15+ gợi ý quà Tết cho nhân viên ý nghĩa và thiết thực

set-qua-tet-bo-me-vo

Việc mua quà Tết cho nhân viên vào cuối năm là hành động thể hiện sự tri ân và lời chúc tốt đẹp mà Doanh nghiệp muốn gửi gắm cho những người đã gắn bó với công ty suốt một năm qua. Thông qua quyết định tặng quà Tết cho nhân viên, tình cảm hai bên sẽ càng thêm bền chặt. Qua bài viết dưới đây, SagoGifts sẽ gợi ý cho bạn những mẫu quà Tết cho công nhân viên ý nghĩa nhất nhé!

Nội dung chính

Vì sao nên tặng quà Tết tặng nhân viên?

Vậy, tặng quà Tết cho nhân viên có ý nghĩa gì? Những món quà tặng nhân viên dịp Tết có giúp gắn kết tình cảm đôi bên hay không? Mua quà Tết tặng nhân viên mang đến điều gì cho công ty? Những câu hỏi trên sẽ được SagoGifts giải đáp trong phần sau đây.

Thể hiện sự tri ân và cảm ơn 

Trong suốt một năm, nhân viên là những người đã cống hiến sức lực và sự hiểu biết của mình để giúp đề ra chiến lược kinh doanh cho công ty. Nhờ đó mà công ty có thể hoạt động ổn định và phát triển.
Việc tặng quà Tết cho nhân viên công ty phần nào thể hiện trân trọng và tri ân của Doanh nghiệp đối với công sức mà nhân viên đã bỏ ra. Qua đó giúp củng cố tình cảm thân thiết giữa hai bên.

Khích lệ tinh thần, xây dựng mối quan hệ 

Để tạo động lực làm việc thì mỗi người phải cảm thấy việc mình đang làm có giá trị và được công nhận. Do đó, mua quà Tết ý nghĩa cho nhân viên góp phần ghi nhận sự nỗ lực cống hiến của họ và khẳng định những đóng góp của họ là rất quan trọng đối với công ty. Thông qua đó, tình cảm hai bên sẽ trở nên thân thiết và tốt đẹp hơn.

Tiếp nối nét đẹp truyền thống của dân tộc ta

Truyền thống tặng quà ngày Tết như thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết một lòng của cả dân tộc. Mua quà Tết cho nhân viên nói riêng và mọi người nói chung đều ngụ ý lời chúc tốt đẹp trong năm mới. Hy vọng họ có được một năm an khang, thịnh vượng và tràn đầy hạnh phúc. Việc tặng quà Tết cho nhân viên còn thể hiện sự quan tâm của Doanh nghiệp tới đời sống gia đình của nhân viên. 

Giúp xây dựng hình ảnh doanh nghiệp 

Một số món quà tặng Tết Doanh nghiệp có thể in logo để quảng bá thương hiệu của mình cho nhiều người biết đến như ly sứ, chén kiểu, bút, áo mưa, móc khóa,… Qua đó, hình ảnh logo Doanh nghiệp sẽ xuất hiện nhiều hơn và được nhiều người tiêu dùng biết đến.

Hạch toán chi phí mua quà Tết cho nhân viên sao cho hợp lý?

Vậy, hạch toán chi phí mua quà Tết cho nhân viên sao cho hợp lý? Các tiêu chí nào được định ra để có thể hạch toán mua quà Tết cho nhân viên? Và khi mua quà Tết cho nhân viên có phải xuất hóa đơn hay không? Cùng tìm hiểu tiếp nhé!

Nên mua theo dạng combo

đặc trưng quà tết hcm
Mua theo dạng combo giúp nâng cao tính hữu dụng của món quà tặng

Việc mua quà Tết theo dạng combo sẽ giúp đáp ứng được tính hữu dụng và sự đa dạng của món quà. Combo hộp quà Tết cho nhân viên sẽ bao gồm nhiều sản phẩm như rượu vang, set trà, set trà bánh kẹo,…. Việc lựa chọn mua theo combo sẽ giúp cho doanh nghiệp đỡ phần nào xem xét nên mua quà Tết cho nhân viên như thế nào là hợp lý.

