất, phục vụ các khách hàng cần mua ngay tặng cấp trên, đối tác hoặc khách hàng VIP (là doanh nhân).

Bạn có thể tham khảo các mẫu quà tặng dành cho doanh nhân được cập nhật liên tục trên cửa hàng trực tuyến của SagoGifts, hoặc liên hệ trực tiếp hotline 093 939 14 89 để được tư vấn chi tiết.

Quý khách cũng có thể gửi yêu cầu quà tặng doanh nhân về hộp thư điện tử Marketing@sagogifts.com, các chuyên viên sẽ nhanh chóng phân tích thông tin và phản hồi theo những cách thức thuận tiện nhất với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.