Đặt mua số lượng lớn, đồng bộ

Khi đặt quà Tết cho nhân viên một cách đồng bộ với số lượng lớn, các đơn vị cửa hàng quà tặng đều có những chính sách về chiết khấu cho khách hàng đặt hàng đơn hàng sỉ, số lượng lớn, đồng bộ về sản phẩm và thiết kế. Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong khâu tìm nguồn cung cũng như lên ý tưởng cho quà tặng Tết. 

Việc đặt đơn hàng số lượng lớn sẽ giúp việc gia công được thực hiện đồng đều và nhanh chóng hơn. Đó cũng chính là lý do giá thành của việc đặt quà Tết trọn gói sẽ được tối ưu hơn. Trừ khi có trường hợp phải chia nhóm quà tặng cho nhân viên ra các nhóm khác nhau, còn không bạn nên lựa chọn một set quà tặng Tết cho nhân viên đồng nhất để giúp công ty tối ưu được chi phí.

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng nhận đặt mua quà tặng Tết cho nhân viên với số lượng lớn và theo yêu cầu thiết kế của Doanh nghiệp rất thuận lợi. SagoGifts là cửa hàng quà Tết nhận đặt quà Tết cho nhân viên uy tín, là đối tác của hàng trăm các doanh nghiệp lớn nhỏ.

Quý khách hàng có thể tham khảo:

Quà Tết doanh nghiệp 2024 tặng khách hàng, đối tác, công ty

Đặt mua quà tặng Tết đúng thời điểm 

Khoảng thời gian 2 tháng trước Tết là thời gian cao điểm, đây là khoảng thời gian các doanh nghiệp, công ty bắt đầu đặt những đơn hàng với số lượng lớn. Các cửa hàng quà Tết sẽ bị quá tải, chi phí quà tặng sẽ tăng cao, dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng sẽ không đảm bảo. Thậm chí, có một số cửa hàng trà trộn hàng giả hàng kém chất lượng.

Vì thế, khoảng thời gian từ 3 – 4 tháng trước Tết , là thời điểm tốt nhất để mua quà Tết cho nhân viên. Thời điểm này, Doanh nghiệp đặt quà Tết sẽ được tư vấn, chăm sóc kỹ hơn. Nhân viên cửa hàng quà Tết cũng cảm thấy thoải mái khi tư vấn cho Doanh nghiệp.

Một số câu hỏi cần biết khi mua quà Tết tặng nhân viên

Một số câu hỏi bạn cần biết trước khi lên kế hoạch mua quà Tết cho nhân viên để tránh các trường hợp không hay xảy ra!

Mua quà Tết cho nhân viên có phải xuất hóa đơn và kê khai thuế?

Quy định về việc mua quà Tết cho nhân viên dịp năm mới trong Thông tư 26/2015/TT-BTC:

  • Người bán cần lập hoá đơn khi bán hàng hoá, dịch vụ kể cả trường hợp hàng hoá, dịch vụ có khuyến mãi, hàng mẫu; dùng cho tặng, biếu, trao đổi hay trả thay lương cho người lao động. Trừ trường hợp, hàng hoá hay dịch vụ luân chuyển nội bộ, tiêu dùng nội bộ để duy trì quá trình sản xuất.
  • Cùng trong Quy định đó, hàng hoá và dịch vụ dùng cho mục đích biếu, tặng phải lập hoá đơn bán hàng hoặc hoá đơn Giá trị gia tăng.

Trên hoá đơn cần ghi rõ thông tin về thuế Giá trị gia tăng và về chỉ tiêu:

  • Trong trường hợp giá trị quà tặng, biếu thấp hơn 200.000 VND thì Doanh nghiệp có thể lập chung một hoá đơn, kèm theo đó là bảng kê danh sách người nhận quà.
  • Trong trường hợp giá trị quà tặng, biếu cao hơn 200.000 VND thì Doanh nghiệp cần lập hoá đơn riêng cho từng người nhận. Nếu người đó không nhận quà tặng, biếu thì có thể lập chung thành một hoá đơn.

Như vậy, khi các Doanh nghiệp mua quà Tết cho nhân viên hay mua quà tặng quà vào các dịp lễ, mừng sinh nhật,… đều cần phải xuất hoá đơn kê thuế như bình thường. Trên đó phải có các thông tin cụ thể như mục đích, thuế giá trị gia tăng và hóa đơn đơn hàng đã mua.

Mua quà Tết cho nhân viên có được đưa vào chi phí?

Khi hạch toán mua quà Tết cho nhân viên, chi phí khoản này sẽ được xem là chi phí có tính chất phúc lợi tính vào chi phí được trừ. Theo Quy định trong thông tư 96/2015/TT-BTC:

Khoản chi phúc lợi của người lao động: Đám hiếu, hỷ của người lao động; chi nghỉ mát; điều trị bệnh; hỗ trợ bổ sung kiến thức học tập; hỗ trợ người trong gia đình của người lao động bị thiên tai, tai nạn, đau ốm; khen thưởng con của người lao động có thành tích học tập tốt; …. trong đó có hỗ trợ chi Tết cho người lao động; Tổng số chi không quá một tháng lương bình quân và được thực hiện rong năm tính thuế của Doanh nghiệp.

Như vậy, theo quy định trên thì chi phí mua quà Tết cho nhân viên là một khoản chi phí có tính chất phúc lợi, tính vào chi phí bị trừ. Doanh nghiệp chứng minh đươc khoản chi phí này thuộc phúc lợi của doanh nghiệp dành cho nhân viên công ty, thì không cần xuất hoá đơn và tính kê thuế Giá trị gia tăng. Chi phí mua quà tặng Tết cho nhân viên vẫn được tính vào chi phí được trừ.

Thông báo tặng quà Tết cho nhân viên vào thời điểm nào?

Thời điểm thích hợp để tặng quà là vào khoảng 2 – 3 tuần trước Tết. Do đó, Doanh nghiệp cần thông báo tặng quà Tết cho nhân viên trước thời gian này, có thể là trong khoảng từ 1 – 2 tháng. Khoảng thời gian này, gia đình các nhân viên đang chuẩn bị đón Tết, sắm sửa đồ dùng đón năm mới. Việc tặng quà trước thời gian này giúp cho nhân viên có thể hoạch đinh những thứ cần mua trong dịp Tết. 

Một số lưu ý cần nhớ khi mua quà Tết tặng nhân viên

Để việc tặng quà Tết cho nhân viên trở nên có ý nghĩa, Doanh nghiệp khi thực hiện kế hoạch tặng quà Tết cần phải tinh tế và khéo léo trong cách ứng xử. Bên cạnh đó, Doanh nghiệp cần lưu ý các vấn đề như sau trong quá trình chọn quà:

Công bằng trong việc mua quà Tết:

Tiền thưởng Tết của mỗi nhân viên có thể khác nhau, vì đó là thành quả mà họ xứng đáng nhận được sau những cố gắng. Tuy nhiên, quà Tết thì lại khác nó đòi hỏi sự công bằng nhất định cho tất cả bộ phận, nhân viên, kể cả cấp trên.

Lý do quà Tết cho nhân viên tượng trưng cho sự tri ân của doanh nghiệp dành cho toàn thể công ty. Điều đó sẽ không hay nếu thiếu đi sự công bằng, không có lý do gì khi quà tặng Tết của người này lại có giá trị thấp hơn trong cùng một vị trí làm việc. Điều này không những làm việc tặng quà Tết cho nhân viên trở nên vô nghĩa, mà còn gây lên xung đột trong nội bộ. 

Minh bạch trong việc mua quà tặng Tết:

Tặng quà Tết cho nhân viên là việc liên quan đến chi tiền bạc, mà đã đụng vào tiền bạc thì nhất định phải minh bạch. Người lao động không thể biết được họ sẽ nhận được gì vào dịp cuối năm. Do đó, phòng hành chính nhân sự cần chọn các đơn vị cung cấp quà tặng uy tín, bán đúng giá và có tư cách pháp nhân để xuất hoá đơn Giá trị gia tăng chi phí mua quà Tết cho nhân viên. Đây chính là thước đo minh bạch và đồng thời khi chọn quà bạn cần chú ý thêm món quà không được quá lỏng lẻo, gây hiểu nhầm không hay cho nhân viên. Cũng như mua quà Tết doanh nghiệp, mua quà Tết cho nhân viên hay cho khách hàng, đối tác bạn cũng cần phải minh bạch trong vấn đề tiền bạc, để tránh những tình huống không đáng xảy ra.

Quà Tết nhân viên vô nghĩa

Kể cả nhân viên hay khách hàng hay bất cứ ai đều muốn nhận một món quà Tết hữu dụng. Không nên chọn những món quà lưu niệm trưng bày bởi lẽ hầu hết nhân viên đều không quá dư dả tài chính và họ có rất nhiều thứ cần phải lo mỗi khi Tết đến. Do đó, doanh nghiệp nên chọn những set hộp quà Tết cho nhân viên có ý nghĩa hữu dụng. Điều này, sẽ giúp họ tiết kiệm được phần nào chi phí mua sắm vào dịp cuối năm. Những món quà đơn giản nhưng hữu dụng Doanh nghiệp có thể chọn như thực phẩm, đồ gia dụng, gia vị nấu ăn,…những đồ dùng thiết yếu trong mỗi gia đình cần có.

Thái độ niềm nở khi tặng quà 

qua-tet-cho-nhan-vien
Nên chọn người trao quà Tết khéo léo và biết cách ứng xử

Sau khi chuẩn bị quà tặng thật chỉn chu, gọn gàng thì tiếp theo điều bạn cần chú ý là thái độ, cách ứng xử lúc trao quà Tết cho nhân viên. Thái độ lúc trao quà phải thật nghiêm túc, để thể hiện sự chân thành và trân trọng thực sự.

Việc trao quà Tết bằng một tay, thái độ không mấy vui vẻ là một hành động xấu, tạo ấn tượng xấu cho nhân viên và họ sẽ cảm thấy không vui và có thể rời đi sau Tết. Để kế hoạch tặng quà Tết cho nhân viên được suôn sẻ đến cuối cùng và đạt được mục tiêu của mình, người phụ trách tặng quà nên là một người khéo léo, tinh tế và ứng biến linh hoạt.

Một số gợi ý quà Tết cho nhân viên thiết thực và ý nghĩa nhất

Vào các ngày cận Tết, nhiều người trong chúng ta sẽ đặt ra các câu hỏi như Tết tặng quà gì cho nhân viên? Nên tặng quà Tết gì cho nhân viên ý nghĩa và độc đáo? Hãy cùng SagoGifts tìm hiểu tiếp nhé!

Hộp quà Tết truyền thống

hop-qua-tet-truyen-thong
Gợi ý hộp quà Tết cho nhân viên tại SagoGifts bao gồm rượu vang và các loại hạt ngày Tết

Hộp quà Tết truyền thống là một trong những gợi ý quà Tết cho nhân viên đáng để bạn cân nhắc. Trong hộp quà Tết này thường có các món ăn quen thuộc vào ngày Tết như mứt, bánh, kẹo, nước ngọt, cà phê, trà,…

Xem thêm:

Hộp quà Tết 2024 – Mẫu hộp quà tặng Tết đẹp, sang trọng

 

 

hop-qua-tet-truyen-thong
Hộp quà Tết Chinsu bao gồm các gia vị cần dùng trong gia đình

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp chú trọng vào tính hữu dụng những mẫu hộp quà Tết cho nhân viên còn có thêm các sản phẩm thiết yếu như dầu ăn, bột ngọt, bột nêm, gia vị ướp các món ăn ngày Tết,… 

Bia thùng hoặc các loại nước uống 

Bia hay các loại nước uống là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình trong dịp Tết đến. Thức uống ngày Tết như bia, rượu, nước ngọt,… sẽ giúp không khí đoàn viên bên mâm cơm gia đình trở nên vui nhộn và hạnh phúc. Ngoài ra, chúng còn kích thích vị giác khiến cho bữa ăn ngày Tết thêm ngon miệng và trọn vẹn.

Set quà biếu Tết 

Set quà tết độc đáo
Set quà Tết cho nhân viên đa dạng về sản phẩm lẫn thiết kế bên ngoài

Các set quà biếu Tết bao gồm các sản phẩm hữu dụng trong ngày Tết nên được rất nhiều Doanh nghiệp lựa chọn là quà tặng Tết cho nhân viên hoặc công nhân. Đa số set quà Tết đều có những thiết kế đa dạng và rất phong phú, Doanh nghiệp có thể lựa chọn những set quà riêng phù hợp với từng cấp bậc như trưởng phòng, nhân viên,… Các set quà Tết phổ biến bao gồm: hộp quà Tết, giỏ quà Tết và túi quà Tết.

Xem thêm:

Giỏ quà Tết 2024 – Mẫu giỏ quà biếu cao cấp, sang trọng

Bao lì xì ngày Tết

Phong tục lì xì ngày Tết mang ý nghĩa cầu chúc may mắn, tài lộc và thịnh vượng trong năm mới. Những bao lì xì vừa chứa đựng ý nghĩa sâu sắc vừa mang giá trị tiền thưởng. Có thể không quá nhiều nhưng đối phương cũng sẽ cảm nhận được tấm lòng và sự tri ân của bạn dành họ sự cống hiến của họ. 

Tiền thưởng Tết

tien-thuong-tet-cho-nhan-vien
Thưởng Tết tượng trưng như một lời khen ngợi và công nhận những đóng góp của nhân viên trong năm vừa qua

Số tiền thưởng Tết chính là hình thức gián tiếp thể hiện lời khen ngợi và sự công nhận thành tích mà nhân viên đã đạt được trong một năm qua. Thông qua việc này, sẽ giúp khích lệ tinh thần phấn đấu của nhân viên, làm cho hoạt động kinh doanh của công ty trong tương lai được cải thiện một cách đáng kể.

Voucher hoặc thẻ mua hàng

Nhu cầu mua sắm đồ đạc cũng như các vật phẩm trang trí ngày Tết luôn được đề cao. Vấn đề về tài chính và tối ưu hóa chi tiêu sẽ là câu hỏi được đặt ra đầu tiên. 

Nhằm giúp giảm nhẹ gánh nặng cho nhân viên trong thời điểm này, bạn có thể dùng voucher giảm giá hoặc thẻ mua hàng để hỗ trợ chi phí sinh hoạt ngày Tết cho họ. Đây được xem là hành động có tính thiết thực và hữu dụng nhất.

Lịch treo tường hoặc để bàn bằng gỗ 

lich-go-de-ban-hop-qua-tet-cho-nhan-vien
Lịch để bàn là một món quà hữu dụng mà doanh nghiệp nên tặng cho nhân viên

Lịch gỗ treo tường hoặc để bàn giúp cho nhân viên dễ dàng hơn trong việc theo dõi thời gian và lên kế hoạch thực hiện công việc. Ngoài ra, trên món quà Tết văn phòng này, bạn cũng có thể in logo thương hiệu nhằm quảng bá hình ảnh của Doanh nghiệp đến với mọi người.

Sản phẩm của công ty

Một cách thức tiếp thị gián tiếp chính là dùng sản phẩm của công ty làm quà tặng Tết cho nhân viên. Vừa mang lại ý nghĩa vừa có tính hữu ích cao. Khi nhân viên dùng sản phẩm của công ty trong ngày Tết, người thân, bạn bè, họ hàng có thể biết đến Doanh nghiệp. Từ đó, độ nhận diện thương hiệu sẽ tăng lên trong tương lai.

Đồ gia dụng

Đồ gia dụng trong gia đình
Bộ ấm trà thanh lịch món quà hữu dụng ngày Tết

Một món quà hữu dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình nhân viên chính là đồ gia dụng. Tết là thời điểm nhân viên, người lao động chuẩn bị mua sắm các vật dụng trong gia đình. Những món quà này tuy đơn giản nhưng lại rất ý nghĩa, rất thực tế. Hơn nữa nếu các vật dụng này có in logo của công ty thì sẽ là một công cụ marketing tuyệt vời cho doanh nghiệp. Gợi ý một số đồ gia dụng cần thiết như chén, bộ ấm trà, bộ ly, khay đựng mứt,…

Mua quà Tết cho nhân viên ở đâu uy tín, giá tốt?

cửa hàng sagogifts
Cửa hàng quà Tết SagoGifts địa chỉ: 133 Nguyễn Hồng Đào, P14, Tân Bình, TP HCM

Có thể nói, địa chỉ mua quà Tết SagoGifts là cửa hàng dành cho Doanh nghiệp đảm bảo uy tín, chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh. Ở đây, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi về giá bán cũng như mẫu mã sản phẩm.

SagoGifts có xuất hoá đơn tặng quà Tết cho nhân viên?

Ở SagoGifts, bất kỳ đơn hàng nào từ người mua lẻ hay nhà Doanh nghiệp đặt hàng với số lượng lớn thì đều được xuất hóa đơn. Thông qua đó, người tiêu dùng có thể biết được thông tin giá bán sản phẩm cũng như số lượng mặt hàng mua. Đồng thời cũng tính toán được mức chi phí mua quà tết cho nhân viên đã chi trả cho phần quà này.

Chính sách chiết khấu giảm giá tại SagoGifts

Đối với những công ty, tổ chức mua quà Tết số lượng lớn thì sẽ được SagoGifts cung cấp chính sách ưu đãi, chiết khấu giảm giá cao nhằm hỗ trợ khách hàng. Tùy theo lượng đặt hàng mà mức chiết khấu cũng thay đổi từ 5% – 20%. 

Một số mẫu quà Tết tặng nhân viên tại SagoGifts

Hướng đến sự tiện ích và thanh lịch nên những mẫu quà tặng Tết cho nhân Viên ở SagoGifts sẽ có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ nhưng không kém phần sang trọng. Một số mẫu quà tặng nhân viên phải kể đến như combo quà tặng bình giữ nhiệt, sổ, bút, lịch, namecard,…

Xem thêm:

15+ cửa hàng bán quà Tết HCM đẹp, chất lượng 2024

10 gợi ý quà Tết cho bố mẹ, gia đình ý nghĩa thiết thực nhất

Ngoài ra, SagoGifts còn có dịch vụ hỗ trợ in ấn và thiết kế logo cho Doanh nghiệp. Sản xuất và đóng gói theo yêu cầu nhằm đảm bảo sự hài lòng và ưng ý của khách hàng dành cho sản phẩm.

Một số mẫu quà Tết cho nhân viên tại SagoGifts  

Từ những thông tin trong bài viết trên, SagoGifts hy vọng đã giúp bạn định được mức chi phí mua quà Tết cho nhân viên và chọn được sản phẩm quà tặng phù hợp. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến giá cả cũng như mẫu mã quà tặng Tết hiện có trên thị trường thì hãy liên hệ ngay với SagoGifts để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.